Thiết kế tòa nhà làm việc cho công ty bất động sản

Nam Cường đã hoàn thành thiết kế tòa nhà làm việc 5 tầng nổi và 1 tầng hầm tại Bình Dương. Công trình hướng tới đối tượng khách cao cấp, bởi tòa nhà làm việc thuộc về công ty bất động sản. Tòa nhà Văn phòng làm việc, công ty là một trong những công trình kiến trúc rất được quan tâm. Việc sở hữu một văn phòng làm việc thu hút với kiến trúc đẹp, công năng sử dụng tiện nghi là việc không hề dễ dàng đối với những người không có kinh nghiệm và chuyên môn. Vì vậy, chủ đầu tư nên lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp cho mình. Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây để hiểu các tiêu chí thiết kế một tòa nhà làm văn phòng hợp lý, hài hòa. Đồng thời, mời quý khách hàng và bạn đọc cùng xem gợi ý dưới đây để có ý tưởng thiết kế hay nhất nhé!

Tiêu chí đánh giá tòa nhà làm việc đẹp

Vị trí tòa nhà văn phòng

Vị trí luôn là một tiêu chí quan trọng khi thiết kế cơ sở kinh doanh hay tòa nhà làm việc, văn phòng đại diện,... Bởi đó là những công trình luôn muốn quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp, công ty đến với khách hàng. Vì vậy, một vị trí xây dựng văn phòng đẹp, hướng Phong thủy luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của công trình. 

Một vị trí đẹp không chỉ nằm trên trục đường đông người qua lại, khu đông dân cư mà còn phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí khu dân cư văn hóa, cảnh quan sạch sẽ, đẹp, giao thông thuận lợi,...

Diện tích của tòa nhà văn phòng

Đối với những tòa nhà văn phòng của công ty, doanh nghiệp phục vụ nhu cầu làm việc thì diện tích thiết kế rất cần được cân nhắc để bố trí, phân chia hợp lý. Diện tích của mỗi phòng chức năng sẽ phụ thuộc vào số lượng nhân viên sử dụng không gian đó. Tiêu chuẩn thông thường cho các mẫu thiết kế tòa nhà làm việc là 4m2/người, còn đối với những tòa nhà cho thuê thì cần tính toán nhiều không gian diện tích khác nhau cho khách hàng lựa chọn giúp giảm thiểu chi phí phát sinh.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở vật chất là hạng mục rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả công việc của nhân viên. Một mẫu thiết kế tòa nhà làm việc đẹp phải đảm bảo cơ sở hạ tầng đầy đủ. Tòa nhà nên được bố trí liền mạch, có đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị nội thất, đèn điện,, dịch vụ cần thiết như nhà hàng, quán Cafe, cây ATM,...

Ngoài những yếu tố trên thì khi thiết kế tòa nhà làm việc nên chú ý đến vấn đề pháp lý, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy phải tuân theo nguyên tắc, quy định của luật lao động.

Mẫu thiết kế tòa nhà làm việc 5 tầng

Phần sơn bên ngoài của công trình được KTS lựa chọn tone màu trắng chủ đạo, kết hợp màu vàng giả vân đá granite ở cột trụ tầng 1. Lan can tại các tầng 4 và tầng 5 sử dụng màu sơn tĩnh điện đen, giúp cho không gian mặt tiền không bị đơn điệu, thể hiện đúng tinh thần của một công trình nhà ở kết hợp kinh doanh kiến trúc cổ điển kết hợp hiện đại.

Là không gian kinh doanh cao cấp nên mẫu thiết kế tòa nhà làm việc tân cổ điển được thiết kế không gian khá mở. Tầng 1 của công trình gần như toàn bộ khoảng không là dành cho cửa kính với bậc thang khá cao dẫn lên tầng. Hai chiếc cột giả ở hai bên được KTS sử dụng sơn đá giả vân granite cổ điển làm nổi bật mặt tiền của công trình.

 

kiến trúc tòa nhà làm việc hiện đại

 

Kiến trúc ấn tượng của công trình tòa nhà làm việc tại Bình Dương

 

Nội thất mẫu thiết kế tòa nhà làm việc 

Tầng hầm là không gian cho gara để xe với diện tích 65.3m2, phòng bảo vệ 6.2m2, phòng WC 2.7m2 và sân sau 4.4m2.

Tầng 2 của mẫu thiết kế tòa nhà làm việc là khu kinh doanh rộng 75.8m2 và WC 2.7m2.

Tầng 3 được KTS bố trí phòng dành cho ban giám đốc rộng 31.6m2; Phòng kế toán 18.6m2; Phòng kinh doanh 18.6m2; Phòng nghỉ khách đợi tận dụng từ sảnh thang rộng 22.6m2 và phòng WC 2.7m2.

Tầng 4 được thiết kế phòng họp 31.6m2; Phòng Chủ tịch hội đồng quản trị 18.6m2; Phòng tổng giám đốc rộng 18.6m2; Phòng nghỉ khách đợi ở sảnh thang rộng 22.6m2 và phòng WC 2.7m2.

Tầng 5 được KTS thiết kế sân thượng 32.8m2; Phòng ăn nhân viên 50.6m2; bên trong là phòng bếp rộng 23m2 và phòng WC 2.7m2.

Không gian nội thất trong mẫu thiết kế tòa nhà làm việc được thiết kế theo phong cách tân cổ điển sang trọng, ấn tượng, ghi dấu ấn mạnh mẽ với khách hàng khi ghé qua. Công ty kinh doanh lĩnh vực bất động sản, vì vậy các không gian đều được trang trí phù hợp với ngành nghề, đặc biệt là tầng 2 cho khu kinh doanh.

Các phòng được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhân. Tủ tài liệu, bàn làm việc, bàn tiếp khách được thiết kế logic trong các phòng làm việc của mẫu thiết kế tòa nhà làm việc 5 tầng.

 

gara tòa nhà làm việc

 

Gara để xe ở tầng hầm


quầy lễ tân tòa nhà làm việc

 

Quầy lễ tân được bố trí tại tầng 1 của cơ sở với không gian sang trọng, gần gũi khách hàng

 

  thiết kế phòng giám đốc
 

Phòng dành cho Ban giám đốc sử dụng gỗ tự nhiên cao cấp, thoải mái


thiết kế phòng hành chính nhân sự

 

Phòng hành chính nhân sự diện tích không lớn nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi với hệ thống tủ dữ liệu, bàn ghế làm việc và một số chi tiết trang trí


 thiết kế nội thất phòng làm việc chung

 

Phòng làm việc nhân viên được sắp xếp gọn gàng giúp không gian tận dụng được tối đa diện tích, setup được nhiều vị trí làm việc cho nhân viên


 sảnh thang tầng 3 tòa nhà làm việc

 

Sảnh thang tầng 3 được bố trí bộ bàn ghế đợi, dành cho khách đến công trình


phòng lưu trữ tài liệu tòa nhà làm việc

 

Phòng trợ lý với đặc thù lưu trữ tài liệu nên được kiến trúc sư thiết kế tủ kịch trần rất lớn


phòng chủ tich hội đồng quản trị

 

Phòng làm việc của chủ tịch hội đồng quản trị sang trọng, đẳng cấp với các chất liệu cao cấp nhất


thiết kế phòng họp tòa nhà làm việc

 

Phòng họp của tòa nhà làm việc được thiết kế khách chuyên nghiệp


 sảnh tầng 4 tòa nhà làm việc

 

Sảnh thang tại tầng 4 tận dụng tối đa diện tích


 phòng bếp tòa nhà làm việc


Phòng bếp ăn nhân viên được bố trí hài hòa cả màu sắc và bố cụcDự án liên quan

Mẫu thiết kế tổ hợp trụ sở làm việc, kinh doanh 5 tầng đẳng cấp tại Sài Gòn

Mẫu thiết kế tổ hợp trụ sở làm việc, kinh doanh 5 tầng đẳng cấp tại Sài Gòn

03-10-2017 | 15:56

Kiến trúc tòa nhà tổ hợp trụ sở làm việc kinh doanh 5 tầng tại Sài Gòn

Thiết kế tòa nhà làm việc cho công ty bất động sản

Thiết kế tòa nhà làm việc cho công ty bất động sản

24-10-2020 | 15:45

Nam Cường đã hoàn thành thiết kế tòa nhà làm việc 5 tầng nổi và 1 tầng hầm tại Bình Dương. Công trình hướng tới đối tượng khách cao cấp, bởi tòa nhà làm việc thuộc về công ty bất động sản.

Xem thêm dự án liên quan