Tư vấn phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Dậu - 1969

09

September 2016

Tư vấn phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Dậu - 1969

Tiếp nối chuyên mục tư vấn phong thủy 12 con giáp hôm nay, kính mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy xây nhà cho các quý gia chủ tuổi Kỷ Dậu:
Tuổi Kỷ Dậu - 1969 có những đặc điểm về ngũ hành bát quái như sau:
- Năm sinh 1969 -Kỷ Dậu
- Quẻ mệnh: Tốn (Mộc), thuộc vào Đông tứ mệnh
- Ngũ hành: mệnh Thổ (Đại dịch Thổ) tức mảnh đất rộng

Hướng tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Dậu trong phong thủy làm nhà:

- Hướng chính Bắc, vào cung Sinh khí rất tốt cho việc xây nhà theo hướng này, làm nhà theo hướng này theo quan niệm phong thủy gia chủ sẽ nhận được nhiều tài lộc, phúc đức.
Hướng Chính Đông vào cung Phước Đức hay còn gọi là Diên Niên với quẻ Phong Lôi Ích trong Kinh dịch chu, theo lý đây là hướng cát,tuy nhiên Phước Đức thuộc sao Vũ Khúc Dương Kim, còn cung Chấn thuộc Mộc Kim, làm nhà hướng  này không tốt cho con trai lớn.
- Hướng Đông Nam vào cung Phục Vị với quẻ Vi phong Kinh trong Kinh dịch chu, giải quẻ này ta thấy đây là hướng tốt, làm nhà hướng này gia chủ làm ăn thuận lợi, con cháu đầm ấm sum vầy.
- Hướng Chính Nam vào cung Thiên Y với quẻ Phong Hỏa Gia Nhân, hướng này là hướng cát theo lý thuyết nhưng không nên chọn làm hướng chính của gia chủ vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ còn cung LY thuộc âm Hỏa, làm nhà hướng này có hại cho con gái.
Hướng xấu không hợp với tuổi Kỷ Dậu trong phong thủy xây nhà:

- Hướng Đông Bắc vào cung Tuyệt Mạng với quẻ Phong Sơn Tiệm, quẻ này dịch rằng gia chủ sẽ mất người mất của nếu chọn hướng này làm nhà.
- Hướng Tây Nam vào cung Ngũ Quỉ với quẻ Phong Địa Quán, gia đình ly tán sống xa nhau một người một nơi, không sum vầy đoàn tụ nếu chọn hướng này làm nhà.
- Hướng Chính Tây vào cung Lục Sát, làm nhà hướng này gia đình không được may mắn, làm ăn thua thiệt.
- Hướng Tây Bắc vào cung Họa Hại với quẻ Phong Thiên Tiểu Súc làm nhà hướng này gia chủ sẽ bị hao hụt về sức khỏe cũng như kinh tế.
Như vậy trong 8 hướng chính của không gian, thì hướng tốt hợp với người sinh năm 1969 là hướng Bắc và hướng Đông. Có thể chọn hai hướng này làm hướng chính của gia đình hay hướng phòng ngủ, phong khách, phòng thờ. Các hướng xấu còn lại tùy vào thiết kế mà có thể bố trí hướng bếp,phòng vệ sinh, phòng tắm hay phòng kho có tác dụng án ngữ chấn tà rất tốt. 
 
Màu sắc hợp phong thủy với tuổi 1969 Kỷ Dậu trong phong thủy làm nhà?
Màu nâu, vàng nâu hợp với người sinh  năm 1969 Kỷ Dậu hành thổ, đồng thời cũng hợp với màu đỏ, màu cam của hành Hỏa vì Hỏa sinh Thổ. Và màu xanh lá, xanh ngọc không nên dùng với người mệnh Thổ vì chúng khắc nhau. Từ đây sẽ dễ hơn cho gia chủ lựa chọn màu sắc phù hợp với thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất cho gia đình mình.