Thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ họ truyền thống

Khi cuộc sống khá giả, đầy đủ hơn, người ta sẽ nghĩ đến việc xây dựng nhà thờ khang trang để thờ cúng ông bà tổ tiên. Cùng với xu hướng đó, Công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường đã hoàn thành rất nhiều bản thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ truyền thống cho các chủ đầu tư trên khắp cả nước. Mời bạn đọc cùng tham khảo công trình của anh Nguyễn Thành Minh mới được Nam Cường thiết kế qua bài viết dưới đây.

Ý tưởng thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ truyền thống

Việc xây nhà ở và nhà thờ tách biệt trên hai mảnh đất khác nhau đòi hỏi nguồn tài chính rất lớn. Vì vậy, anh Nguyễn Thành Minh đã quyết định sẽ xây dựng nhà thờ và nhà ở của mình trên cùng một mảnh đất. Ý tưởng thiết kế này nhanh chóng được kiến trúc sư Nam Cường tiếp nhận và đưa ra tư vấn, góp ý cho chủ đầu tư.

Việc thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ truyền thống còn giúp anh Minh dễ dàng quét dọn, nhang khói thường xuyên hơn. Không khí nhà thờ cũng không quá âm u hay cô quạnh. 

 

thiet-ke-nha-o-ket-hop-nha-tho

Công trình nhà ở kết hợp nhà thờ truyền thống của anh Nguyễn Thành Minh mang đến không gian đậm chất xưa

Anh Minh là người yêu kiến trúc truyền thống Việt Nam, vì vậy mà giữa công trình nhà ở với nhà thờ có sự liên kết, tạo thành một thể thống nhất. Cả hai công trình đều sử dụng ngói đỏ, tường gạch. Nội thất, cột kèo được làm bằng gỗ tự nhiên mang đến vẻ đẹp cổ xưa yên bình. Anh Minh mong muốn có một nhà thờ tổ tiên nhỏ chỉ sử dụng cho việc cúng bái, thắp hương. Còn nhà ở 2 tầng của anh sẽ có phòng khách bếp, phòng ngủ và một phòng ăn lớn sẽ là nơi con cháu khi về giỗ sẽ cùng ngồi ăn ở đó.

Nắm được yêu cầu, ý tưởng của chủ đầu tư, Kiến trúc Nam Cường đã triển khai thiết kế và sau khi hoàn thiện anh Minh rất hài lòng. Mời bạn đọc cùng khám phá mẫu thiết kế.

Kiến trúc nhà ở kết hợp nhà thờ truyền thống 

Một công trình nhà ở kết hợp nhà thờ phong cách Á Đông rất phù hợp với những người truyền thống, yêu thích không gian sống thoáng đãng, hòa hợp với thiên nhiên. Công trình là tổ hợp một ngôi nhà 2 tầng có phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn lớn và nhà thờ 3 gian 2 chái dành riêng cho việc thờ cúng.

Thiết kế nhà ở

Toàn bộ không gian nhà ở là sự kết hợp từ màu đỏ của gạch sân, mái ngói, tường gạch với màu nâu của gỗ tự nhiên và đặc biệt là màu xanh của cỏ cây hoa lá. Tất cả không gian đều được thiết kế mở với hệ thống cửa gỗ 4 cánh cho mỗi gian nhà. Công trình được thiết kế gồm 2 tầng với tầng 1 là phòng khách, bếp ăn và 1 phòng ngủ. Tầng 2 là diện tích cho 2 phòng ngủ và 1 phòng ăn rất lớn. Lan can ban công tầng 2 sử dụng gỗ tự nhiên đồng nhất với màu cửa. Kiến trúc hài hòa của nhà ở đã mang đến một tổ ấm yên bình cho gia đình anh Minh.

thiet-ke-nha-o-ket-hop-nha-tho

Khu nhà ở với đầy đủ phòng khách, phòng ăn lớn, 3 phòng ngủ

Thiết kế nhà thờ họ

Công trình nhà thờ 3 gian được thiết kế vuông góc với nhà ở. Kiến trúc sư thiết kế bậc ngũ cấp cho nhà thờ. Toàn bộ cửa theo phong cách cổ xưa với các trục xoay hoàn toàn bằng gỗ thủ công. Tường gạch đỏ kết hợp cùng mái ngói đỏ càng làm tăng vẻ đẹp truyền thống của nhà thờ. Hai bên nhà thờ còn được thiết kế bình phong để che chắn, đảm bảo nhà thờ không bị ảnh hưởng bởi cuộc sống sinh hoạt xung quanh. Nhà thờ được kết hợp sơn giả đá granite trắng cho bậc ngũ cấp và cột trụ hai bên mang đến vẻ đẹp hài hòa về màu sắc, vật liệu.

 

Xem thêm: Vẻ đẹp hoài cổ trong mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ 2 tầng tại Hải Phòng

 

thiet-ke-nha-o-ket-hop-nha-tho

Kiến trúc ấn tượng của công trình nhà thờ họ 3 gian 2 chái

Không gian sân vườn

Phía trước nhà ở kết hợp nhà thờ truyền thống còn được thiết kế sân vườn xanh mát với hồ cá Koi nổi bật. Thiết kế này mang đến yếu tố sơn thủy cho nhà thờ, giúp mọi việc hanh thông, mát mẻ. Khu sân vườn còn sử dụng tiểu cảnh non bộ, các hòn đá núi kè hồ mang đến vẻ đẹp sang trọng, gần gũi.

 

sân vườn nhà ở

Sân vườn với thảm cỏ xanh, hồ cái Koi, hòn non bộ của công trình nhà ở kết hợp nhà thờ

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia chủ mà KTS của Nam Cường sẽ có phương án thiết kế phù hợp, mang đến không gian sống thoải mái nhất. Nam Cường là công ty tư vấn, thiết kế, xây dựng có nhiều năm kinh nghiệm, nhiều công trình thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ truyền thống được hoàn thành. Các công trình khi thiết kế và thi công hoàn thiện đều được đánh giá rất tốt, nhận được phản hồi tích cực của gia chủ. Liên hệ ngay đến đường dây nóng 0976.222.555, Kiến trúc Nam Cường luôn sẵn sàng cùng bạn kiến tạo lên những tổ ấm.Dự án liên quan

Mẫu thiết kế nhà thờ họ Trịnh khang trang tại Hải Dương

Mẫu thiết kế nhà thờ họ Trịnh khang trang tại Hải Dương

24-03-2017 | 14:12

Thiết kế quần thể kiến trúc nhà thờ họ tại Hải Dương mang vẻ đẹp truyền thống - NTH 002. Là một trong những công trình kiến trúc truyền thống hoành tráng bậc nhất tại Hải Dương...

Thi công nhà thờ 5 gian hình chữ Nhất tại Hải Dương

Thi công nhà thờ 5 gian hình chữ Nhất tại Hải Dương

25-03-2017 | 09:39

Thiết kế nhà thờ 5 gian hình chữ Nhất tại Hải Dương - NTH 003. Nhà thờ họ là công trình kiến trúc truyền thống ấn tượng mang đậm bản sắc của con người Việt Nam...

Vẻ đẹp hoài cổ trong mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ 2 tầng tại Hải Phòng

Vẻ đẹp hoài cổ trong mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ 2 tầng tại Hải Phòng

27-04-2018 | 16:54

Mẫu nhà thờ kết hợp nhà ở tại Hải Phòng là một trong những công trình nhà thờ họ tiêu biểu của công ty Nam Cường. Kiến trúc đặc trưng này dành riêng cho việc thờ cúng, lễ bái ông bà tổ tiên trong dòng họ hoặc chi họ theo phụ hệ.

Thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ tại Bình Dương

Thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ tại Bình Dương

16-03-2019 | 10:38

Các mẫu thiết kế nhà thờ họ bê tông giả gỗ vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang đến không gian thờ cúng đẹp, bền bỉ với thời gian

Thiết kế nhà thờ 3 gian truyền thống sang trọng

Thiết kế nhà thờ 3 gian truyền thống sang trọng

17-07-2019 | 09:43

Mẫu thiết kế nhà thờ 3 gian đã được hoàn thành thiết kế kiến trúc và nội thất bên cạnh ngôi biệt thự 3 tầng của CĐT thầy Hà, mời quý khách hàng cùng chiêm ngưỡng.

Xem thêm dự án liên quan