Một số lưu ý cần biết để có một thiết kế phòng game đẹp

19

September 2020

Một số lưu ý cần biết để có một thiết kế phòng game đẹp

Thiết kế phòng game là một nhánh nhỏ trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc của Nam Cường. Dù chưa xem hạng mục này là trọng tâm nhưng những mẫu thiết kế mà chúng tôi cung cấp đến khách hàng đều nhận được phản hồi vô cùng tốt. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay, NCDC xin chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý nhỏ để có được một mẫu nội thất phòng game đủ đẹp, đủ chất.

Lựa chọn điểm nhấn khi thiết kế quán game độc đáo

 


 thiết kế quán game đẹp

 

Thiết kế quán game với sự kết hợp màu sắc hài hòa, sang trọng

 

Để thiết kế quán game độc đáo, tạo được ấn tượng tốt với khách hàng thì CĐT cùng đội ngũ thiết kế cần lựa chọn một nét mới lạ làm điểm nhấn cho không gian quán của mình. Có rất nhiều sự lựa chọn cho CĐT như việc sử dụng các hình ảnh cỡ lớn, các mảng khối hình học kết hợp trong căn phòng, phong cách vintage hoang sơ hay đơn giản nhất là việc kết hợp các màu sắc nổi bật, có độ tương phản mạnh. 

 

 mẫu thiết kế quán game đẹp


Một góc nhìn khác của quán game

Khi đã xác định được nét độc đáo sẽ sử dụng trong không gian quán, KTS cùng CĐT sẽ lên phương án từng chi tiết như sử dụng bàn ghế chất liệu và kiểu dáng thế nào, đặt ở vị trí nào cho phù hợp với diện tích và hình dạng lô đất, sau đó là tính toán mang đến sự tiện nghi, sang trọng cho khách hàng như sử dụng điều hòa âm trần, điều hòa treo tường hay điều hòa cây vào mùa hè, sắp xếp cửa thông gió thế nào để khách hàng cảm thấy thoải mái, không bị ngột ngạt trong môi trường có quá nhiều thiết bị tỏa nhiệt,...Mọi sự tính toán đều mong muốn mang đến một mẫu thiết kế phòng game đẹp, ấn tượng, tiện nghi cho CĐT.

Thông thường, đối tượng hướng đến của những quán game là giới trẻ, vì vậy trong thiết kế  của Nam Cường, KTS đã lựa chọn cách phối hợp giữa các mảng màu nổi bật để tạo nét độc đáo, ấn tượng cho không gian quán. 

Màu cam được lựa chọn là điểm nhấn chủ đạo. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng màu cam thì sẽ mang lại tác dụng ngược, tức là không gian quán rất dễ bị bí bách, ngột ngạt, đơn điệu. Chính vì lý do trên, KTS đã sử dụng một số dòng kẻ màu xanh dương trên trần nhà để mang đến nét mới mẻ, phá tan sự đơn điệu trước đó. 

 

nội thất quán game đẹp


Sọc kẻ xanh dương trên trần nhà là điểm nhấn nổi bật

 

Màu xanh dương và màu cam đều là 2 màu sắc cá tính mạnh mẽ, khi kết hợp cùng nhau trong 1 không gian thì điểm nhấn ít hơn sẽ góp phần tăng giá trị của màu sắc chủ đạo, mang đến sự kết hợp hài hòa cho mẫu thiết kế nội thất quán game.

Bố trí nội thất cân đối

Mỗi không gian quán game lại có những đặc điểm riêng biệt về chiều dài, chiều rộng, diện tích, hình dạng khu đất. Chính vì lẽ đó,  KTS cần hết sức lưu ý bố trí nội thất sao cho phù hợp để quán game mang lại sự tiện nghi cho CĐT và khách hàng

.

thiết kế nội thất quán game hiện đại

 

Nội thất được bài trí hợp lý 

 

Như hình ảnh quán game chúng tôi lấy ví dụ minh họa ở bài viết này thì có những đặc điểm cụ thể như sau: đất chữ L ngược với mặt tiền chỉ 3,4m, chiều dài 10m và một mảnh đất ở cuối theo chiều ngang, rộng 3,2m và dài 11m. Với đặc thù khu đất như trên, KTS đã thiết kế một khoảng trống nhỏ ở ngay cửa vào là nơi để xe của khách hàng, tiếp sau đó là một bàn quản lý, nơi đặt máy chủ, tiện lợi cho việc giám sát xe và theo dõi các máy qua camera.

 

mẫu thiết kế phòng game hiện đại


Bàn quản lý được đặt ngay ngắn một góc

 

Đối diện bàn quản lý là một tủ mát chứa nước ngọt phục vụ khách hàng. Sau đó là không gian đặt các máy cho đến cuối lô đất KTS thiết kế cầu thang bộ đi lên tầng trên và 1 nhà vệ sinh đặt cạnh thang, khuất cửa chính của ngôi nhà. Khoảng đất chạy ngang được KTS thiết kế 2 dãy máy quay lưng lại nhau bởi chiều ngang khu đất khá hạn chế.  Với cách thiết kế phòng game như này, KTS của Nam Cường đã tận dụng được toàn bộ đất của CĐT, mang đến không gian sang trọng, thoải mái cho khách hàng. 

Thiết kế phòng game chuẩn phong thủy

Với NCDC, chúng tôi luôn quan tâm đến yếu tố phong thủy trong từng công trình dù nó thuộc loại hình nào đi nữa.

Lựa chọn nội thất với những đặc điểm phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho con đường kinh doanh.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý quan trọng để có được mẫu nội thất phòng game đẹp và hút khách. Tại trang web của chúng tôi, hàng trăm hình ảnh nhà đẹp luôn được cập nhật hàng ngày, bạn đọc nhớ theo dõi thường xuyên nhé.

 Thiết kế nội thất đẹp