Thiết kế nội thất nhà hàng- khu vực phòng ăn

Trong mẫu thiết kế nội thất nhà hàng, khu vực bàn ăn chung, phòng ăn kín là một trong những không gian rất quan trọng, đòi hỏi thiết kế tỉ mỉ, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Qua bài viết này, các KTS của Nam Cường sẽ giới thiệu đến quý khách hàng một bộ sưu tập nội thất cho nhà hàng vừa mới được hoàn thành thiết kế.

Thiết kế nội thất nhà hàng ẩm thực

Để có được một công trình nhà hàng hoàn chỉnh, ngoài kiến trúc thì thiết kế nội thất cũng là một yếu tố quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý giúp chủ đầu tư có được những không gian sang trọng, đẳng cấp mang đến cho thực khách sự hài lòng.

Lựa chọn phong cách

Trong các mẫu thiết kế nội thất nhà hàng chuyên nghiệp, chủ đầu tư luôn định hướng cho mình loại hình, phong cách kiến trúc và nội thất xuyên suốt. Lựa chọn phong cách thiết kế phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng tài chính của chủ đầu tư, đối tượng khách hàng hướng đến, thực đơn của nhà hàng,... Vì vậy, chủ đầu tư cần cân nhắc giữa các yếu tố để đưa ra lựa chọn phong cách thiết kế sao cho hợp lý nhất.

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Nội thất phòng ăn 204 trong nhà hàng hải sản phong cách tân cổ điển tại Quảng Ninh

Bố trí không gian

Yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất nhà hàng là cách bố trí công năng mặt bằng sao cho phù hợp, giúp tận dụng toàn bộ diện tích, mang đến tiện nghi cho thực khách và nhân viên. Để làm được điều đó, KTS cần có kinh nghiệm, có khả năng sáng tạo, nghiên cứu mặt bằng để đưa ra cách bố trí hợp lý nhất. Tùy vào phong cách thiết kế, đặc trưng ẩm thực mà không gian phòng ăn sẽ có cách bố trí riêng, mang lại cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với nhà hàng.

Cách thiết kế nội thất nhà hàng ấn tượng

Nếu như kiến trúc là vẻ đẹp bên ngoài, là ấn tượng ban đầu thì thiết kế nội thất chính là không gian quan trọng nhất giữ chân khách hàng. Khi nhắc đến nội thất của nhà hàng, chủ đầu tư cần lưu ý đến các yếu tố như màu sắc, ánh sáng, các thiết bị nội thất, vật dụng trang trí,...

Màu sắc trong thiết kế nhà hàng

Màu sắc của không gian là yếu tố rất quan trọng khiến cho thực khách cảm thấy dễ chịu, ngon miệng hơn khi đến với nhà hàng. Màu sắc hài hòa, dung dị sẽ mang đến không gian hài hòa, tạo ấn tượng, mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái.

Ánh sáng

Đối với một công trình nhà ở, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mang đến chất lượng cuộc sống tốt hơn của các thành viên. Còn trong thiết kế nội thất nhà hàng thì ánh sáng đặc biệt quan trọng. Nếu biết cách bố trí hệ thống đèn, cửa sổ, thông tầng hợp lý thì những món ăn trong nhà hàng của bạn sẽ trở nên lung linh, hấp dẫn hơn, giúp thực khách cảm thấy thích thú với các món ăn. Nếu nhà hàng của bạn được thiết kế theo phong cách tân cổ điển thì ánh sáng vàng nhạt với đèn chùm pha lê, đèn treo tường, đèn LED âm trần, đèn bàn,...sẽ làm tăng vẻ sang trọng, hoa lệ của không gian. 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Khu bàn ăn chung lớn ở tầng 2 của nhà hàng hải sản

Đồ nội thất và trang trí

Khi thiết kế nội thất nhà hàng, đồ nội thất, thiết bị trang trí là yếu tố cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, bởi đó là những vật dụng được khách hàng trực tiếp sử dụng, trải nghiệm. Tùy từng phong cách thiết kế, không gian nội thất mà KTS sẽ sử dụng thiết bị nội thất phù hợp. Toàn bộ chén đĩa, ly tách cũng đều sử dụng chất liệu phù hợp để tăng vẻ đẹp thẩm mỹ và giá trị sử dụng. Ngoài ra, chủ đầu tư cũng nên bố trí những bình bông nhỏ xinh hay những cây nến lung linh làm tăng vẻ đẹp cho không gian và các món ăn. 

Thiết kế nội thất nhà hàng ẩm thực là mô hình kinh doanh đã và đang rất phổ biến hiện nay. Mô hình này đàn phát triển mạnh mẽ, phục vụ nhu cầu ăn uống của những vị khách không có thời gian vào bếp hay những người muốn thưởng thức ẩm thực chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế các cơ sở kinh doanh, KTS Nam Cường sẽ mang đến cho chủ đầu tư không gian kinh doanh sang trọng, đẳng cấp.

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Phòng ăn VIP 307 trên tầng 3 của nhà hàng

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Phòng ăn nhỏ 201

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Phòng ăn 203

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Phòng ăn 205 của cơ sở nhà hàng hải sản Vườn Hồng

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Phòng ăn 206

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Khu bàn ăn chung tầng 2

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Phòng ăn nhỏ 308

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Phòng ăn nhỏ 309

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Phòng ăn đơn 310

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Phòng ăn 311

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Phòng ăn VIP tầng 3

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Phòng ăn 401

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang

Mẫu thiết kế phòng ăn 404-405

 Dự án liên quan

Nội thất nhà hàng chay tân cổ điển tại Sài Gòn

Nội thất nhà hàng chay tân cổ điển tại Sài Gòn

09-08-2017 | 08:40

Mời các bạn cùng tham khảo không gian thanh tịnh của nhà hàng chay tân cổ điển tại Sài Gòn.

Thiết kế nhà hàng hải sản cao cấp 5 tầng 2 mặt tiền

Thiết kế nhà hàng hải sản cao cấp 5 tầng 2 mặt tiền

22-07-2019 | 15:24

Hoàn thành thiết kế nhà hàng hải sản 5 tầng 2 mặt tiền theo phong cách tân cổ điển, mang đến công trình đẳng cấp làm hài lòng khách hàng

Thiết kế nhà hàng hải sản 5 tầng tại Quảng Ninh

Thiết kế nhà hàng hải sản 5 tầng tại Quảng Ninh

06-08-2019 | 14:28

Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản 5 tầng phong cách tân cổ điển tại Quảng Ninh đã được đội ngũ KTS Nam Cường hoàn thành thiết kế kiến trúc, mời quý khách hàng cùng chiêm ngưỡng toàn bộ kiến trúc ấn tượng, đẳng cấp của công trình.

Thiết kế sảnh nhà hàng hải sản Vườn Hồng

Thiết kế sảnh nhà hàng hải sản Vườn Hồng

20-08-2019 | 15:02

Đối với các cơ sở kinh doanh, sảnh tiếp khách là một trong những không gian rất quan trọng, luôn được chủ đầu tư chú trọng đầu tư. Khi bước chân vào nhà hàng, sảnh sẽ là nơi đầu tiên khách hàng nhìn thấy.

Xem thêm dự án liên quan