Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển có bể bơi

Một mẫu thiết kế biệt thự hoành tráng với bể bơi phía sau chắc chắn là mơ ước của nhiều người. Hãy cùng kiến trúc sư của Nam Cường tham khảo một mẫu thiết kế mới nhất cho chủ đầu tư tại Thanh Hóa. 

Lưu ý khi thiết kế biệt thự có bể bơi

Lựa chọn vị trí, hướng đặt hồ bơi biệt thự

- Vị trí hồ bơi: Khi thiết kế biệt thự có bể bơi, cần chú ý đến vị trí đặt bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ, khả năng sử dụng, tính an toàn và đặc biệt là phong thủy nhà ở. Hồ bơi có thể đặt ở trước nhà, sau nhà, bên trái, bên phải của khuôn viên sân vườn hay trong nhà và trên sân thượng. Do đó, cách chọn vị trí trong hồ bơi như thế nào? Theo phong thủy vị trí đặt bể bơi đẹp như sau:

- Hướng đặt hồ bơi: nên chọn hướng Đông hoặc Đông Nam bởi thuộc hành Mộc và tránh hướng Nam (hỏa) xung khắc về phong thủy. Việc chọn hướng hồ bơi khá quan trọng và nếu chọn hướng xấu dễ sinh ra những hiểm họa và mất đi tài lộc, thay vị sinh vượng khí.

Bên cạnh đó hướng đặt bể bơi trong khuôn viên thiết kế biệt thự nên ở vị trí thông thoáng, tránh âm u, tù đọng. Nhưng nhớ về ánh sáng mặt trời chiếu vào không tạo ra thế gương soi đáy chậu tức là phản chiếu vào mặt nước hồ bơi tạo thành năng lượng chiếu thẳng vào cửa chính của nhà.

Hiện nay với kỹ thuật thiết kế bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được các mẫu biệt thự tân cổ điển nhà vườn có hồ bơi, biệt thự có hồ bơi trong nhà hay nhà có hồ bơi trên sân thượng. Điều quan trọng là bạn có thể lựa chọn được hướng và vị trí thích hợp cho sử dụng, sinh hoạt và phong thủy mà thôi.

thiet-ke-biet-thu-co-be-boi

Mẫu thiết kế biệt thự với hồ bơi phía sau nhà

Kích thước và hình dạng thiết kế biệt thự có bể bơi

Lựa chọn kiểu nhà hồ bơi cần lưu ý đến hình dáng của bể sao cho hợp lý và phù hợp không gian, phong thủy. Trong kiến trúc thẩm mỹ và phong thủy nhà ở xem việc thiết kế bể bơi đẹp đó là phải có hình dáng và tỉ lệ hồ bơi như sau:

- Kiểu dáng bể bơi: Hình dáng hồ bơi có nhiều kiểu từ tròn, vuông chữ nhật, tam giác, bán nguyệt, chứ S…. Tuy nhiên nên ưu tiên lựa chọn các hình như tròn, oval, bầu dục, bát giác là đẹp nhất về phong thủy. Đối với hồ bơi biệt thự nói riêng và hồ nước trong không gian kiến trúc nói chung việc lựa chọn kiểu hình vuông, có góc nhọn có thể đẹp về thẩm mỹ như lại không tốt về phong thủy, dễ mang đến các năng lượng xấu. Đặc biệt điều càng phải thận trọng đối với các thiết kế biệt thự hồ bơi trong nhà nên là hình đa giác, không góc nhọn. Đối với nhà biệt thự có hồ bơi hình vuông thì nên  đặt các chậu cây ở các góc để hóa giải điều xấu nhờ vào khả năng cân bằng nguồn năng lực.

- Tỷ lệ kích thước thiết kế biệt thự bể bơi đẹp: Về kích thước sẽ không cố định nhưng thường hồ bơi sẽ có diện tích xây dựng nhỏ hơn so với diện tích nhà ở mới đảm bảo cân đối. Đặc biệt đối với biệt thự có bể bơi trong nhà thì xét về phong thủy view bể bơi biệt thự mà lớn hơn nhà cảm giác như không gian bị chiếm chọn bởi hồ bơi, chèn ép sinh khí, hút năng lượng xấu nên ảnh hưởng không tốt đến tài vận, số mệnh gia chủ.

thiet-ke-biet-thu-co-be-boi

Kích thước và hình dạng bể bơi cần tương xứng với nhà

Chọn vật liệu xây dựng hồ bơi thích hợp

Vật liệu xây dựng hồ bơi hiện nay có rất nhiều loại và vì vậy mà biệt thự có bể bơi cần lưu ý chọn vật liệu phù hợp về nhu cầu chất lượng công trình cũng như giá thành theo khả năng đầu tư. Hồ bơi có thể được xây dựng bằng xi măng, gạch men… nhưng cần lưu ý về kỹ thuật thi công hồ bơi trong nhà, trên sân thượng, sân vườn… để lựa chọn vật liệu phù hợp với yếu tố kỹ thuật, đảm bảo chất lượng, độ bền, tính an toàn, dễ vệ sinh khi sử dụng.

Thiết kế nội thất biệt thự

Trong mẫu thiết kế biệt thự có bể bơi phong cách tân cổ điển tại Thanh Hóa, nội thất cũng đóng một vai trò rất quan trọng, mang đến không gian sinh hoạt sang trọng, đẳng cấp đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

Mẫu thiết kế nội thất của công trình biệt thự lâu đài cổ đã được đội ngũ KTS Nam Cường hoàn thành, mang đến cho CĐT sự hài lòng tuyệt đối. Tầng 1 của công trình được bố trí phòng khách, phòng bếp ăn, sảnh thang, một phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín, sảnh thang ngăn cách phòng khách với các phòng khác và khu tắm tráng, thay đồ, phòng WC phục vụ cho bể bơi ngoài trời của ngôi biệt thự. Phòng khách được thiết kế trong không gian rộng đến 95m2.

KTS đã thiết kế biệt thự với nội thất tầng 2 có 3 phòng ngủ cùng các phòng WC khép kín. Mỗi phòng ngủ mang một màu sắc riêng, theo sở thích và nhu cầu của từng vị chủ nhân căn phòng. Ở tầng 2 có phòng ngủ 2 rộng 40m2 cùng phòng thay đồ 12m2 và phòng WC khép kín 10m2, đây là phòng ngủ được bố trí ở khối nhà hình lục giác. Ở không gian còn lại, KTS dành khoảng diện tích 23m2 và WC 6m2 cho phòng ngủ 3 và phòng ngủ 4. Diện tích dành cho thông tầng chiếm 95m2. Ngoài ra còn một sảnh sinh hoạt chung được thiết kế tận dụng khoảng trống ở sảnh tầng 2 của ngôi biệt thự.

Ở mẫu thiết kế biệt thự tầng 3, KTS đã bố trí một phòng ngủ, phòng thờ, phòng tập, phòng sinh hoạt chung và sân giặt phơi. Trong đó, phòng thờ rộng 35m2, phòng tập chiếm không gian 60m3, phòng sinh hoạt chung và sân phơi đều rộng 23m2, cuối cùng là phòng ngủ 5 có phòng thay đồ và WC khép kín. Ngôi biệt thự có diện tích rất lớn nên các phòng cũng được thiết kế diện tích phù hợp, thể hiện sự xa hoa, lộng lẫy của công trình. Nội thất các phòng được thiết kế theo phong cách lâu đài cổ rất ấn tượng, mang một vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ. 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Nội thất phòng khách ở tầng 1 của ngôi biệt thự

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Phòng bếp nấu ăn của công trình kiến trúc 3 tầng

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Nội thất phòng ngủ 1

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Phòng tắm tráng sử dụng khi các thành viên tắm bể bơi

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Phòng ngủ 2 với diện tích khá lớn mang đến không gian riêng tư ấn tượng

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Phòng WC 2 được thiết kế khép kín trong phòng ngủ 2

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Nội thất phòng ngủ 3

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Phòng WC 3 trong phòng ngủ 3

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Phòng ngủ 4 của mẫu thiết kế biệt thự đẳng cấp có bể bơi

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Phòng WC 4 khép kín trong phòng ngủ 4

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Sảnh thang tầng 2 của ngôi biệt thự

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Phòng ngủ 5 được bố trí trên tầng 3

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Phòng thay đồ trong phòng ngủ 5

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Phòng WC 5 khép kín trong phòng ngủ 5

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Nội thất phòng tập trên tầng 3

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Phòng sinh hoạt chung trên tầng 3 của ngôi biệt thự

 

thiet-ke-noi-that-biet-thu-co-be-boi

Phòng thờ trong không gian nội thất

 

Nội thất phòng thờ đơn giản được bố trí ở tầng trên cùng

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh

 

Xem thêm:

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng 2 mặt tiền

Hoàn thành thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng - CĐT cô Vang

Hoàn thành thiết kế biệt thự kết hợp nhà thờ tại Hải Phòng

Hoàn thành biệt thự Pháp 3 tầng 2 mặt tiền

Hoàn thành thiết kế biệt thự Pháp 3 tầng tại Hà Nội

Thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng kết hợp nhà thờ tại Hải Phòng

Ấn tượng mẫu thiết kế nhà đẹp tân cổ điển 2 tầng

Thiết kế nhà đẹp- Biệt thự tân cổ điển 3 tầng tại VinhomesDự án liên quan

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng 2 mặt tiền tại Quảng Ninh - BTCD 004

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng 2 mặt tiền tại Quảng Ninh - BTCD 004

12-04-2016 | 15:45

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng 2 mặt tiền tại Quảng Ninh - BTCD 004. Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng ấn tượng tại Quảng Ninh với không gian kiến trúc độc đáo...

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng ấn tượng tại Hải Phòng - BTHD 005

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng ấn tượng tại Hải Phòng - BTHD 005

09-05-2016 | 13:59

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng ấn tượng tại Hải Phòng - BTHD 005. Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp tại Hải Phòng...biệt thự hiện đại 3 tầng tại Hải Phòng

Thiết kế biệt thự kiến trúc hiện đại 3 tầng tại Hải Phòng - BTHD 007

Thiết kế biệt thự kiến trúc hiện đại 3 tầng tại Hải Phòng - BTHD 007

17-06-2016 | 11:54

Thiết kế biệt thự kiến trúc hiện đại 3 tầng tại Hải Phòng - BTHD 007. Biệt thự hiện đại ấn tượng bởi vẻ đẹp trẻ trung, phóng khoáng...

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 mặt tiền ấn tượng tại Quảng Ninh - BTCD 011

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 mặt tiền ấn tượng tại Quảng Ninh - BTCD 011

06-07-2016 | 14:24

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 2 mặt tiền ấn tượng tại Quảng Ninh, biệt thự tân cổ điển, thiết kế biệt thự tân cổ điển, biệt thự tân cổ điển 2 mặt tiền

Xem thêm dự án liên quan