Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

20

July 2016

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy tương ứng với bản mệnh của mỗi người giúp đem lại sự may mắn, bình yên, cầu tài lộc...theo quan niệm tâm linh. Để kết hợp yếu tố phong thủy với nghệ thuật thiết kế nội thất thì đòi hỏi người KTS phải có vốn hiểu biết phong phú không chỉ về chuyên môn mà còn về đời sống tâm linh - phong thủy...

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy tương ứng với bản mệnh của mỗi người giúp đem lại sự may mắn, bình yên, cầu tài lộc...theo quan niệm tâm linh. Để kết hợp yếu tố phong thủy với nghệ thuật thiết kế nội thất thì đòi hỏi người KTS phải có vốn hiểu biết phong phú không chỉ về chuyên môn mà còn về đời sống tâm linh - phong thủy. Trong bài viết chuyên mục tư vấn phong thủy ngày hôm nay, chúng tôi kính mời độc giả cùng tìm hiểu đôi nét về cách thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa. 
Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh hỏa vốn rất phong phú và đa dạng từ màu sắc, kiểu dáng phòng ngủ, ngôi nhà, hướng phòng, hướng nhà tới nội, ngoại thất.Trong ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Từ đây chúng ta có thể xác định những nét cơ bản khi thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy. 

Có thể thấy phong thủy ngũ hành không tồn tại sự thiên lệch về bất cứ hành nào. Do đó không phải chỉ có màu đỏ mới hợp với căn phòng hoặc ngôi nhà của người mệnh Hỏa. Vậy phong thuỷ phòng ngủ như thế nào thì tốt cho người mệnh hoả, mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an và phát triển. Người mệnh cung Hỏa gồm có các tuổi thuộc mệnh cung Ly.Trước tiên xét về hướng. Người mệnh cung Hỏa hợp những hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam, và hướng Bắc. Trong trường hợp nhà bạn không thể quay đúng hướng hợp với mình thì bạn nên mở cửa chính ra hướng đó. Hầu hết mọi nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn, dốc hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà. Màu sắc phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh hoả vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ.

Những người thuộc mệnh Hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng vì thế cuộc sống của họ cũng tích cực và sôi nổi. Màu sắc của mệnh cung này vốn là những tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Căn nhà của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và lôi cuốn người khác. Ngoài màu sắc tương hợp với mệnh cung như trên, bạn cũng có thể sử dụng màu sắc tương sinh là những tông màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa), Màu sắc phong thuỷ sử dụng trong phòng ngủ của người mệnh hoả kỵ với những tông xanh thẫm, đen vì đây là sắc màu của hành Thủy (Thủy khắc Hỏa).