Mẫu thiết kế phòng phẫu thuật thẩm mỹ cho spa

Trong một thẩm mỹ viện, phòng phẫu thuật thẩm mỹ là căn phòng quan trọng nhất, cần được thiết kế chỉn chu, trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chất lượng. Căn phòng phải đáp ứng  tiêu chuẩn về ánh sáng, trang thiết bị, hệ thống không khí… Kiến trúc sư Nam Cường đã thiết kế phòng phẫu thuật thẩm mỹ cho chủ đầu tư tại Hà Nội đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế, mang đến không gian kinh doanh spa hiệu quả. Cùng tìm hiểu vẻ đẹp của mẫu thiết kế qua nội dung bài viết dưới đây.

Nội thất phòng phẫu thuật thẩm mỹ spa

Cơ sở spa được thiết kế phòng phẫu thuật, phòng theo dõi hậu phẫu và khu tiếp đón khách hàng, làm thủ tục tiền phẫu. Trong đó quan trọng nhất là phòng phẫu thuật đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khắt khe:

Phòng phẫu thuật vô trùng

Phòng phẫu thuật của chủ đầu tư anh Lê Trọng Nghĩa được thiết kế đạt tiêu chuẩn vô trùng tối đa. Không khí trong phòng mổ cần tuân thủ cấp độ sạch 100.000. Hệ thống cấp khí trong phòng phẫu thuật cần chiều cao thông thủy lớn. Với phòng mổ thẩm mỹ này, kiến trúc sư Nam Cường sử dụng khí sạch áp lực dương. Phòng áp lực âm chỉ sử dụng với phòng mổ đặc biệt có bệnh lây nhiễm.

phòng phẫu thuật vô trùng
 

Không gian phòng phẫu thuật hiện đại vô trùng

 

Để có hệ thống khí sạch áp lực dương, kiến trúc sư Nam Cường đã thiết kế đạt các yếu tố:

– Tiệt trùng xử lý bằng tia UV: giúp hiệu quả thanh trùng không khí cao hơn, sau đó chuyển đến bộ lọc khí Hepa filter.

– Bộ lọc không khí Hepa filer: ngăn chặn các hạt bụi lớn, đường kính từ 0,3 µm, đảm bảo không khí đạt độ sạch nhất.

– Bộ tạo áp suất dương: ngăn chặn vi khuẩn, vi rút xâm nhập, đồng thời cung cấp thêm oxy với các ca mổ kéo dài hoặc ca mổ có nhiều người tham gia.

Tiêu chuẩn phòng mổ thẩm mỹ tại Việt Nam ở cấp độ 7 với 352.000 hạt cỡ 0,5 micron/1m3 không khí. Phòng mổ sạch cần có hệ thống cửa tự động, ngăn cách tuyệt đối giữa bên trong và bên ngoài phòng mổ.

Tiêu chuẩn hệ thống chiếu sáng

Phòng mổ sử dụng hoàn toàn ánh sáng nhân tạo, phù hợp với tiêu chuẩn của phòng vô trùng. Kiến trúc sư Nam Cường đã chia hệ thống chiếu sáng cho phòng phẫu thuật thành chiếu sáng tổng thể và chiếu sáng cục bộ.

- Chiếu sáng tổng thể: đèn LED âm trần, đèn góc, đèn tuýp…

- Chiếu sáng cục bộ: ánh sáng từ đèn mổ, đèn đeo đầu phẫu thuật không hắt bóng, dễ xoay chuyển, điều chỉnh được tiêu cự sáng và độ sáng, phục vụ quá trình mổ.

- Tổng độ rọi từ hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng mổ phải dao động khoảng 300 – 700 lux.


nội thất phòng phẫu thuật thẩm mỹ

 

Căn phòng được trang bị nhiều vật dụng hiện đại cao cấp

 

Thiết bị trong phòng phẫu thuật thẩm mỹ

Để đạt hiệu quả trong công việc, phòng phẫu thuật không thể thiết những thiết bị sau:

- Đèn mổ treo trần: Kiến trúc sư Nam Cường đã thiết kế đèn mổ treo trần hiện đại có thể điều chỉnh lượng ánh sáng, vị trí cao thấp phù hợp với nhu cầu. Căn phòng được trang bị 2 đèn mổ với 1 đèn 7 bóng và 1 đèn 4 bóng ánh sáng trắng. Sử dụng đèn trần giúp tiết kiệm diện tích, căn phòng gọn gàng và dễ dàng điều chỉnh khi phẫu thuật, không làm vướng tay bác sĩ.

- Bàn mổ: Sử dụng loại bàn cao cấp có thể điều chỉnh độ cao. Bàn một chân trụ chắc chắn, dễ xoay chuyển, tiện lợi hơn. Phòng mổ sử dụng bàn  thủy lực điện đa năng cao cấp mang đến cho khách hàng sự thoải mái khi trải nghiệm dịch vụ.

- Bồn rửa tay vô trùng: Kiến trúc sư thiết kế 2 bồn rửa tay trong phòng mổ phục vụ nhu cầu của bác sĩ và bệnh nhân, khép kín hoàn toàn với bên ngoài. 

- Monitor theo dõi các chỉ số của khách hàng được trang bị hàng nhập khẩu cao cấp, hiện đại. Ngoài ra, thẩm mỹ viện của anh Lê Trọng Nghĩa còn được thiết kế máy siêu âm phục vụ cho quá trình làm việc của các bác sĩ.

Độ cao trần nhà  tối thiểu là 3.048m, phòng phẫu thuật này được thiết kế cao 4m, đảm bảo gắn các thiết bị đèn phẫu thuật không ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Ngoài ra, phòng mổ còn được trang bị hệ thống tủ để đồ sát tường để đặt các hóa chất, thiết bị phục vụ cho công việc. Tông màu trắng được sử dụng giúp cho bác sĩ không bị rối mắt, phân tâm trong quá trình làm nhiệm vụ.

Phòng hậu phẫu spa

Phòng hậu phẫu được thiết kế theo phong cách tân cổ điển mang đến vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cùng chất lượng dịch vụ cao cấp. Sau khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được theo dõi, nghỉ ngơi tại phòng hậu phẫu. Căn phòng khá đơn giản với nội thất là 2 chiếc giường đơn, tab giường, bàn trà nhỏ, tủ để đồ. Không gian được trang trí bằng hệ thống phào chỉ PU cao cấp, giấy dán tường mang đến vẻ đẹp sang trọng.


thiết kế phòng hậu phẫu

 

Phòng hậu phẫu phong cách tân cổ điển mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng


nội thất phòng hậu phẫu đẹp

 

Khu tiếp đón khách, ghế khách đợi sang trọng trong spa

 

Thiết kế phòng phẫu thuật thẩm mỹ viện là bí quyết giữ chân và thu hút khách hàng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0976.222.555 để được kiến trúc sư Nam Cường hỗ trợ tư vấn miễn phí.Dự án liên quan

Mẫu thiết kế phòng phẫu thuật thẩm mỹ cho spa

Mẫu thiết kế phòng phẫu thuật thẩm mỹ cho spa

27-05-2016 | 10:13

Thiết kế phòng phẫu thuật thẩm mỹ phong cách tân cổ điển, mang đến cơ sở kinh doanh cao cấp, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ y tế.

Thiết kế không gian spa, làm nail đẹp tại Bắc Ninh

Thiết kế không gian spa, làm nail đẹp tại Bắc Ninh

25-03-2020 | 16:02

Dịch vụ làm đẹp như spa, nail đang rất thịnh hành và phát triển để đáp ứng nhu cầu của phái nữ. Bạn kinh doanh dịch vụ làm đẹp thì trước tiên không gian phải đẹp thì mới thu hút được khách hàng. Nam Cường-thiết kế spa đẹp, uy tín. Spa đẳng cấp tại Bắc Ninh

Thiết kế spa đẹp kết hợp nội thất khu làm nail đẹp

Thiết kế spa đẹp kết hợp nội thất khu làm nail đẹp

01-12-2020 | 17:01

Vợ chồng anh Thịnh tại Bắc Ninh đã tìm đến Nam Cường với mong muốn sở hữu mẫu thiết kế spa kết hợp làm nail đẹp, sang trọng, mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng

Mẫu thiết kế trung tâm massage cao cấp

Mẫu thiết kế trung tâm massage cao cấp

20-05-2021 | 15:18

Thiết kế trung tâm massage cao cấp mang đến không gian thư giãn cho khách hàng. Liên hệ 0976.222.555 để được tư vấn miễn phí phương án thiết kế

Xem thêm dự án liên quan