Treo đồng hồ hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà

18

September 2019

Treo đồng hồ hợp phong thủy đón tài lộc vào nhà

Khi lựa chọn đồng hồ để trang trí, sử dụng trong nhà, bạn cần lựa chọn sao cho hợp phong thủy giúp đón tài lộc vào nhà và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ sang trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế nhà, lựa chọn đồng hồ được đội ngũ KTS Nam Cường sử dụng khi thiết kế nội thất cho các công trình.

Vì sao nên đặt đồng hồ trong nhà?

- Những tiếng tích tắc mà đồng hồ phát ra sẽ khiến ngôi nhà của bạn có sức sống hơn. Dù không có người ở thường xuyên nhưng những tiếng phát ra từ đồng hồ sẽ thúc đẩy những luồng khí tốt cho cả không gian. Vì vậy nhiều gia chủ thường chọn treo đồ hồ ở phòng khách của ngôi nhà. 

- Đồng hồ không chỉ thể hiện thời gian mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy. Theo quan niệm phương đông, kim đồng hồ di chuyển không ngừng nên nhiều gia đình coi đó là điềm lành cho thấy mọi việc trong gia đình vẫn bình thường. Ngoài ra, đồng hồ là vật hoạt động nhiều nhất. Nó chạy từ ngày này sang ngày khác, đều đặn và liên tục, gia đình không phải mua thêm hay tìm kiếm nên rất có lợi trong việc thúc đẩy tài vận.

- Nhiều gia đình giàu có thường có những chiếc tủ đồng hồ cây hay treo tường bằng gỗ sang trọng. Nó chính là đại diện cho nguồn năng lượng trôi chảy và tiền bạc dồi dào.

- Theo phong thủy phương Đông thì sự hoạt động liên tục của đồng hồ có thể hóa giải sát khí, hạn chế vận xui và hao tổn tiền tài. Chính vì vậy việc đặt đồng hồ trong phòng ngủ hay phòng khách được xem là giải pháp hữu hiệu cho việc hóa giải sát khí.

treo đồng hồ hợp phong thủy

Đồng hồ sử dụng cần có kích thước, hình dạng phù hợp

Lưu ý phong thủy treo đồng hồ

Không sử dụng nhiều đồng hồ trong nhà

Đồng hồ là một trong những vật dụng trang trí và hỗ trợ rất nhiều cho sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Nhiều gia đình còn có sở thích sưu tập đồng hồ và treo rất nhiều trong nhà, nhưng trong phong thủy điều này là sai lầm. Khi sử dụng quá nhiều đồng hồ trong nhà sẽ khiến không gian sống bị rối loạn, các thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng, cuộc sống có nhiều sóng gió, rắc rối. Không những vậy, quá nhiều đồng hồ còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự kết nết của không gian nội thất. 

Theo các chuyên gia phong thủy của Nam Cường, trong mỗi gia đình chỉ nên treo 2-3 chiếc đồng hồ ở các không gian chung như phòng khách, phòng bếp, phòng sinh hoạt chung. Tại các phòng ngủ gia chủ có thể sử dụng đồng hồ bàn hoặc đồng hồ đeo tay cá nhân. Treo đồng hồ hợp phong thủy cũng là một cách để đón tài lộc vào nhà.

Kích thước đồng hồ không nên quá lớn

Mỗi ngôi nhà có kích thước, phong cách thiết kế khác nhau, vì vậy gia chủ nên lựa chọn đồng có có kích thước, kiểu dáng phù hợp với không gian sống. Gia chủ không nên sử dụng đồng hồ quá lớn trong nhà riêng nếu không muốn cuộc sống nặng nề, mệt mỏi.

Hướng treo phù hợp

Bạn nên lựa chọn hướng treo đồng hồ phù hợp với tuổi của gia chủ. Đối với đồng hồ treo về hướng Tây, Tây Bắc trong phòng khách là hợp phong thủy nhất, hút tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể treo đồng hồ trong phòng khách, phòng bếp hoặc hành lang. Nếu muốn treo phòng phòng ngủ thì nên chọn đồng hồ kích thước nhỏ, tránh treo ở đầu giường và cuối giường.

Đặc biệt không nên treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí đi vào cửa chính, hạn chế treo trong phòng ăn vì sẽ làm mất khẩu vị của các thành viên.

treo đồng hồ trong phòng khách

Treo đồng hồ trong phòng khách đúng cách rước tài lộc vào nhà

Dưới đây là các hướng treo đồng hồ theo tuổi gia chủ, bạn có thể tham khảo: 

- Tuổi Tý: nên treo hướng Đông Bắc 

- Tuổi Sửu: nên treo hướng Bắc.

- Tuổi Dần: nên treo đồng hồ ở điểm hướng Bắc.

- Tuổi Mão: nên treo đồng hồ ở góc phía Tây Bắc.

- Tuổi Thìn: nên treo đồng hồ ở chính giữa bức tường hướng Đông.

- Tuổi Tỵ: nên treo đồng hồ ở phòng riêng.

- Tuổi Ngọ: nên treo đồng  hồ ở góc phía Tây Nam của bức tường hướng Nam hoặc góc - phía Tây Nam của bức tường hướng Tây.

- Tuổi Mùi: nên treo đồng hồ ở chính giữa bức tường hướng Nam.

- Tuổi Thân: nên treo đồng hồ ở góc phía Đông Nam của bức tường hướng Nam.

- Tuổi Dậu: nên treo đồng hồ ở góc Đông Nam của bức tường hướng Nam.

- Tuổi Tuất: nên treo đồng hồ ở chính giữa bức tường hướng Đông.

- Tuổi Hợi: nên treo đồng hồ ở góc phía Đông Bắc của bức tường hướng Đông trong phòng riêng

Nếu những vị trí này quá bất tiện, bạn có thể xem xét treo theo năm sinh của các thành viên khác trong gia đình sao cho vừa đảm bảo phong thủy, vừa thuận tiện cho sinh hoạt.

Những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ

Muốn sử dụng đồng hồ hút tài lộc, hợp phong thủy, bạn cần ghi nhớ những điều cấm kỵ sau: 

- Nếu treo đồng hồ ở phòng khách hoặc phòng sinh hoạt chung thì tránh hướng đông về dễ xảy ra xung đột, rạn nứt tình cảm, thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

- Không nên treo đồng hồ trên ghế sofa, vì theo phong thủy điều đó sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe đối với người ngồi tại ghế.

- Không treo đồng hồ quá cao trên tường, vì chúng biểu hiện cho thời gian vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn, công việc gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn.

- Nếu đồng hồ bị rơi vỡ, đã bị tháo gỡ mà vẫn hoạt động bạn cũng không nên sử dụng lại vì chúng đại diện cho sự tụt lùi, cái chết, những điều xấu,... Đồng hồ tượng trưng cho yếu tố Kim trong phong thủy, vì thế gia chủ nên kiêng đặt ở khu vực Mộc trong nhà.

bố trí đồng hồ treo chuẩn phong thủy

Đồng hồ không nên đặt ở trên ghế sofa 

Nên chọn kiểu dáng đồng hồ như thế nào cho đúng?

Hình dáng

Đồng hồ hình tròn: Tượng trưng cho sự lương thiện, hòa đồng, ổn định và trung thành.

Đồng hồ hình vuông: Đây là biểu tượng cho thái độ sống nghiêm túc, làm việc có kế hoạch rõ ràng và thúc đẩy khả năng làm lãnh đạo tiềm ẩn.

Đồng hồ hình quả lê: Thúc đẩy các mối quan hệ xã hội tốt đẹp.

Đồng hồ hình trái tim: Biểu tượng cho đời sống tình cảm và sức tưởng tượng phong phú.

Đồng hồ hình trái xoan: Tượng trưng cho sự kiên cường, mạnh mẽ.

Chất liệu 

Mỗi chất liệu của đồng hồ sẽ tương ứng với một cung mệnh của mỗi người đều khác nhau. Chất liệu vỏ đồng hồ tương ứng với các mệnh cũng sẽ khác nhau, bạn có thể tham khảo:

- Mệnh Kim: sử dụng đồng hồ làm từ chất liệu kim loại

- Mệnh Mộc: sử dụng đồng hồ gỗ

- Mệnh Thủy: sử dụng đồng hồ làm từ  thủy tinh hoặc kính

- Mệnh Hỏa: sử dụng đồng hồ làm từ nhựa

- Mệnh Thổ: sử dụng đồng hồ bằng thạch cao hoặc nhựa làm tượng

đồng hồ cho gia chủ mệnh kim

Đồng hồ làm từ chất liệu kim loại với sắc trắng phù hợp với gia chủ mệnh Kim 

Màu sắc

Lựa chọn màu sắc đồng hồ treo tường theo mệnh cũng là điều mà rất nhiều gia chủ áp 

- Mệnh Kim hợp với những tông màu sáng trắng, sắc ánh kim. Bạn cũng có thể lựa chọn đồng hồ màu vàng, nâu vì đây là màu của mệnh Thổ (Thổ tương sinh Kim).

- Mệnh Mộc hợp với màu xanh lá. Ngoài ra còn có thể lựa chọn đồng hồ kết hợp màu đen, xanh nước biển của Thủy vì (Mộc tương sinh với Thủy).

- Mệnh Thủy hợp với đồng hồ màu đen, xanh nước biển kết hợp với các màu trắng (Kim tương sinh Thủy).

- Mệnh Hỏa: Với mệnh này, gia chủ nên lựa chọn đồng hồ có màu đỏ, màu tím. Ngoài ra chọn màu xanh vì đây mà màu của Mộc (Mộc sinh Hỏa)

- Mệnh Thổ hợp với đồng hồ màu vàng nâu, vàng, cam. Có thể chọn màu hồng, đỏ, tím (vì Hỏa sinh Thổ)

Trên đây là những thông tin phong thủy về đồng hồ treo tường trong nhà. Hy vọng bạn sẽ đưa ra được lựa chọn mua đồng hồ phù hợp với phong thủy và không gian nhà ở của mình.