Thiết kế nhà đẹp - Gợi ý 3 loại cây thích hợp trồng trong nhà

16

February 2019

Thiết kế nhà đẹp - Gợi ý 3 loại cây thích hợp trồng trong nhà

Thiết kế nhà đẹp không thể bỏ qua tiểu cảnh và cây cối chính là một phần không thể thiết khi KTS muốn thiết kế tiểu cảnh. Tuy nhiên, điều kiện môi trường bên trong nhà không phải loại cây nào cũng có thể sinh trưởng vì nó thường nhận được ít ánh sáng hơn, khả năng thông gió cũng kém hơn. Vì vậy chỉ một số ít loài vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ vừa có khả năng thích nghi với điều kiện này. Dưới đây là gợi ý 13 loại cây KTS của Nam Cường thường dùng cho các không gian trong nhà đảm bảo mang đến cho CĐT sự hài lòng tuyệt đối. 

1. Cây cô tòng

Muốn có được một mẫu thiết kế nhà đẹp với tiểu cảnh trong nhà thì cây cô tòng là sự lựa chọn được KTS ưu tiên số 1. 

– Đặc điểm: Cây cô tòng mang đến sức sống, nhiệt huyết nhờ tới tán lá lớn và sặc sỡ, có đủ các màu xanh lá, vàng, đỏ, tím cho chủ đầu tư lựa chọn. Loại cây cảnh này còn sở hữu lá cây sáng bóng và tuổi thọ dài nên rất được ưa chuộng. 

– Cách chăm sóc: Tuy là loại cây  trồng được trong nhà nhưng cô tòng cần nhiều ánh sáng, vì thế gia chủ nên đặt chúng gần cửa sổ , giếng trời, nơi tiếp nhận được sáng. Loài cây này không thích nghi với nhiệt độ thấp nên chỉ trồng ở những nơi không sử dụng điều hòa. Khi thời tiết ấm áp chúng sinh trưởng khá nhanh và có thể đạt tới độ cao 2-3 mét. Khi cây phát triển quá cao, không tương xứng với chiều cao của không gian thì gia chủ có thể cắt tỉa các nhánh cây và trồng lại. Đất nên giữ ở trạng thái ẩm, không nên tưới nhiều nước quá và cũng không nên để khô quá. Đặc biệt, loại cây này có chứa một số chất độc hại nên khi chăm sóc cần đeo găng tay bảo hộ tránh kích ứng da. Cây cô tòng rất hữu ích mang đến không gian thiết kế nhà đẹp nhưng nên cẩn thận bới độc tính của nó.

thiet-ke-nha-dep-cay-co-tong

Cây cô tòng với màu sắc bắt mắt là sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư

2. Vạn niên thanh 

– Đặc điểm: Với chiều cao chỉ khoảng 50cm và vòng đời dài, Vạn niên thanh là một trong những loại cây cảnh được lựa chọn trồng trong nhà nhiều nhất. Loài cây này nhạy cảm với nhiệt độ thấp, vì vậy không nên trồng ở khu vực sử dụng điều hòa.

– Cách chăm sóc: Vạn niên thanh không cần quá nhiều ánh sáng như cây cô tòng nên rất thích hợp trồng trong những ngôi nhà có ít nguồn sáng. Đối với loại cây này thì gia chủ nên tưới nước hàng ngày một lượng vừa đủ để cây được cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Tuy nhiên, nhược điểm là vạn niên thanh có nồng độ khá cao canxi oxalat -một hóa chất độc gây ngạt và ngộ độc khi ăn phải, vì vậy khi sử dụng cây cảnh này phải để xa tầm với của động vật và trẻ em. Vạn niên thanh sẽ là yếu tố mang đến mẫu thiết kế nhà đẹp, mát cho chủ đầu tư.

thiet-ke-nha-dep-van-nien-thanh

Cây vạn niên thanh mang đến không gian xanh cho các mẫu thiết kế nhà đẹp, sang trọng

3. Cây đuôi công đỏ

– Đặc điểm: Đuôi công đỏ cao khoảng 30-90 cm và chỉ nở hoa ở những vùng có độ ẩm cao. Nếu lựa chọn loại cây này thì gia chủ nên đặt ở những nơi ấm áp trong nhà vì nó nhạy cảm với nhiệt độ thấp. 

– Cách chăm sóc: Nên trồng đuôi công đỏ trong môi trường ẩm ướt và có lượng ánh sáng yếu. Đặc biệt, nên đeo găng tay khi thay chậu và bảo dưỡng thời điểm cây còn non, vì lá non của loại cây này có độc.

thiet-ke-nha-dep-duoi-cong-do

Cây đuôi công đỏ được trồng trong chậu 

 

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng