Thiết kế cổng chùa và tháp chùa tại Bình Phước

Nam Cường vừa hoàn thành một mẫu thiết kế chùa ở Bình Phước với một cổng ngũ quan và tháp chùa trong một quần thể. 

Thiết kế cổng chùa ngũ quan

Cổng chùa ngũ quan được thiết kế gồm có 5 cổng, trong đó có 2 cổng ở sát hai bên được bịt kín và đặt tượng ở phía trước. Còn lại là một cổng chính ở giữa và hai lối đi hai bên. Chỉ với các mẫu thiết kế chùa có quy mô lớn thì mới sử dụng cổng chùa ngũ quan, nếu không sẽ là cổng tam quan. Công trình chùa Phật Quốc Vạn Thành ở Bình Phước được đội ngũ KTS Nam Cường thiết kế cổng chùa có phần mái theo phong cách Nhật Bản rất độc đáo. Cổng chùa với hai lối đi được bịt kín và đặt tượng phía trước với ý nghĩa phong thủy, tâm linh như những vệ sĩ canh gác chùa.

Để thể hiện được sự đồ sộ, hoành tráng của mẫu thiết kế chùa Phật Quốc Vạn Thành, phần mái của cổng chùa được thiết kế rất nguy nga với mái 2 tầng, trang trí hoa văn, cuốn thư tên chùa ở giữa. Các hoa văn, cuốn thư đều được đắp nổi, điêu khắc thể hiện sự tỉ mỉ, tấm chân tình của những mạnh thường quân, các sư thầy và toàn thể người dân. Cổng chùa được thiết kế đối xứng, mang đến vẻ đẹp ngăn nắp, gọn gàng. Trên trán 3 lối đi ở giữa được KTS thiết kế đầu rồng nổi gắn chính giữa mang đến vẻ đẹp mạnh mẽ, quyền uy. Các chi tiết trang trí màu vàng đồng được thiết kế sang trọng, ấn tượng trên nền sơn trắng, mang đến vẻ đẹp hài hòa cho cổng chùa. Các họa tiết hoa văn đi kèm ở trên cổng được lựa chọn kỹ càng, mang đậm dấu ấn kiến trúc đình chùa xưa trong văn hóa của người Việt.

Nét đặc biệt trong mẫu thiết kế chùa Phật Quốc Vạn Thành với phần cổng được thiết kế mái Nhật. Chóp mái hơi thẳng đứng, dần dần mới thoải xuống và uốn cong ở đỉnh với độ cong vừa phải và không có hoa văn hình rồng trên mái như trong kiến trúc đình chùa Việt Nam. Mái chùa khá rộng và hơi dốc xuống phía dưới để nước mưa có thể thoát một cách dễ dàng. 

thiet-ke-chua

Cổng chùa Phật Quốc Vạn Thành của công trình

Thiết kế tháp chùa 3 tầng

Mẫu thiết kế chùa Phật Quốc Vạn Thành không chỉ nổi bật bởi phần cổng ngũ quan mà phần tháp chùa phía sau cũng được thiết kế rất ấn tượng. Tháp chùa được thiết kế gồm 3 tầng với phần cốt nền khá cao, thể hiện sự kính trọng đối với Phật. Ba tầng mái của tháp chùa được thiết kế nhỏ dần từ dưới lên, mang đến sự hài hòa cho tổng thể. Mái ngói của tháp chùa sử dụng ngói đỏ, cửa gỗ tự nhiên màu nâu sáng cùng phần sơn màu trắng cam phối hợp rất hài hòa. 

Mẫu thiết kế tháp chùa có 4 lối vào từ 4 phía, được bố trí ở giữa và hai bên là cửa sổ nhiều cánh, giúp cho không gian bên trong luôn thông thoáng. Cửa chính được treo biển hiệu và phần mái có điểm nhấn là chóp tam giác thể hiện đó là mặt tiền chính của tháp chùa. Các cột chùa được KTS thiết kế đèn treo tường rất đẹp mắt.

Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng mẫu thiết kế chùa với cổng ngũ quan và tháp 3 tầng rất ấn tượng.

thiet-ke-chua

Tháp chùa 3 tầng trong ngôi chùa tại Bình Phước

thiet-ke-chua

Tháp chùa được thiết kế 4 mặt tiền

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí MinhDự án liên quan

Thiết kế cổng chùa và tháp chùa tại Bình Phước

Thiết kế cổng chùa và tháp chùa tại Bình Phước

15-08-2019 | 15:47

Nam Cường vừa hoàn thành một mẫu thiết kế chùa ở Bình Phước với một cổng ngũ quan và tháp chùa trong một quần thể, mang đến vẻ đpẹ sang trọng, ấn tượng cho công trình.

Thiết kế chùa Phật Quốc Vạn Thành

Thiết kế chùa Phật Quốc Vạn Thành

10-02-2020 | 11:06

Để có thể thiết kế và xây dựng một ngôi chùa vừa mang nét cổ kính vừa có vẻ đẹp lạ đòi hỏi các kiến trúc sư phải có kinh nghiệm và vô cùng am hiểu về kiến trúc đình chùa. Dù mới được thành lập 5 năm, nhưng bằng uy tín của mình trong làng kiến trúc, Nam Cường đã thiết kế chùa Phật Quốc Vạn Thành và được sư thầy trụ trì chùa rất hài lòng.

Xem thêm dự án liên quan