Thiết kế nhà đẹp - Cách trang trí giếng trời hợp cầu thang

20

February 2019

Thiết kế nhà đẹp - Cách trang trí giếng trời hợp cầu thang

Thiết kế giếng trời kết hợp cầu thang là giải pháp kiến trúc hoàn mỹ cho nhà ống, tuy nhiên lại vô tình tạo nên nhiều khoảng trống và khiến cho không gian nội thất tẻ nhạt, đơn điệu, mà người qua lại thường chú ý khoảng giữa nhà này. Vì thế, các KTS thường rất quan tâm tới cách trang trí khu vực giếng trời cầu thang khi thiết kế nội thất cho các mẫu biệt thự đẹp.

Những điểm tương đồng để thiết kế giếng trời kết hợp cầu thang

Cầu thang là một bộ phận quan trọng trong không gian nội thất ngôi nhà, để mang đến mẫu thiết kế nhà đẹp. Cầu thang là một loại hình lưu thông theo chiều thẳng đứng phổ biến giúp kết nối các tầng lại với nhau có chức năng chủ yếu là đưa người và các vật thể lên các độ cao khác biệt trong ngôi nhà.

Giếng trời là một khoảng không gian từ mái thông xuống tầng trệt theo phương thẳng đứng, thường sử dụng cho nhà ống hoặc nhà phố hơn, có thể có hoặc không trong một ngôi nhà. Từ định nghĩa này, chúng ta có thể thấy 2 chi tiết này có nhiều điểm tương đồng để thuận lợi trong việc thiết kế giếng trời kết hợp cầu thang trong nhà.

tieu-canh-thiet-ke-nha-dep

Giếng trời cần kết hợp hài hòa với cầu thang

Ưu điểm khi xây giếng trời mang đến thiết kế nhà đẹp

Về ưu điểm, giếng trời là một giải pháp kiến trúc mang tính thực tiễn cao áp dụng cho những không gian nhà chật hẹp để lấy sáng, lấy gió tự nhiên, từ đó tiết kiệm điện năng và đồng thời mang lại tính thẩm mĩ cho không gian nội thất.

Điểm giống nhau để có thể thiết kế giếng trời kết hợp cầu thang mang đến mẫu thiết kế nhà đẹp đó là đều được thiết kế theo phương thẳng đứng, chân cầu thang và đáy giếng trời đều nằm trên cùng mặt phẳng sàn nhà , bên cạnh đó đỉnh cầu thang và mái giếng trời cũng đều nằm trên phần mái nhà, như vậy hoàn toàn có thể đủ điều kiện gộp cầu thang và giếng trời kết hợp với nhau để tiết kiệm mặt bằng nhà ống.

tieu-canh-thiet-ke-nha-dep

Giếng trời được thiết kế theo phương thẳng đứng với cầu thang

 

Cầu thang kết hợp giếng trời mang đến thiết kế nhà đẹp

Về cách đặt vị trí giếng trời và cầu thang chúng ta có thể đặt ở giữa nhà, ở cuối nhà và bên hông nhà tùy theo phong thủy ngôi nhà sao cho mang lại vượng khí, tuy nhiên theo như tính khoa học của kiến trúc thì người ta thường thiết kế giếng trời kết hợp với cầu thang trong ngôi nhà. Đối với những ngôi nhà phố, nhà ống nhỏ hẹp thường thiết kế cầu thang ở trung cung hoặc cuối nhà, và không gian cầu thang cần được chiếu sáng để đảm bảo an toàn khi di chuyển lên xuống, vì thế nếu đặt giếng trời cạnh cầu thang sẽ tạo ra năng lượng ánh sáng cho tất cả các tầng trong ngôi nhà. Nếu cả cầu thang và giếng trời đặt ở giữa nhà thì ánh sáng hay gió sẽ lưu thông đều đặn cho các không gian nội thất, đó là một cách xử lý phổ biến mà mang lại mẫu thiết kế nhà đẹp.

Với những lí do được gợi ý trên đây chắc hẳn chúng ta đã tin rằng việc thiết kế giếng trời kết hợp cầu thang là một giải pháp kiến trúc tuyệt vời cho những ngôi nhà ống rồi chứ ? Những ưu điểm mà cách thiết kế này mang lại có thể giúp nội thất  ngôi nhà không cần đầu tư nhiều cũng tự lung linh và sang trọng và tiện nghi. Với những gợi ý về cách trang trí tiểu cảnh cầu thang, giếng trời, hi vọng các bạn sẽ thành công mang đến một mẫu thiết kế nhà đẹp cho chủ đầu tư. 

 

tieu-canh-thiet-ke-nha-dep

Mẫu thiết kế giếng trời hợp cầu thang

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh