Sử dụng vách ngăn phòng khách bếp hợp lý

Các mẫu thiết kế nội thất sử dụng vách ngăn phòng khách bếp cho nhà ống luôn được ga chủ quan tâm. Đặc biệt việc sử dụng phong cách tân cổ điển được yêu thích hơn cả. Nó được lấy cảm hứng từ hoa văn cổ điển lộng lẫy nguy nga với các đường nét phóng khoáng, giản đơn của phong cách hiện đại. Không gian nội thất không cầu kỳ, phù hợp với diện tích nhỏ của nhà ống. Tuy nhiên, mỗi không gian vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch. Nội thất khách bếp cần lưu ý đến việc sử dụng vách ngăn thế nào cho hợp lý. Phong cách tân cổ điển sẽ mang đến cho công trình vẻ đẹp tổng thể qua từng chi tiết nhỏ.

Ngăn cách nội thất khách bếp

Khi thiết kế nội thất khách bếp trong cùng một không gian, KTS sẽ có giải pháp để ngăn cách mang đến sự riêng tư cho gia chủ. Khách và bếp là hai không gian rất quan trọng trong nhà. Trong các công trình ngày nay, khách và bếp thường được bố trí gần nhau để tiết kiệm diện tích. Vì vậy, vách ngăn là giải pháp tốt nhất để chia cắt không gian và là một phần trang trí rất tốt, tạo không gian mở cho ngôi nhà.

 

vách ngăn cầu thang

Phòng khách bếp sử dụng cầu thang làm vách ngăn

Trong các mẫu thiết kế nội thất khách bếp việc sử dụng tường gạch để ngăn cách sẽ rất tốn diện tích, xé nhỏ không gian tạo cảm giác bức bách. Vì vậy, việc sử dụng vách ngăn phòng khách bếp dạng di động, vách ngăn gỗ, vách CNC,... sẽ tiện lợi hơn bởi sự đa năng, đa dạng, thẩm mỹ vượt trội mà nó mang lại. Vách ngăn vừa mang vẻ đẹp tinh tế, thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ, vừa tạo được không gian mở cho nội thất.

Vách ngăn được làm từ nhiều loại vật liệu và giá thành khác nhau, phù hợp với khả năng tài chính, sở thích và nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng. Vách ngăn còn rất dễ thi công, di chuyển và dễ thay đổi khi ngôi nhà của bạn cần sửa chữa, cải tạo.

 

vách ngăn gỗ cho phòng khách bếp

Phòng khách bếp được ngăn cách bởi vách ngăn gỗ

Mẫu thiết kế khách bếp của Nam Cường

Qua bài viết này các KTS Nam Cường mới quý bạn đọc tham khảo các mẫu thiết kế nội thất khách bếp trong cùng không gian, được ngăn cách tạo không gian mở.

Cầu thang giữa khách hàng và bếp

Phòng khách và bếp ăn được ngăn cách bởi thang lên tầng 2. Nội thất thiết kế theo phong cách hiện đại, mang đến vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng. Phòng khách được bố trí một bộ bàn ghế sofa với một ghế dài, hai ghế đơn. Không gian sử dụng tone màu chính là màu trắng kem kết hợp màu gỗ, mang đến sự hài hòa, bổ trợ cho nhau, tạo nên không gian nội thất sang trọng. Bên trong là phòng bếp ăn được thiết kế ngăn nắp, gọn gàng, cho gia chủ một địa điểm đẹp, sang trọng cho bữa ăn của gia đình.

 

vách ngăn phòng khách bếp

Phòng khách bếp ngăn cách bởi cầu thang kính

Kiến trúc sư đã sử dụng cầu thang ở khu vực giữa nhà làm vách ngăn vô hình cho phòng khách và bếp. Đây là cách được rất nhiều gia đình sử dụng vừa mang đến không gian thoáng đãng vừa đạt được mục đích ngăn phòng. 

Kệ ngăn phòng khách và bếp

Ngoài ra, rất nhiều gia đình chọn cách sử dụng tủ trang trí kịch trần để phân chia không gian. Đồng thời hệ tủ cũng mang đến cho các thành viên trong gia đình một góc trang trí rất cần thiết. Kệ trang trí có thể thiết kế với kích thước lớn hoặc nhỏ, tùy theo không gian nội thất.  Sử dụng kệ làm vách ngăn phòng khách bếp đã rất phổ biến, sử dụng cho cả nhà ống, chung cư, biệt thự.

Tủ ngăn cách phòng khách và bếp của ngôi nhà ống được sử dụng để trang trí và trồng cây xanh. Kiến trúc sư đã thiết kế khung sắt sơn tĩnh điện chống nước và tăng tính thẩm mỹ, mang đến không gian sống sang trọng, nổi bật, rất gần gũi.

vách ngăn phòng khách bếp bằng tủ

Tủ ngăn phòng khách và bếp được sử dụng để sách, trang trí và chứa các đồ dùng nhỏ giúp căn phòng luôn ngăn nắp

Vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ

Ngoài ra, chủ đầu tư có thể sử dụng vách ngăn bằng chất liệu gỗ với chức năng chỉ là vách để ngăn phòng. Đó là một trong những giải pháp để phân chia không gian, thay thế cho những bức tường thô kệch, bí bách. Việc tận dụng vách ngăn gỗ sẽ giúp không gian thoáng hơn, tách biệt nhưng không tách rời. Phòng khách và bếp không bị ảnh hưởng, vẫn giữ được sự riêng tư giữa 2 phòng với nhau.

vách ngăn bằng gỗ

Vách ngăn bằng gỗ tự nhiên cao cấp

 

vách ngăn gỗ công nghiệp

Vách ngăn phòng khách và bếp gỗ công nghiệp mỏng nhẹ, thẩm mỹ

Có rất nhiều sự lựa chọn vách ngăn để ngăn cách không gian nội thất phòng khách và bếp ăn. Tuy nhiên, hiện nay kiến trúc sư thường hướng đến cách phân chia thoáng đãng, không sử dụng tường kín. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, khách hàng đã có thêm ý tưởng để thiết kế nội thất vách ngăn phòng khách bếp cho ngôi nhà của mình.Dự án liên quan

Sử dụng vách ngăn phòng khách bếp hợp lý

Sử dụng vách ngăn phòng khách bếp hợp lý

05-03-2021 | 14:17

Trong thiết kế nội thất thì việc sử dụng vách ngăn phòng khách bếp rất quan trọng, giúp không gian được tối ưu, mang đến cho các thành viên trong gia đình sự riêng tư.

Xem thêm dự án liên quan