Thiết kế nhà trọ cho thuê và thủ tục hồ sơ xin giấy phép

16

August 2019

Thiết kế nhà trọ cho thuê và thủ tục hồ sơ xin giấy phép

Loại hình kinh doanh cho thuê nhà trọ sinh lời đã không còn xa lạ, đặc biệt là tại các thành phố lớn, tập trung đông xí nghiệp, lao động. Các thành phố có nền kinh tế thị trường phát triển có dân ngoại tỉnh đến sinh sống và làm việc khiến nhu cầu nhà ở tăng vọt. Để thu hút được khách trọ, chủ đầu tư cần thiết kế nhà trọ chuyên nghiệp, mang đến những căn phòng thẩm mỹ, sang trọng. Qua bài viết này, đội ngũ KTS của Nam Cường sẽ mời bạn đọc cùng tham khảo một số điều cần phải biết khi muốn kinh doanh nhà trọ.

Quy định của pháp luật khi kinh doanh nhà trọ

Để thiết kế nhà trọ được chấp thuận của pháp luật, gia chủ cần hoàn thành đầy đủ các thủ tục kinh doanh bao gồm luật nhà nước về xây dựng và đăng ký kinh doanh cho thuê phòng trọ. 

Quy định pháp luật xây dựng phòng trọ

Khi thi công nhà trọ, chủ đầu tư cần làm các thủ tục về xin giấy phép xây dựng theo quy định tại Điều 89 Luật xây dựng 2014 về đối tượng và các loại giấy phép. Dưới đây là một số giấy tờ cần chuẩn bị để làm thủ tục xin cấp phép xây dựng hợp lệ:

-Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng
-Bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai
-Bản vẽ thiết kế xây dựng cho công trình muốn xin giấy phép
-Bản cam kết bảo đảm an toàn đối với công trình liền kề (Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề)

Luật kinh doanh, cho thuê phòng trọ

Ngoài việc xin giấy phép xây dựng nhà trọ thì chủ đầu tư cần xin giấy phép kinh doanh phòng trọ đối với các công trình xây mới. Trong quá trình hoạt động, nhà trọ của bạn sẽ bị kiểm tra thường xuyên bởi công an địa phương, vì vậy giấy phép kinh doanh là yếu tố không thể thiếu. 

thiet-ke-nha-tro

Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà trọ

Cơ sở pháp lý, hồ sơ đăng ký kinh doanh nhà trọ

Hiện nay thủ tục xin giấy phép kinh doanh phòng trọ không quá phức tạp và bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thủ tục với hồ sơ xin giấy phép kinh doanh phòng trọ như sau:

-Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh (có mẫu kèm theo)
-Bản sao giấy tờ tùy thân của chủ thể đăng ký (CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu) còn hiệu lực
-Mẫu giấy đăng ký kinh doanh nhà trọ

Cơ quan chức năng sẽ xử lý hồ sơ của bạn trong 03 ngày làm việc tính từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh nhà trọ cho hộ gia đình.

Đăng ký kinh doanh phòng trọ ở đâu?

Chủ đầu tư có thể nộp hồ sơ xin giấy phép kinh doanh phòng trọ tại Bộ phận một cửa thuộc UBND quận/huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Kinh nghiệm đầu tư xây nhà, phòng trọ kinh doanh

Để đầu tư kinh doanh phòng trọ thành công thì việc lập một kế hoạch chi tiết, lên bản thiết kế nhà trọ phù hợp với đối tượng khách hàng là rất quan trọng.

- Xác định đối tượng: cần xác định đối tượng khách hàng hướng tới tùy theo khả năng tài chính, vị trí xây dựng, nhu cầu của thị trường,...Dựa trên các yếu tố chủ quan và khách quan, chủ đầu tư sẽ có được kế hoạch tốt nhất.

- Lên kế hoạch xây dựng mô hình kinh doanh nhà trọ cho thuê: Bước này chủ đầu tư cần nhờ đến chuyên gia, đơn vị thiết kế nhà trọ để có được kết quả tốt nhất. Xem xét vị trí xây dựng nhà trọ để lựa chọn hình thức xây dựng như Phòng trọ khép kín hay dãy trọ nhiều tầng, nhà trọ cao cấp, căn hộ mini,...

thiet-ke-nha-tro

Nam Cường tiến hành thi công trọn gói nhà trọ tại Hải Phòng

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh