Thiết kế lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy

Phần mộ gia tiên từ bao đời nay luôn có ý nghĩa hết sức quan trọng với các gia đình, dòng họ ở Việt Nam. Nó không chỉ thể hiện được sự biết ơn của con cháu với các thế hệ trước mà còn mang đến cho con cháu nhiều điềm tốt. Vì vậy, việc thiết kế lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy là hết sức cần thiết. Kiến trúc Nam Cường, với nhiều năm kinh nghiệm xin chia sẻ các kiến thức hữu ích giúp gia chủ xây dựng được lăng mộ cho gia tiên tiền tổ mang đến nhiều tài lộc và phúc khí.

Lưu ý khi quy hoạch khu lăng mộ gia đình

Một ngôi mộ cát đem lại nhiều tài lộc và vận may cũng như sinh khí tốt cho con cháu cần phải đảm bảo nhiều yếu tố. Dưới đây sẽ là những điều hết sức cần thiết trong quá trình thiết kế khu mộ cho một gia đình mà quý bạn đọc cần chú ý.

Cách bố trí lăng mộ đá

Sắp xếp mộ trong khu lăng mộ cần phải đẹp, hài hòa, đúng hướng, hợp tuổi thì mới có thể đem lại tài lộc, sức khỏe, vận may cho gia chủ. Để sắp xếp các bia mộ hài hòa cần phải tính toán kỹ lưỡng về số lượng, chiều dài, chiều cao của lăng mộ sao cho hợp lý nhất. Đối với các dạng lăng mộ đá không nên chọn những lăng mộ có quá nhiều hình tiết sẽ làm cho khu mộ gia chủ trở lên rối mắt hơn. 

 

khu lăng mộ gia đình

 

Phối cảnh lăng mộ

 

Đặt vị trí mộ cũng hết sức quan trọng. Các vấn đề về tâm linh thường rất được coi trọng vì người Việt hay có quan niệm “trần sao, âm vậy” hay “ âm có tốt thì dương mới mạnh được”. Vì vậy khi đặt mộ cũng cần phải hết sức cẩn thận, hài hòa, hợp, đẹp và đúng phong thủy:

- Không đặt quá sát chân tường

- Không đặt ngược chiều bia mộ

- Đặt theo thứ tự cao thấp

Gia chủ luôn luôn phải tránh đặt bia mộ theo các hướng trên để tránh gặp tai ương hoặc những điềm xui xẻo cho gia đình. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể thiết kế lăng mộ phong thủy tốt hơn bằng cách trồng thêm một số loài cây hay loài hoa như: cây xương rồng, cây tùng, hay những cây cỏ xanh nhỏ,...

 

hướng lăng mộ gia đình

 

Hướng lăng mộ phù hợp với tuổi của chủ đầu tư

Chọn đất xây dựng

Ngoài cách bố trí lăng mộ lăng mộ hợp lý thì việc chọn đất xây dựng trong thiết kế lăng mộ gia đình cũng có vai trò hết sức quan trọng trong phong thủy của lăng mộ. Đầu tiên là cần chọn đất có long mạch tốt. Lăng mộ được xây dựng trên long mạch tốt sẽ giúp cho gia chủ và con cháu phú quý thành đạt.

Đó là những vùng đất hơi lồi, cỏ cây xanh tốt, đầy đặn, đất tơi, có mùi thơm nếu ở đồng bằng, còn nếu ở miền núi có vân hồng hay xốp vàng là những vùng đất tốt để xây dựng lăng mộ.

 

hướng đất của lăng mộ

 

Lăng mộ được xây dựng ở khu vực đất rộng rãi, tựa lưng vào núi

Đất để xây lăng mộ cần phải phù hợp vừa vặn với số lượng mộ trong đó. Đối với đất xây dựng lăng mộ tốt nhất cần có khoảng trống trước lăng, không nên quá sát với các mộ khác, nếu được đất có bao bởi núi thì càng tốt. Đây là thế đất lấy được nhiều sinh khí mà không bị mất đi sinh khí. 

Tham khảo ý kiến thành viên

Khi thi công hay thiết kế mộ luôn cần đến sự nhất trí, đồng lòng của các thành viên trong gia đình. Việc xây dựng lăng mộ tốt đẹp luôn cần đến sự đồng lòng của toàn gia đình. Bởi đây là vấn đề của các thành viên, nó vừa thể hiện tấm lòng thành hiếu với gia tiên lại còn ảnh hưởng nhiều đến vấn đề về may mắn, phúc họa trong cuộc sống.

 

khu lăng mộ gia đình

 

Thiết kế mộ cần có sự nhất trí, đồng thuận từ gia đình

 

Thiết kế lăng mộ gia đình bằng đá

Ngày nay, xu hướng làm lăng mộ bằng đá ngày càng trở nên phổ biến. Lăng mộ bằng đá có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các lăng mộ thông thường như: bền đẹp với thời gian, mẫu mã đa dạng, dễ dàng vệ sinh và chi phí hết sức phù hợp. Khi sử dụng vật liệu đá làm lăng mộ gia đình ta cần quan tâm đến các vấn đề sau:

Bố trí hợp phong thủy

Phong thủy của một ngôi mộ cát là cực kỳ quan trọng. Một ngôi mộ hài hòa về phong thủy là ngôi mộ biết cách sắp xếp sao cho hợp lý. Sắp xếp mộ trong các khu lăng mộ đá luôn luôn được coi trọng bậc nhất đối với gia chủ. Nó ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh phúc khí, đem lại may mắn cũng như thể hiện được sự thành tâm của gia chủ đối với tổ tiên của mình. 

 

 thiết kế lăng mộ chuẩn phong thủy

 

Các lăng mộ cạnh nhau cần tính toán hướng phong thủy

Đối với các dạng lăng mộ đá không nên chọn những lăng mộ có quá nhiều hình tiết sẽ làm cho khu mộ gia chủ trở lên rối mắt hơn, nên chọn các kiểu lăng mộ vòm tròn, có mái che chắn cho mộ. Cuốn thư đá được đặt phía trước khu lăng mộ, có tác dụng làm tăng vẻ tôn nghiêm, che chắn như một bức bình phong, tránh các tà khí xấu xâm nhập vào phần lăng. Đây cũng là một ý nghĩa quan trọng trong phong thuỷ, các KTS đã thiết kế phần cuốn thư có diện tích lớn hơn cổng lọt.

Thiết kế đường đi

Để gia chủ có một ngôi mộ đem đến vận may cho con cháu thì cùng cần phải lưu ý đến thiết kế đường đi sao cho phù hợp. Đường đi trong lăng mộ cần phải thông thoáng, đảm bảo khoảng cách giữa các ngôi mộ với nhau. Không nên đặt các ngôi mộ quá sát nhau trong cùng một khuôn viên mộ sẽ dẫn đến không có lối đi. Không những thế địa điểm đặt mộ cũng không được quá sát với các trục đường, tránh trường hợp quá sát đường sẽ gây động gia trạch của mộ.

 

thiết kế đường đi trong lăng mộ

 

Đường khi khá rộng rãi của khu mộ

Ở mẫu thiết kế này, kiến trúc sư Nam Cường đã để hệ thống giao thông nội khu rất thuận tiện, giúp nhiều người di chuyển cùng lúc dễ dàng. Gia chủ có thể thắp hương, dọn dẹp, lau rửa cho từng lăng. Đặc biệt, với ưu điểm diện tích đất rộng lớn, Nam Cường đã thiết kế những bông cỏ, bồn hoa mang đến không gian yên tĩnh, linh thiêng.

Hướng lăng mộ 

Đặt mộ theo chiều của lăng mộ đá, định hướng lăng mộ xây sao cho phù hợp. Các điểm hướng đón gió và có nước đọng phải tuyệt đối tránh, vì các hướng này khiến mộ lạnh lẽo và không tụ được phúc khí. Chọn đặt hướng lăng mộ đúng và phù hợp cần được lựa chọn và cân nhắc kỹ càng.

 

khuôn viên lăng mộ gia đình

 

Hướng các lăng mộ cần được tính toán tỉ mỉ

Cách bố trí khu lăng mộ

Mẫu thiết kế lăng mộ gia đình này có địa hình khu đất khá góc cạnh, diện tích rộng lớn. KTS của Nam Cường đã thiết kế khu lăng mộ bằng đá xanh cao cấp với nhiều chi tiết cần thiết mang đến nét đẹp nghệ thuật. Nhà thờ chính là lăng mộ đá với lầu thờ 12 mái được trạm trổ hoa văn rồng phượng ở vị trí đắc địa nhất của khu đất. Lầu thờ 12 mái là sự lựa chọn hàng đầu với những gia đình quý tộc giàu có, bởi lầu thờ 12 mái đòi hỏi sự công phu trong từng chi tiết nhỏ và yêu cầu phải có một người thợ giỏi để thể hiện được từng chi tiết, những điểm nhấn điêu khắc tinh xảo.

 

kiên trúc lăng mộ gia đình

 

Lăng mộ gia đình được thiết kế ngăn nắp, khoa học

 

Mẫu thiết kế khu lăng mộ gia đình sử dụng lầu thờ 12 mái của CĐT tại Hải Phòng có diện tích mặt bằng rộng, với rất nhiều phần mộ được xếp cạnh nhau, dạt ra 2 bên của lầu thờ để tạo lối đi ở giữa hướng tới lầu thờ cho con cháu thắp hương thờ cúng gia tiên. Đối diện lầu thờ còn có chòi nghỉ cũng được làm bằng đá với bộ bàn ghế đá hình tròn và mái chòi có hình lục giác thường thấy trong thiết kế đình chùa, khu mộ. Chòi nghỉ là nơi con cháu nghỉ chân trong lúc chờ đợi thắng hương hoặc là nơi nghỉ ngơi khi gia chủ dọn dẹp khu lăng mộ. Các mẫu thiết kế bổ trợ cho nhau mang đến không gian khu lăng mộ gia đình sự yên bình, tĩnh tâm mà gia chủ mong muốn.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được thiết kế lăng mộ gia đình một cách chuyên nghiệp, đẹp, đúng, chuẩn phong thủy  để có được nhiều tài lộc và may mắn. 

 

 

 Dự án liên quan

Thiết kế lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy

Thiết kế lăng mộ gia đình chuẩn phong thủy

08-11-2017 | 08:36

Thiết kế lăng mộ gia đình là một việc trọng đại, thể hiện lòng thành kính của con cháu. Gia chủ cần hết sức lưu ý vấn đề phong thủy, để mang đến may mắn, tài lộc.

Xem thêm dự án liên quan