Thủ tục cấp phép xây dựng khách sạn tân cổ điển cần biết

19

September 2020

Thủ tục cấp phép xây dựng khách sạn tân cổ điển cần biết

Dịch Covid đã dần trôi qua và nhịp sống cũng đang trở lại bình thường. Người người nhà nhà cũng muốn tìm đến những khu du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn, chính vì vậy loại hình thiết kế khu nghỉ dưỡng, thiết kế khách sạn tân cổ điển lại nóng trở lại và nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, NCDC xin gửi đến các bạn xu hướng cũng như những thủ tục cấp phép xây dựng loại hình này để quý độc giả có cái nhìn tổng quát. 

Xu hướng xây dựng loại hình khách sạn tân cổ điển

Xu hướng kinh doanh được cho là phát triển nhất những năm gần đây và có sức ảnh hưởng lớn đến ngành kiến trúc xây dựng đó là kinh doanh nhà hàng, khách sạn tân cổ điển. Những chủ đầu tư với tiềm lực kinh tế mạnh sẽ hướng đến những công trình thiết kế quy mô lớn với những phong cách thiết kế thời thượng và đẳng cấp. Những mẫu thiết kế khách sạn tân cổ điển sang trọng và hoành tráng trở thành đề tài nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, trở thành tâm điểm của các cuộc bàn luận trong giới kiến trúc.

 

thu tuc cap phep xay dung khach san

 

Việt Nam là một đất nước được thiên nhiên ưu ái với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp trải dài khắp 3 miền Bắc-Trung-Nam. Hàng năm, nước ta đón hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế-nguồn khách cao cấp mang đến doanh thu lớn cho lĩnh vực du lịch. Chính bởi nhu cầu sử dụng khách sạn vô cùng lớn này mà khách sạn mọc lên ngày càng nhiều, nhất là tại các thành phố, địa phương phát triển du lịch như Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Sapa, Đà Lạt,...Khách hàng thường là giới thượng lưu, những vị khách cao cấp nên nhu cầu xây dựng khách sạn tân cổ điển cũng ngày càng tăng cao.

Thủ tục cấp phép xây dựng khách sạn tân cổ điển

Không chỉ là những công trình kinh doanh đơn thuần của các chủ đầu tư, những mẫu thiết kế khách sạn 3, 4,5 sao còn có ảnh hưởng rất lớn đến cơ sở hạ tầng của thành phố, chính vì thế khi kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn tân cổ điển nói riêng và các lĩnh vực xây dựng khác nói chung, cần phải nắm rõ những nguyên tắc xây dựng và giấy tờ pháp lý liên quan. Đặc biệt việc xin phép xây dựng khách sạn là một công việc không hề đơn giản. Để quá trình thiết kế thi công và xây dựng diễn ra nhanh chóng, không vấp phải những khó khăn trong quy định xây dựng, các chủ đầu tư vẫn nên có cho mình những chuẩn bị chu đáo, tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về cấp phép hoặc phong cách thiết kế để có thể phối hợp với các kiến trúc sư trong thiết kế và xây dựng khách sạn tân cổ điển đẹp. Khi lựa chọn Nam Cường, chủ đầu tư sẽ được Nam Cường giúp đỡ xin cấp phép đầy đủ.

 

thủ tục xây khách sạn cần biết

 

"Vạn sự khởi đầu nan". Với mong muốn được sát cánh cùng quý khách hàng, đặt nên những nền móng ban đầu trong quá trình kinh doanh, Kiến trúc Nam Cường luôn nỗ lực để mang đến cho quý khách hàng những sự tư vấn tốt nhất cho công trình khách sạn tân cổ điển của khách hàng. Không chỉ tạo nên những mẫu thiết kế đẹp, những không gian sống ý nghĩa, chúng tôi còn mang đến cho quý khách hàng những sự hỗ trợ tốt nhất về các thủ tục liên quan đến cấp phép và xây dựng, đảm bảo sự thông suốt trong suốt quá trình hình thành ý tưởng đến khi thiết kế hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong bài viết Mẫu thiết kế khách sạn tân cổ điển và thủ tục xin cấp phép xây dựng mới nhất năm 2017, kiến trúc Nam Cường sẽ gửi đến quý khách hàng những thông tin mới nhất về lĩnh vực này.

CÁC THỦ TỤC NHÀ THẦU CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ XIN PHÉP XÂY DỰNG

- Ðơn xin phép xây dựng nhà ở theo mẫu, có xác nhận của UBND phường nơi xây dựng nhà (2 bản chính).

- Quyết định giao đất của Sở Ðịa chính thành phố (2 bản sao có chứng thực sao y).

- Giấy Giao đất của Sở Ðịa chính thành phố (2 bản sao có chứng thực sao y).

- Bản vẽ thiết kế xây dựng nhà do cơ quan thiết kế có tư cách pháp nhân thiết lập (2 bản chính 1 bản sao không cần chứng thực sao y).

- Mặt bằng định vị công trình khách sạn trên lô đất, tỷ lệ 1/200- 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình.

- Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và các mặt cắt công trình khách sạn tỷ lệ 1/100- 1/200.

- Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/100- 1/200 và các chi tiết mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện tỷ lệ 1/100-1/200;

- Giải pháp gia cố, chống đỡ khi tháo dỡ công trình cũ và xây dựng công trình mới nhằm đảm bảo an toàn cho công trình liền kề và cam kết chịu trách nhiệm (đối với công trình xây xen).

- Đơn xin cấp giấy phép xây dựng khách sạn mini (theo mẫu mua tại Cơ quan cấp phép xây dựng) do chủ đầu tư đứng tên.

HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ THỦ TỤC GIA HẠN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG, SỬA CHỮA KHÁCH SẠN

thủ tục xây dựng khách sạn tân cổ điển

 

Cuối cùng, chúng tôi mời bạn đọc đến với phần hướng dẫn chuẩn bị các thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng, sửa chữa khách sạn. 

- Ðơn xin gia hạn giấy phép xây dựng, sửa chữa nhà theo mẫu (1 bản chính).

- Giấy phép xây dựng, sửa chữa (1 bản chính) kèm theo bản vẽ thiết kế (1 bản chính).

Tuy nhiên, chúng tôi cũng xin lưu ý rằng việc này chỉ được giải quyết gia hạn trong trường hợp Giấy phép xây dựng, sửa chữa còn hiệu lực (trong vòng 1 năm kể từ ngày ký). Nếu đã quá 1 năm không gia hạn hoặc đã gia hạn 1 lần thì chủ đầu tư phải lập lại thủ tục xin phép xây dựng theo quy định.

Trong năm 2021, thiết kế khách sạn đã được xem là một trong những hướng phát triển mũi nhọn của công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường. Chúng tôi đã dành rất nhiều tâm huyết, sức lực và trí lực để phát triển dòng thiết kế khách sạn, đưa đến quý chủ đầu tư những mẫu công trình thiết kế đa dạng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Đặc biệt dòng thiết kế khách sạn tân cổ điển của công ty đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của quý chủ đầu tư. Những mẫu thiết kế khách sạn tân cổ điển của kiến trúc Nam Cường có mặt tại khắp nơi trên dải đất hình chữ S.

Nếu bạn đọc đang cần tìm một đơn vị thiết kế khách sạn uy tín, chất lượng, hãy nhanh tay nhấc máy và gọi điện thoại đến hotline 0976 222 555 hoặc 0888.222.555 của chúng tôi để nhận được những tư vấn sớm nhất nhé.Thiết kế nội thất đẹp