Tuổi Ất Sửu 1985 và cách thiết kế nhà hợp phong thủy

09

August 2016

Tuổi Ất Sửu 1985 và cách thiết kế nhà hợp phong thủy

Phong thủy là yếu tố luôn được các quý gia chủ quan tâm hàng đầu khi quyết định xây nhà, mỗi người đều rất băn khoăn không biết thiết kế nhà, trang trí nội thất như thế nào để hợp với tuổi theo phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Trong loạt bài viết về phong thủy nhà ở theo tuổi hôm nay, kính mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về phong thủy nhà ở cho những người tuổi Ất Sửu (năm sinh 1985).
Quý gia chủ sinh năm 1985: - Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
                                                - Quẻ mệnh : Càn (Kim), thuộc Tây tứ mệnh
                                                - Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển)
Hướng tốt khi xây nhà cho gia chủ sinh năm 1985
-Tây (Sinh khí): thu hút tài lộc, danh tiếng, 
- Đông Bắc (Thiên y): cải thiện sức khỏe
- Tây Nam (Diên niên): củng cố các mối quan hệ trong gia đình
- Tây Bắc (Phục vị): may mắn trong thi cử, được giúp đỡ
Hướng xấu cần tránh trong phong thủy xây nhà
- Đông Nam (Họa hại): không may mắn, thị phi, thất bại
- Đông ( Ngũ quỷ): mất nguồn thu nhập, hay cãi lộn
- Bắc (Lục sát): kiện tụng, thù hận, xáo trộn tình cảm
- Nam (Tuyệt mệnh): phá sản, bệnh tật

Cách Khắc phục với hướng nhà  cho người sinh năm 1985 (Ất sửu) không hợp với tuổi
 * Hướng cổng nhà theo tuổi, mở cổng nhà tuổi 1985 Ất sửu:
Theo quan điển của các nhà phong thủy xưa, cổng là nơi giao hòa giữa thế giới bên ngoài và Vườn, nhà. Vì vậy mà công giữ vai trò hết sức quan trọng. Theo quan điểm trong thuyết Ngũ hành, tùy thuộc vào mệnh, tuổi của gia chủ sẽ có những hướng mở cổng phù hợp, đồng thời tránh được những hướng không phù hợp.
Cửa nhà được coi là nơi nạp và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà, nên cần phải quan tâm hàng đầu để có được sự hài hòa giữa ba yếu tố công năng đó là quan điểm của phong thủy, còn đối vơi công năng và vài trò an ninh thì công nhà chính là bảo vệ an ninh cho các thành viên trong nhà, vì vậy việc chọn các loại cửa và yếu tố bảo mật được đặt nên hàng đầu.
 
  • Một số gợi ý cho người sinh năm 1985 Ất Sửu trong việc bày trí và thiết kế nội thất
 
1. Hướng cửa chính, Phong thủy với cửa chính với người sinh năm 1985 Ất Sửu
Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.
Nếu hai mảng nghiên cứu của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất) thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) là Cửa chính, phòng ngủ của chủ nhà và bếp nấu.
Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài.
Rất tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách. Nhưng xin chớ quá lo lắng, có thể khắc phục bằng các cách sau:
+ Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y);
+ Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy.
Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy 
Về việc chọn hướng nhà theo trạch mệnh riêng của các gia chủ, thuật phong thủy phân con người ra hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh; đất đai cũng có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch cũng chia con người thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.
 
2. Hướng đặt bếp, hướng phòng bếp tuổi Ất Sửu 1985, Phong thủy chuẩn phòng bếp cho người sinh năm 1985 Ất Sửu 
Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas. Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh); , nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

3. Hướng kê giường tuổi Ất Sửu 1985

Phong thủy chuẩn phòng ngủ cho người sinh năm 1985 Ất Sửu Con người luôn giành 30% cuộc đời mình cho việc ngủ, nên phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)

Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc; Tây Nam;