Thiết kế nhà ống hiện đại 2 tầng 1 tum tại Hà Nội

Hiện nay, các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum hiện đại rất phổ biến tại cả nông thôn và thành thị. Đây là kiểu nhà rất phổ biến, phù hợp với khả năng tài chính của những gia đình vợ chồng trẻ có con nhỏ, số lượng thành viên từ 2-5 người. Với rất nhiều ưu điểm, nhà ống ngày càng được ưa chuộng và xuất hiện nhiều tại các khu đô thị lớn, giá đất cao. Qua bài viết này, mời quý vị vùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của nhà ống và chiêm ngưỡng một công trình do đội ngũ kiến trúc sư Nam Cường thiết kế.

Ưu điểm của nhà ống

- Ưu điểm đầu tiên của các mẫu thiết kế nhà ống là phù hợp với thực tế đất chia thành từng lô tại các thành phố, khu đô thị, khu dân cư.

- Chi phí thiết kế, xây dựng thấp nhất trong số các loại hình nhà ở, từ đó giúp giảm tải áp lực về tài chính, phù hợp với nhiều đối tượng.

- Tận dụng tối đa mặt bằng, diện tích để đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Đáp ứng đủ các nhu cầu sử dụng, mang vẻ đẹp sang trọng, thanh lịch.

- Phù hợp với nhiều phong cách thiết kế, có thể thay đổi theo sở thích của chủ đầu tư như phong cách hiện đại, tân cổ điển, kiến trúc Pháp, kiến trúc châu âu,...

- Có nhiều phương án khắc phục được hạn chế của nhà ống.

 

thiet-ke-nha-ong-2-tang-hien-dai-1

Kiến trúc nhà ống hiện đại 2 tầng 2 mặt tiền

 

Thiết kế nhà ống 2 tầng của Nam Cường

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum của CĐT chị Mai tại Hà Nội lấy ý tưởng từ các công trình kiến trúc hiện đại sang trọng, độc đáo. Công trình giống như một chiếc hộp khổng lồ, mang vẻ đẹp phá cách nhờ sự kết hợp của các vật liệu xây dựng hiện đại. Ngôi nhà ống không sử dụng màu sơn lòe loẹt mà chỉ dùng màu ghi xám cho tầng 1, màu trắng cho tầng 2 và tầng tum. Kiến trúc sư muốn hướng tới một ngôi nhà mang nét đẹp thanh lịch, trang nhã của hơi thở hiện đại. Phá cách trong khuôn khổ chính là cụm từ để miêu tả kiến trúc của ngôi nhà ống 2 tầng.

Hệ thống cửa của mẫu thiết kế nhà ống hiện đại là sự kết hợp của kính và nhôm cao cấp, mang đến những sản phẩm bền bỉ theo thời gian, cho hiệu quả thẩm mỹ cao. Các mảng khối hình học kết hợp hài hòa mang đến tổng thể hài hòa, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Các gam màu trung tính luôn được ưa chuộng với chiều sâu, vẻ đẹp sang trọng, quý phái mà ít tone màu nào có được. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà ống của chị Mai tuy chỉ cao 2 tầng nhưng vẫn thu hút được sự chú ý bởi vẻ ngoài độc đáo, sáng tạo. Các ô cửa kính sẽ mang đến giải pháp lưu thông khí, lấy sáng cho toàn bộ không gian.

 

Xem thêm: Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại 2 mặt tiền

 

thiet-ke-nha-ong-2-tang-hien-dai-2

Vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng của công trình nhà ống hiện đại 2 tầng

 

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 2 tầng

Tiếp theo sẽ là cách bố trí công năng của kiến trúc sư mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại. Tầng 1 được bố trí phòng khách, bếp ăn, một phòng WC chung và một phòng ngủ có WC khép kín. Tầng 2 là không gian dành cho 2 phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung, mỗi phòng ngủ đều có WC khép kín. Tầng tum của ngôi nhà ống được bố trí phòng thờ linh thiêng. Mặc dù sở hữu diện tích đất khá hẹp nhưng với kinh nghiệm cùng sự sáng tạo của mình, các kiến trúc sư Nam Cường đã mang đến giải pháp phân chia công năng rất khoa học.

Toàn bộ nội thất nhà ống được thiết kế theo phong cách hiện đại, gần gũi, mang đến cho các thành viên trong gia đình không gian sống sang trọng, đầy đủ tiện nghi. Không gian mở được sử dụng cho nội thất của mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng, giúp giảm thiểu sự ngăn cách, tạo liên kết giữa các phòng.

 

thiet-ke-nha-ong-2-tang-hien-dai-3

Phòng khách được thiết kế đơn giản, sang trọng, tinh tế

 

\thiet-ke-nha-ong-2-tang-hien-dai-4

Phòng bếp được thiết kế mở, thông với phòng khách

 

thiet-ke-nha-ong-2-tang-hien-dai-6

Phòng ngủ 1 được thiết kế ở tầng 1 của công trình

 

thiet-ke-nha-ong-2-tang-hien-dai-5

Phòng ngủ 2 rộng rãi với đầy đủ tiện nghi tại tầng 2

 

thiet-ke-nha-ong-2-tang-hien-dai-7

Phòng ngủ 3 sang trọng trong ngôi nhà ống 2 tầng hiện đại

 

thiet-ke-nha-ong-2-tang-hien-dai-8

Phòng thờ trên tầng tumDự án liên quan

Mẫu nhà phố kiến trúc hiện đại 4 tầng tại Hải Phòng - NPHD 008

Mẫu nhà phố kiến trúc hiện đại 4 tầng tại Hải Phòng - NPHD 008

08-08-2016 | 15:58

Mẫu nhà phố kiến trúc hiện đại 4 tầng tại Hải Phòng - NPHD 008. Thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đại tại Hải Phòng cao 4 tầng...liên hệ tư vấn 0976222555

Thiết kế nhà phố hiện đại ngang 3m đẹp tại Hải Phòng

Thiết kế nhà phố hiện đại ngang 3m đẹp tại Hải Phòng

09-08-2016 | 15:47

Thiết kế nhà phố 4 tầng kiến trúc hiện đại tại Hải Phòng. Nhà phố hiện đại 4 tầng tại Hải Phòng với mặt tiền đẹp mãn nhãn...thiết kế nhà phố kiến trúc hiện đại đẹp

Những mẫu nhà phố hiện đại ấn tượng của NCDC

Những mẫu nhà phố hiện đại ấn tượng của NCDC

31-10-2016 | 10:00

Những mẫu nhà phố hiện đại ấn tượng của NCDC. Nhà phố kiến trúc hiện đại là loại hình nhà ở phổ biến nhất hiện nay...liên hệ tư vấn 0976222555

Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại kết hợp ở và kinh doanh độc đáo tại Hà Nam - NPHD 0111

Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại kết hợp ở và kinh doanh độc đáo tại Hà Nam - NPHD 0111

24-11-2016 | 09:29

Thiết kế nhà ống hiện đại 7 tầng kết hợp ở sinh hoạt và kinh doanh độc đáo, thu hút sự chú ý của quan khách

Mẫu thiết kế nhà phố phong cách hiện đại đẹp tại Quảng Ninh - NPHD 012

Mẫu thiết kế nhà phố phong cách hiện đại đẹp tại Quảng Ninh - NPHD 012

19-12-2016 | 14:39

Mẫu thiết kế nhà phố phong cách hiện đại đẹp tại Quảng Ninh - NPHD 012

Xem thêm dự án liên quan