Tư vấn phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ - 1978

30

August 2016

Tư vấn phong thủy xây nhà cho tuổi Mậu Ngọ - 1978

Bất cứ vị gia chủ nào khi bắt đầu có ý định xây dựng căn nhà cho gia đình mình đều vô cùng quan tâm đến yếu tố về phong thủy. Yếu tố phong thủy là quan niệm có từ ngàn xưa của con người có ảnh hưởng đặc biệt rõ nét trong việc xây dựng nhà cửa, mai táng. Trải qua hàng ngàn năm, quan niệm ấy vẫn trở nên rất hữu dụng và được áp dụng một cách khoa học vào thực tiễn ngày nay...

Bất cứ vị gia chủ nào khi bắt đầu có ý định xây dựng căn nhà cho gia đình mình đều vô cùng quan tâm đến yếu tố về phong thủy. Yếu tố phong thủy là quan niệm có từ ngàn xưa của con người có ảnh hưởng đặc biệt rõ nét trong việc xây dựng nhà cửa, mai táng. Trải qua hàng ngàn năm, quan niệm ấy vẫn trở nên rất hữu dụng và được áp dụng một cách khoa học vào thực tiễn ngày nay. Có rất nhiều vị khách hàng đến với Kiến trúc Nam Cường - NCDC nhằm được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia phong thủy của chúng tôi. Đến với Nam Cường, quý gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác các lời giải đáp phong thủy bởi các chuyên gia phong thủy đầy kinh nghiệm và vốn am hiểu trong lĩnh vực này.
Tiếp tục gửi đến quý khách hàng những chia sẻ kiến thức về phong thủy xây nhà cho 12 con giáp, trong bài viết này, NCDC xin tư vấn phong thủy xây nhà cho các quý gia chủ tuổi Mậu Ngọ - 1978 qua tìm hiểu hướng nhà, phương vị...hợp với tuổi của quý gia chủ Mậu Ngọ.

 Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí... Thông thường, hướng nhà tốt là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.
- Năm sinh dương lịch: 1978, 2038
- Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ
- Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
- Ngũ hành: Thiên thượng hỏa (Lửa trên trời)
- Các tiêu chí căn bản để đánh giá tốt xấu về hướng khi làm nhà cho gia chủ tuổi mậu ngọ là:
1. Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi mậu ngọ
- Hướng tốt: Bắc(Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị)
- Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc(Tuyệt Mệnh); Tây (Lục Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ)
*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy.
- Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
- Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
- Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
- Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
- Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
- Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
- Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
- Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.
2. Hướng khí hậu của gia chủ tuổi mậu ngọ
- Không chỉ có gia chủ tuổi mậu ngọ mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.
- Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi mậu ngọ, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.
3. Phương vị của tuổi mậu ngọ
Phương vị hợp với gia chủ tuổi mậu ngọ được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. 
Gia chủ tuổi mậu ngọ thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi mậu ngọ không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam..
Điều này nó đã lý giải tại sao hai người sinh cùng một thời điểm nhưng ở hai phương vị khác nhau sẽ có số mệnh sướng khổ khác nhau.