Treo đồng hồ hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà

18

September 2019

Treo đồng hồ hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà

Khi lựa chọn đồng hồ để trang trí, sử dụng trong nhà, bạn cần lựa chọn sao cho hợp phong thủy giúp đón tài lộc vào nhà và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nhà, lựa chọn đồng hồ được đội ngũ KTS Nam Cường sử dụng khi thiết kế nội thất cho các công trình.

Lưu ý phong thủy treo đồng hồ

Không sử dụng nhiều đồng hồ trong nhà

Đồng hồ là một trong những vật dụng trang trí và hỗ trợ rất nhiều cho sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Nhiều gia đình còn có sở thích sưu tập đồng hồ và treo rất nhiều trong nhà, nhưng trong phong thủy điều này là sai lầm. Khi sử dụng quá nhiều đồng hồ trong nhà sẽ khiến không gian sống bị rối loạn, các thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng, cuộc sống có nhiều sóng gió, rắc rối. Không những vậy, quá nhiều đồng hồ còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự kết nết của không gian nội thất. 

Theo các chuyên gia phong thủy của Nam Cường, trong mỗi gia đình chỉ nên treo 2-3 chiếc đồng hồ ở các không gian chung như phòng khách, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung. Tại các phòng ngủ gia chủ có thể sử dụng đồng hồ bàn hoặc đồng hồ đeo tay cá nhân. Treo đồng hồ hợp phong thủy cũng là một cách để đón tài lộc vào nhà.

Kích thước đồng hồ không nên quá lớn

Mỗi ngôi nhà có kích thước, phong cách thiết kế khác nhau, vì vậy gia chủ nên lựa chọn đồng có có kích thước, kiểu dáng phù hợp với không gian sống. Gia chủ không nên sử dụng đồng hồ quá lớn trong nhà riêng nếu không muốn cuộc sống nặng nề, mệt mỏi.

Hướng treo phù hợp

Bạn nên lựa chọn hướng treo đồng hồ phù hợp với tuổi của gia chủ. Đối với đồng hồ treo về hướng Tây, Tây Bắc trong phòng khách là hợp phong thủy nhất, hút tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể treo đồng hồ trong phòng khách, phòng bếp hoặc hành lang. Nếu muốn treo phòng phòng ngủ thì nên chọn đồng hồ kích thước nhỏ, tránh treo ở đầu giường và cuối giường.

Đặc biệt không nên treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí đi vào cửa chính, hạn chế treo trong phòng ăn vì sẽ làm mất khẩu vị của các thành viên.

treo-dong-ho-hop-phong-thuy

Treo đồng hồ trong phòng khách đúng cách rước tài lộc vào nhà

Những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ

Muốn sử dụng đồng hồ hút tài lộc, hợp phong thủy thì bạn nên kiêng kỵ những điều sau:

  • Không treo đồng hồ theo hướng đông nếu đặt ở phòng khách hoặc các phòng sinh hoạt chung vì sẽ dẫn đến xung đột, rạn nứt tình cảm, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Không nên treo đồng hồ trên ghế sofa, vì theo phong thủy điều đó sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe đối với người ngồi tại ghế.
  • Không treo đồng hồ quá cao trên tường, vì chúng sẽ khiến công việc, cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn, biểu hiện cho thời gian vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn.
  • Nếu đồng hồ bị rơi vỡ, đã bị tháo gỡ mà vẫn hoạt động bạn cũng không nên sử dụng lại vì chúng đại diện cho sự tụt lùi, cái chết, những điều xấu,... Đồng hồ tượng trưng cho yếu tố Kim trong phong thủy, vì thế gia chủ nên kiêng đặt ở khu vực Mộc trong nhà.

treo-dong-ho-hop-phong-thuy

Đồng hồ sử dụng cần có kích thước, hình dạng phù hợp

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh