Thi công trọn gói nhà biệt thự tân cổ điển hai mặt tiền

Thi công nhà đẹp là một trong những thế mạnh của công ty Nam Cường. Không chỉ tư vấn, thiết kế chỉn chu một công trình mà Nam Cường còn cung cấp dịch vụ thi công trọn gói, nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Không ai hiểu rõ bản vẽ hơn người làm ra nó, vì vậy để ngôi nhà thể hiện hết sự tinh túy, thẩm mỹ thì cần có một người am hiểu dụng ý, nét vẽ của KTS. Sau khi hoàn thành bản vẽ thiết kế biệt thự hai mặt tiền kinh doanh cho anh Trung tại Nghệ An, Nam Cường đã bắt tay vào việc thi công trọn gói công trình. Cùng nhìn lại quá trình thi công biệt thự 2 mặt tiền trong bài viết dưới đây:

Phối cảnh 3D kiến trúc biệt thự

Biệt thự 2 mặt tiền của anh Trung tại Nghệ An nằm ở vị trí lô góc. Đây là một vị trí đẹp rất thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán. Nhìn vào phối cảnh 3D dưới đây, chúng ta thấy kiến trúc công trình có sự đăng đối. Kiến trúc sư đã lấy chính diện mũi nhọn của mảnh đất để làm trung tâm rồi thiết kế thoải đều sang hai bên. 3 bức phù điêu được đắp nổi ở đỉnh mái biệt thự là điểm nhấn tạo nên sự thu hút của biệt thự. Hoa văn phào chỉ tinh xảo càng làm tăng thêm vẻ đẹp tân cổ điển của công trình. 

Tầng 1 được sử dụng làm kinh doanh nên toàn bộ cửa ra vào ở tầng 1 được làm bằng chất liệu kính. Tiền sảnh xây mái vòm, mái che bằng kính, có khung chịu lực thép không gỉ bên dưới, tạo sự chắc chắn cho vòm.


phối cảnh 3D biệt thự 2 mặt tiền

Phối cảnh 3D thiết kế kiến trúc biệt thự 2 mặt tiền tại Nghệ An 

Thi công móng biệt thự 

Móng nhà là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của công trình. Móng có chức năng bảo đảm cho công trình chịu được sức ép của trọng lực các tầng ép xuống. Vì vậy, thi công móng biệt thự cần đảm bảo chắc chắn, đúng kỹ thuật mới đem lại sự vững bền cho công trình. 

Đối với biệt thự 2 tầng của chủ đầu tư anh Trung tại Nghệ An, kiến trúc sư đã sử dụng móng cọc. Đây là loại móng thường được sử dụng khi thi công các công trình chịu trọng tải lớn mà lớp đất tốt nằm dưới sâu. Giảm được biến dạng lún và lún không đều. Móng cọc dùng cọc bê tông đúc sẵn sẽ làm tăng tính ổn định cho các công trình có chiều cao lớn. 

 

 chuẩn bị mặt bằng thi công
 

Chuẩn bị mặt bằng để thi công móng 

 

thi công móng biệt thự 3 tầng

Ghép các mối sắt thép để lắp dựng cốp pha 

 

đổ bê tông lót cho móng

Đổ bê tông lót móng

 

đổ bê tông móng
 

Tiến hành đổ bê tông móng

Thi công phần thân biệt thự

Phần thân của biệt thự bao gồm hệ thống khung bê tông cốt thép, sàn, tường và mái. Các công việc chung cần tiết hành là xác định mốc chuẩn thi công, lắp cốt thép, ghép cốp pha, đổ bê tông… Quá trình thi công tương tự nhau tuần tự từ tầng 1 đến mái.
Đầu tiên là thi công cột bê tông cốt thép. Tiếp theo là thi công sàn bê tông tầng 1, xây cầu thang tầng 1. Tiến hành nghiệm thu. Đối với tầng 2, tầng 3 cũng tiến hành tuần tự như vậy. 

xây biệt thự từ dưới lên trên

Thi công phần thân biệt thự từ dưới lên trên 

Thi công sàn bê tông không dầm

Điều đặc biệt khi thi công biệt thự 2 mặt tiền tại Nghệ An này là công trình thi công sàn phẳng hay còn gọi là sàn bê tông không dầm. Đây là loại sàn không cần sử dụng các thanh dầm ngang dọc. Sàn bê tông liên kết trực tiếp với hệ cột trụ đỡ của công trình.

Ưu điểm của sàn phẳng:

- Giảm thiểu chiều cao từ sàn đến sàn khi không có yêu cầu về trần giả sâu. Chiều cao tòa nhà có thể được giảm bớt

- Tự động phun nước dễ dàng hơn.

- Thời gian thi công ít hơn.

- Làm tăng sức chống cắt của tấm sàn

- Giảm mô men trong bản sàn bằng cách giảm nhịp thông thủy hoặc nhịp hiệu dụng.

sàn không dầm cho biệt thự 3 tầng

Thi công sàn bê tông không dầm cho biệt thự 2 mặt tiền.

Các bước thi công: 

Bước 1: Gia công lắp dựng cốp pha sàn theo bản vẽ thiết kế

Bước 2: Lắp đặt thép các loại dầm, dầm bo sàn xung quanh và các chi tiết chờ; Lắp đặt thép sàn lớp dưới, rải thép gia cường lớp dưới; lắp đặt các con kê đảm bảo chiều dày bê tông lớp bảo vệ theo thiết kế.

Bước 3: Lắp đặt hộp coppha nhựa IBox liên kết bằng thanh nối ở giữa 2 hộp, đặt hộp và cố định theo bản vẽ thiết kế. Tiến hành buộc cố định thép gia cường lớp dưới đã được đặt chờ ở trên vào các rãnh hộp theo thiết kế.

Bước 4: Gia công lắp dựng thép lưới lớp trên, thép chống cắt, chống chọc thủng, thép mũ cột và các loại thép gia cường khác theo thiết kế.

Bước 5: Tiến hành đổ bê tông lớp 1 vào giữa khe 2 hộp. Dùng đầm dùi đầm vừa đủ theo đúng tiêu chuẩn để bê tông chèn kín phần đáy hộp.

 thi công sàn không dầm

Đổ bê tông lớp 1

Bước 6: Sau khi lớp bê tông thứ nhất đủ se cứng để giữ được hộp nhưng vẫn còn giữ được khả năng bám dính, liên kết với lớp bê tông thứ 2 (độ sụt tầm 6-7cm) thì tiến hành đổ bê tông lớp thứ 2 hoàn thiện bề mặt sàn.

Bước 7: Bảo dưỡng bê tông theo đúng yêu cầu theo thời gian quy định

Bước 8: Tiến hành tháo dỡ cốp pha

Thi công cầu thang biệt thự 

Cầu thang trong biệt thự là cầu thang 2 vế đối xứng, được thi công bằng bê tông cốt thép toàn khối có độ cứng và ổn định cao. 

Đầu tiên, thợ thi công sẽ gia công lắp đặt ván khuôn để định hình cầu thang. Việc lắp dựng ván khuôn đảm bảo theo đúng quy trình và kỹ thuật. Sau đó tiến hành lắp dựng cốt thép cầu thang. Khi lắp ghép tránh bị tuột mối nối, tránh cong vênh. Cuối cùng là tiến hành đổ bê tông. Tất cả các quá trình thi công đều được giám sát viên của Nam Cường giám sát chặt chẽ tại hiện trường, chỉ đạo thợ làm đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình. 

 

thi công cầu thang 2 về

Thi công cầu thang 2 vế đối xứng trong biệt thự 2 mặt tiền 

Thi công đổ mái biệt thự 2 mặt tiền 

Đổ mái là giai đoạn quan trọng khi thi công biệt thự 2 mặt tiền. Giám sát viên cần có mặt tại hiện trường thi công để chỉ đạo thợ lắp đặt cốp pha, ghép mối sắt đúng kỹ thuật, đảm bảo tính chính xác và an toàn.

Biệt thự 3 tầng tại Nghệ An của anh Trung được đổ mái vào mùa hè nên việc đổ bê tông diễn ra liên tục để đảm bảo tính liên kết của bê tông. Sau khi đổ bê tông mái, thợ thi công Nam Cường đã tiến hành đầm và gạt mặt xong, chờ cho bê tông bay bớt hơi nước và khô se, tiến hành đầm lại một lần nữa. 

Khi dùng ngón tay ấn lên mặt bê tông, nếu thấy tạo thành vết lõm ướt là bê tông có thể đầm được. Thông thường, sau khoảng 2 -4 giờ là có thể tiến hành đầm lần 2. 

thi công đổ mái biệt thự
 

Gạt mặt bê tông cho phẳng để chuẩn bị đầm lần 2

Thi công hoàn thiện biệt thự

Sau một thời gian thi công, công trình biệt thự 2 mặt tiền tại Nghệ An của anh Trung cũng bước vào giai đoạn hoàn thành.  

Nhìn vào ảnh dưới đây, chúng ta có thể thấy đội ngũ thi công Nam Cường đã hoàn thành xong công việc tô trát tường bằng xi măng. Những họa tiết trang trí trên cột trụ và bức phù điêu cũng đã hoàn thành dưới bàn tay tài hoa của người thợ. Việc sơn tường diễn ra ngay sau đó, đảm bảo sơn pha đúng tỷ lệ và thi công đúng kỹ thuật. 

 

thi công sơn tường biệt thự
 

Thợ thi công bắc giàn giáo để thi công tô trát tường 

 

xây trọn gói biệt thự đẹp

Công trình biệt thự 2 mặt tiền đã thi công xong và đi vào sử dụng


thi công biệt thự 2 mặt tiền

Dưới ánh đèn, công trình trở nên lung linh và cuốn hút

Thi công nhà đẹp là một trong những thế mạnh của công ty Nam Cường. Không chỉ tư vấn, thiết kế chỉn chu một công trình mà Nam Cường còn cung cấp dịch vụ thi công trọn gói, nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Không ai hiểu rõ bản vẽ hơn người làm ra nó, vì vậy để ngôi nhà thể hiện hết sự tinh túy, thẩm mỹ thì cần có một người am hiểu dụng ý, nét vẽ của kiến trúc sư.

Lựa chọn dịch vụ thi công nhà đẹp trọn gói, khách hàng sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Ngôi nhà được xây dựng dưới bàn tay những người thợ chuyên nghiệp, lành nghề sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối, chất lượng tuyệt hảo theo thời gian. Trong quá trình xây dựng, dựa trên thực tế KTS có thể có một số thay đổi so với bản vẽ để mang đến một công trình hoàn hảo nhất, phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng cả chủ đầu tư.

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công trọn gói uy tín tại Nghệ An hay bất cứ tỉnh thành nào trên cả nước thì Nam Cường là sự lựa chọn tốt của bạn. Hãy nhanh tay gọi đến hotline 0976 222 555 để nhận được báo giá thi công tốt nhất từ chúng tôi. 

 Dự án liên quan

Thi công biệt thự vườn đẹp tại Hải Phòng

Thi công biệt thự vườn đẹp tại Hải Phòng

19-06-2017 | 09:29

Nam Cường đang tiến hành thi công hoàn thiện biệt thự nhà vườn đẹp nhất phong cách tân cổ điển tại Hải Phòng.

Tiến trình xây dựng mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng

Tiến trình xây dựng mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng

19-06-2017 | 14:43

Nam Cường đã tiến hành xây dựng phần tường tầng 1 cho công trình biệt thự tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng của CĐT chị Hạnh.

Khởi công xây dựng biệt thự kiến trúc Pháp đẹp tại Quảng Ninh

Khởi công xây dựng biệt thự kiến trúc Pháp đẹp tại Quảng Ninh

20-06-2017 | 15:52

Nam Cường đã tiến hành thi công công trình biệt thự Pháp đẹp tại Quảng Ninh dưới sự giám sát kỹ càng của nhân viên giám sát Nam Cường.

Hình ảnh thi công biệt thự trọn gói tại Hải phòng đẹp

Hình ảnh thi công biệt thự trọn gói tại Hải phòng đẹp

28-06-2017 | 14:22

Thi công biệt thự trọn gói tại Hải phòng là thế mạnh của kiến trúc Nam Cường. Sau đây là giới thiệu của chúng tôi về những hình ảnh chân thực nhất của dự án hoàn thiện biệt thự đẹp tại thành phố Cảng.

Đổ sàn tầng 3 nhà phố tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng - NPTCD 008

Đổ sàn tầng 3 nhà phố tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng - NPTCD 008

04-07-2017 | 14:49

Nam Cường vừa tiến hành đổ sàn tầng 3 cho công trình nhà phố phong cách tân cổ điển tại Hải Phòng.

Xem thêm dự án liên quan