Thiết kế khách sạn mặt tiền đẹp

Thiết kế khách sạn mặt tiền đẹp là yếu tố then chốt, quyết định đến việc có giữ chân được khách hàng hay không. Trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, Nam Cường xin gửi đến quý độc giả những thông tin bổ ích xoay quanh hạng mục này.

Lưu ý khi thiết kế mặt tiền khách sạn

Màu sắc

 

mẫu khách sạn tân cổ điển

 

Không chỉ với mặt tiền mà trong bất kỳ một không gian nào thì màu sắc vẫn luôn chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Yếu tố này được đánh giá là chỉ số mang lại cảm xúc tích cực cho khách hàng khi lần đầu bước vào khách sạn. Vậy lưu ý về màu sắc cho mặt tiền khách sạn sẽ được thể hiện ở những điểm gì?

Màu sắc đồng điệu với phong cách kiến trúc

Chính xác là như vậy. Chúng ta có nhiều sự lựa chọn nhưng trên tất cả vẫn phải đề cao tính thống nhất với chính phong cách mà mẫu thiết kế khách sạn này đang theo đuổi.

Mặt tiền khách sạn hiện đại: Trong trường hợp này, chúng ta nên cân nhắc sử dụng những gam màu sáng như trắng, xanh da trời, cùng với đó cũng có thể điểm xuyết vào không gian này những gam màu nổi bật khác như đen, xám nhạt. Một vài gợi ý màu sắc bạn có thể tham khảo:

Trắng: Thật không quá khi nói rằng, màu trắng như một đại diện sáng giá của kiến trúc hiện đại. Nó đại diện cho sự giản đơn và sạch sẽ vô cùng. Bên cạnh đó, màu trắng còn giúp cho mặt tiền khách sạn trở nên tinh khôi mà không kém phần thu hút. Tuy nhiên có một lưu ý quan trọng, đó là gần như không có khách sạn nào chỉ sử dụng duy nhất 1 gam màu trắng vì nó dễ dẫn đến sự đơn điệu, nhàm chán, đặc biệt là dưới tác động của thời tiết sẽ nhanh bẩn, phai màu. Những “công thức” màu được ưa chuộng có thể kể đến: trắng - vàng - nâu, trắng - xám.

Màu xanh da trời: Thực tế thì gam màu lạnh này trước giờ vẫn được xem là màu của hy vọng. Tuy nhiên khi sử dụng cho mặt tiền khách sạn hiện đại thì dường như ý nghĩa của nó còn được thể hiện rộng hơn như: sự mạnh mẽ, dịu mát, mà điều này lại rất dễ gây thiện cảm với khách hàng.

Mặt tiền khách sạn tân cổ điển: Với loại hình này thì chúng ta lại không có quá nhiều sự lựa chọn màu sắc cho khu vực mặt tiền. Bởi lẽ kiến trúc cổ điển với những yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ đã khiến cho việc lựa chọn màu không đa dạng như phong cách hiện đại. Cụ thể hơn, mặt tiền cho khách sạn cổ điển nên được lựa chọn từ những gam màu như: vàng, trắng,xám.

Không sử dụng quá nhiều gam màu khác nhau cho mặt tiền khách sạn. Đối với hạng mục này, chúng ta chỉ nên lựa chọn tối đa 3 gam màu, lý tưởng nhất là 2, trong đó 1 gam màu mang tính chất chủ đạo, còn gam màu kia sẽ giúp làm nổi bật gam màu chính.

Bảng hiệu

 

khách sạn đẹp

Đây là tên gọi giúp cho khách hàng có thể nhận diện thương hiệu khách sạn của bạn và cũng là yếu tố không thể thiếu đối với mặt tiền của bất kỳ khách sạn nào. Tuy nhiên nếu như các yếu tố khác chúng ta có thể thiết kế dựa trên yêu cầu và mong muốn cá nhân thì hạng mục này lại có sự đặc biệt.

Thiết kế bảng hiệu khách sạn cần phải tuân thủ đúng quy định của chính phủ về ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Cụ thể tại điều 22,33 của nghị định 103/2009 NĐ - CP quy định về việc treo biển hiệu của khách sạn như sau:

“Điều 22. Các hình thức biển hiệu

Việc viết, đặt, treo, dán, dựng, lắp biển hiệu, sau đây gọi chung là viết, đặt biển hiệu, tại trụ sở, nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn neon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác, nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam không phải xin phép nhưng phải tuân theo những quy định tại Điều 23 Quy chế này.

Điều 23. Mỹ quan, chữ viết, vị trí và nội dung biển hiệu

1. Mỹ quan, chữ viết biển hiệu:

a) Biển hiệu phải đảm đảm mỹ quan;

b) Biển hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.

2. Vị trí biển hiệu:

Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

3. Nội dung biển hiệu:

a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

b) Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;
c) Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã;

d) Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ);

đ) Địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có);

e) Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào."

 

Ánh sáng

Thực tế yếu tố ánh sáng ở khu vực mặt tiền này lại có chút đặc biệt. Lý do vì sao chúng tôi nói vậy? Điều này xuất phát từ việc hạng mục mặt tiền của khách sạn sẽ nhận được 100% ánh sáng tự nhiên vào ban ngày. Chính vì vậy, điều chúng ta cần lưu ý đó là lắp đặt thiết bị chiếu sáng thế nào cho hợp lý để khi màn đêm buông xuống, mặt tiền khách sạn của bạn thực sự nổi bật và rực rỡ.

Một số lưu ý chúng tôi muốn chia sẻ với bạn:

Sử dụng đèn chiếu sáng LED mặt đứng khách sạn. Đặc biệt nếu khách sạn của bạn nằm tại khu vực nội đô thì đây lại điều gần như bắt buộc. Các sản phẩm chính có thể kể đến : đèn LED thanh, đèn LED pha.

- Đèn LED thanh: có khả năng chống bụi, nước, chịu được ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết. Mẫu đèn này là lựa chọn tối ưu khi lắp đặt vào mặt tiền khách sạn.

- Đèn LED pha: Loại hình này sẽ giúp cho khu vực cảnh quan xung quanh khách sạn đẹp và quyến rũ hơn. Cụ thể kiến trúc sư sẽ thiết kế đèn LED pha ở các bậc tam cấp, xung quanh lối dẫn vào khách sạn…

Tuân thủ đúng quy định về chiếu sáng khách sạn. Dù mặt tiền khách sạn là vấn đề trọng tâm chúng tôi đang đề cập ở bài viết này, tuy nhiên để bạn đọc có cái nhìn rõ hơn, Nam Cường cũng xin gửi đến bảng tiêu chuẩn chất lượng ánh sáng không gian khách sạn, cụ thể như sau:

STT Không gian chức năng Độ rọi Độ đồng đều Chỉ số hoàn màu Mật độ công suất Giới hạn hệ số chói lóa
1 Quầy lễ tân, tiền sảnh 300 0.7 80 <11 22
2 Phòng hội nghị, hội thảo 300 0.7 80 <11 19
3 Phòng ngủ 100 - 80 <8 -
4 Nhà hàng, phòng ăn 200 0.7 80 <11 22
5 Phòng bếp 500 0.7 80 <11 22
6 Hành lang, cầu thang 100 - - - 22
7 Công trình phụ 200 - - - -

 

Chiều cao

Thông thường, chiều cao tầng 1 của khách sạn sẽ dao động từ 3,6 đến 3,9m. Từ tầng 2 lên đến các tầng tiếp theo sẽ rơi vào khoảng 3,3 - 3,6m.

Lối đi

 

mẫu khách sạn tân cổ điển

 

Có thể nói lối ra vào chính là hạng mục quan trọng, ảnh hưởng lớn đến vẻ đẹp của mặt tiền khách sạn nói riêng. Mỗi một khách sạn cần được bố trí khoa học lối đi bộ và lối dành cho xe riêng biệt. Bên cạnh đó, nơi để xe cũng được bài trí khoa học, không gây mất mỹ quan chung. Ngoài ra, khu vực lối đi của khách sạn cần được trang bị hệ thống camera nhằm đảm bảo sự an toàn chung.

Khuôn viên

 

thiết kế khách sạn đẹp

 

Khuôn viên được xác định là cảnh quan bên ngoài của khách sạn như: cây xanh, vườn hoa, tiểu cảnh nhỏ, hệ thống đèn chiếu sáng, hồ nước (nếu có)...Mỗi một khách sạn với một số sao khác nhau lại có những yêu cầu về hạng mục này khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì vẫn phải đảm bảo được những yếu tố sau:

Thống nhất: Sự thống nhất được thể hiện ở các chi tiết như: chiều cao, chủng loại cây, màu sắc của hoa cỏ...Trong hầu hết các thiết kế khách sạn hiện nay thì tính thống nhất trong việc bố trí khuôn viên rất được chú trọng.
Chú trọng đường nét. Khuôn viên của khách sạn cần sử dụng các đường thẳng, vuông góc để tạo nên tính đồng bộ và giúp cho khu vực mặt tiền trở nên thu hút.

Bậc tam cấp

 

bậc tam cấp của khách sạn

 

Bậc tam cấp là một phần quan trọng của khách sạn. Hạng mục này giúp cho khách hàng di chuyển từ ngoài vào không gian sảnh được dễ dàng, thuận tiện hơn. Số bậc tam cấp và kích thước của bậc này sẽ phụ thuộc vào độ chênh giữa khu vực sảnh và bên ngoài. Tuy nhiên lưu ý khi thiết kế bậc tam cấp chuẩn sẽ được thể hiện ở những điểm sau:

Kích thước:

+ Chiều rộng bậc: 15 cm - 18 cm

+ Chiều cao bậc: 25 cm - 30 cm

Số bậc: Luôn là số lẻ ( 5 bậc là lý tưởng nhất. Lý do là bởi số 5 rơi vào hàng Sinh - tức mang đến phong thủy tốt. Hơn nữa con số này cũng đại diện cho 5 mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

Kiến trúc

Thiết kế mặt tiền bắt buộc phải tuân theo kiến trúc tổng thể của khách sạn nhằm mang đến sự đồng nhất. Cụ thể như sau

Kiến trúc cổ điển: Phong cách này yêu cầu mặt tiền khách sạn phải có sự đối xứng cũng như các chi tiết hoa văn phào chỉ tương đối cầu kỳ, nặng nề.

Kiến trúc kiểu Pháp: Mặt tiền của khách sạn theo phong cách này lại gây ấn tượng mạnh bởi những mẫu cột Ionic với những vòng tròn xoắn ốc nơi chân cột. Hoa văn ở đây tuy không quá cầu kỳ và đồ sộ nhưng lại tỉ mỉ, chi tiết trong từng chi tiết nhỏ.

Kiến trúc tân cổ điển: Mặt tiền khách sạn tân cổ điển cần nhấn mạnh vào đường nét mềm mại, uyển chuyển của hoa văn xen lẫn những đường nét khỏe khoắn của kiến trúc hiện đại.

Kiến trúc hiện đại: Mặt tiền ở đây lại nổi bật bởi nét đẹp khỏe khoắn, mạch lạc và tối giản.

Những mẫu khách sạn mặt tiền đẹp

Khách sạn mặt tiền 5m

Khách sạn 6 tầng mặt tiền 5m

 

khách sạn mặt tiền 5m

Khách sạn này gây ấn tượng bởi gam màu trắng tinh khôi. Dù mặt tiền không quá rộng nhưng việc thiết kế 2 trụ cột chính vững chãi đã giúp mẫu khách sạn này có được sự uy nghiêm và trang trọng vô cùng.

Khách sạn 5 tầng 5x20m

 

khách sạn mặt tiền 5m

Cách bố trí hệ thống cửa sổ và cửa chính ra ban công ở mỗi tầng khá độc đáo, điều này dường như khiến du khách không thể rời mắt nhìn.

Mặt tiền 6m

 

khách sạn mặt tiền 6m

Khách sạn có 2 mặt tiền khá đẹp và nằm ngay trục đường lớn

Khách sạn mặt tiền 8m

 

khách sạn mặt tiền 8m

Mặt tiền rộng cùng lối trang trí hoa văn tân cổ điển đã mang lại vẻ đẹp tráng lệ cho toàn thể công trình

Khách sạn mặt tiền 10m

Khách sạn cổ điển 10m
 

khách sạn mặt tiền 10m

Khách sạn cổ điển với tone màu trắng tinh khôi

Khách sạn tân cổ điển 10x20m
 

khách sạn tân cổ điển 10x20m

Lối bài trí đối xứng là điều bất cứ ai cũng nhận ra khi nhìn vào mẫu thiết kế khách sạn này

Khách sạn 20m mặt tiền

Khách sạn 5 tầng mặt tiền 20m
 

khách sạn mặt tiền 20m

Với mặt tiền rộng và đẹp chỉn chu trong từng đường nét, mẫu khách sạn này thật xứng tầm với giới thượng lưu

Khách sạn 11 tầng mặt tiền 20m

 

khách sạn mặt tiền 20m


Lời kết

Vậy đấy, với mặt tiền đẹp và ấn tượng, tin chắc rằng khách sạn của bạn sẽ nhận được sự quan tâm cũng như thích thú từ du khách. Nếu quý độc giả cũng đang dành sự quan tâm cho lĩnh vực này, hãy nhấc máy và gọi đến cho Nam Cường theo số hotline 0976 222 555 để nhận được những tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất nhé.Dự án liên quan

Thiết kế khách sạn mặt tiền đẹp

Thiết kế khách sạn mặt tiền đẹp

05-09-2020 | 17:00

Thiết kế khách sạn mặt tiền đẹp là yếu tố then chốt, quyết định đến việc có giữ chân được khách hàng hay không.

Xem thêm dự án liên quan