Thiết kế nội thất bếp nhà hàng, khách sạn, tòa nhà

Trong mẫu thiết kế nội thất nhà hàng, khách sạn, tòa nhà làm việc chuyên nghiệp thì bếp nấu là một trong những không gian không thể thiếu. Qua bài viết này, đội ngũ KTS Nam Cường sẽ giới thiệu đến quý khách hàng 3 mẫu thiết kế nội thất bếp nhà hàng, khách sạn và tòa nhà làm việc chuyên nghiệp. 

Thiết kế bếp nhà hàng

Khu bếp nấu của nhà hàng được thiết kế trong một phòng rộng 23m2. Với quy mô nhà hàng hơn 100m2, KTS đã dành 23m2 cho nhà bếp, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu khi nhà hàng đông khách. Với một không gian nhỏ, KTS đã thiết kế nội thất bếp nhà hàng đầy đủ kho bảo quản, khu sơ chế, khu chế biến, khu dọn rửa, khu soạn đồ. Với cách sắp xếp hợp lý, tiết kiệm không gian, các KTS đã tận dụng được tối đa diện tích phục vụ khách hàng.

Trừ hai lối cửa ra vào, còn lại các cạnh tường đều được bố trí hệ thống kệ thoáng nhiều tầng mang đến không gian chứa đồ rộng rãi, thoáng đãng. Mặc dù tận dụng tối đa diện tích để các tủ kệ chứa đồ nhưng KTS vẫn để lại khoảng trống đủ để các nhân viên, đầu bếp làm việc, thực hiện thao tác nấu nướng. Trên bếp nấu của mẫu thiết kế nội thất bếp nhà hàng vẫn được thiết kế máy hút mùi, hút khói giúp khu bếp dù nhỏ nhưng luôn sạch sẽ, không bị ám mùi quá nặng, gây ảnh hưởng đến không gian bên ngoài. Toàn bộ kệ để đồ trong bếp đều được KTS sử dụng chất liệu inox sáng bóng, mang đến cảm giác sạch sẽ, dễ sử dụng.

Quan niệm trước đây khi thiết kế nội thất bếp cho nhà hàng, nhà ở hay bất kỳ cơ sở nào là sử dụng gạch, thiết bị tối màu để không lộ các vết bẩn. Tuy nhiên, ngày nay quan điểm đó đã bị bác bỏ, khu bếp nấu cần được thiết kế gam màu trắng và luôn được vệ sinh sạch sẽ để không gian sang trọng, sáng bóng, giúp bữa ăn thêm ngon miệng.

thiet-ke-noi-that-bep

Nội thất khu bếp nấu của nhà hàng

Thiết kế bếp khách sạn

Nhu cầu sử dụng bếp của khách sạn thường ít hơn đối với nhà hàng. Vì vậy, khi thiết kế nội thất bếp cho khách sạn KTS sẽ dựa trên lượng khách tối đa khách sạn sẽ phải phục vụ cùng lúc để tính toán sắp xếp số lượng bàn ăn và không gian bếp hợp lý. Khách sạn có thể phục vụ bữa sáng, bữa trưa, bữa tối tùy theo chủ ý của chủ đầu tư. Bài viết này Nam Cường sẽ giới thiệu đến khách hàng hai mẫu thiết kế nội thất bếp khách sạn với quy mô khác nhau.

Tùy theo quy mô, đối tượng khách hàng khách sạn hướng tới mà KTS sẽ lên phương án thiết kế cho phù hợp. Không gian phòng bếp có thể lớn hoặc nhỏ nhưng vẫn phải đầy đủ chức năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của một nhà bếp chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm thiết kế nhiều năm cho các cơ sở kinh doanh, KTS của Nam Cường luôn biết cách bố trí không gian sao cho phù hợp nhất, hài hòa, logic nhất. Mẫu thiết kế nội thất phòng bếp cho các cơ sở kinh doanh không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng mà cần phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn nghề nghiệp. Điều này các KTS sẽ luôn biết cách lồng ghép trong mẫu thiết kế, mang đến cho gia chủ một không gian bếp đạt chuẩn từ thẩm mỹ đến chất lượng.

thiet-ke-noi-that-bep

Khu bếp nấu của công trình khách sạn tại Thanh Hóa

Thiết kế bếp tòa nhà văn phòng

Tại các tòa nhà làm việc, tòa nhà văn phòng, đôi khi chủ đầu tư cũng có mong muốn thiết kế nội thất bếp ăn chuyên nghiệp phục vụ nhân viên. Cũng là một khu bếp phục vụ công việc ăn uống của nhiều người nhưng do đặc thù là bếp nội bộ dành cho nhân viên công ty nên cách thiết kế sẽ có nhiều khác biệt so với nhà bếp của các cơ sở kinh doanh. Dưới đây là một mẫu thiết kế khu bếp ăn cho công ty bất động sản tại Bình Dương với quy mô công ty hơn 40 nhân viên.

Với đặc thù thiết kế nội thất bếp phục vụ cố định số lượng nhân viên trong công ty nên KTS dễ dàng hơn trong việc bố trí không gian, mà không cần tính toán quá nhiều. Số lượng bộ bàn ghế trong khu bàn ăn cần đáp ứng được số lượng nhân viên nhiều nhất có thể và nên để dư ra 1 bàn. Ngoài ra, KTS cũng thiết kế thêm 1 khu pha chế nhỏ phục vụ nhu cầu uống nước, cafe,...của nhân viên sau khi dùng bữa.

Mẫu thiết kế nội thất bếp của các tòa nhà làm việc sẽ đơn giản hơn so với các công trình nhà hàng, khách sạn, tiệc cưới,...Số lượng bếp nấu cũng không cần quá nhiều vì hàng ngày thực đơn, số lượng người dùng bữa luôn có sự chủ động nên đầu bếp sẽ dễ dàng sắp xếp thời gian hợp lý để chế biến thức ăn. 

thiet-ke-noi-that-bep

Nội thất khu bếp nấu của tòa nhà làm việc

 

thiet-ke-noi-that-bep

Khu bếp và phòng ăn của tòa nhà làm việc công ty bất động sản

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí MinhDự án liên quan

Xem thêm dự án liên quan

Tags: