Thực tế quá trình thi công phần móng biệt thự

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin gửi đến quý độc giả những hình ảnh chân thực nhất của quá trình thi công phần móng căn biệt thự tại Nghệ An của chủ đầu tư là anh Hoàng Văn N, công trình được Nam Cường trực tiếp đảm nhận.

Móng là gì, thi công phần móng là gì?

Trước khi chiêm ngưỡng những hình ảnh thi công phần móng của công trình này, chúng tôi xin diễn đạt sơ qua khái niệm “móng” để bạn đọc có cái nhìn tổng quát.

Móng chính là kết cấu xây dựng nằm ở dưới cùng và quyết định tính an toàn, bền vững cho toàn thể công trình. Bạn chắc cũng biết rõ, đây là hạng mục giúp nâng đỡ toàn bộ tải trọng của công trình phía trên. Một nền móng chắc sẽ giúp cả căn nhà chống lại sức ép của trọng lực lên từng tầng lầu khối lượng. 

thi công móng biệt thự

Thi công phần móng được hiểu là công đoạn nhân công tiến hành hoàn thiện các công việc như sử dụng máy móc để san phẳng bề mặt ban đầu, đóng cọc, đào hố móng, dùng máy đầm để là phẳng mặt móng, đổ bê tông lót móng, bảo dưỡng…

Thi công móng biệt thự

Chủ đầu tư là anh Trung khi chọn Nam Cường làm đơn vị thiết kế đã bày tỏ ý tưởng của mình là mong muốn ngôi nhà vừa có thể làm nơi để ở, vừa có thể kinh doanh. Đây là điều mà khá nhiều chủ đầu tư chọn lựa khi vừa có không gian thư giãn, nghỉ ngơi, vừa là nơi tạo thêm thu nhập cho gia đình. Diện tích của biệt thự tân cổ điển rộng rãi, có 2 mặt tiền thông thoáng, rất lý tưởng để đưa ra lựa chọn như vậy. Đội ngũ KTS Nam Cường sau khi thông qua các đề xuất của gia chủ cũng như tìm hiểu kỹ thêm thông tin hướng nhà, vị trí đất đã đưa ra phương án thuyết phục khiến gia chủ hài lòng.

Tòa nhà tận dụng hết 2 bên mặt tiền để làm nơi buôn bán và trưng bày tại tầng 1. Bao quát hết tầng 1 đều được xây cửa bằng kính để quan sát hết bên ngoài và lấy ánh sáng cho bên trong. Tiền sảnh xây mái vòm, mái che bằng kính, có khung chịu lực thép không gỉ bên dưới, tạo sự chắc chắn cho vòm.

 

thi công móng nhà

Những hình ảnh thực tế quá trình thi công phần móng căn biệt thự này

Tầng 2 và tầng 3 là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Tất cả các cửa đều sử dụng kính và có lan can. Trên  các thân tường đều có trang trí cột trụ nhằm đảm bảo yếu tố nguyên tắc trong phong cách cổ điển, sao cho mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng vừa mang hơi thở của hiện đại, vừa xen lẫn phong cách tân cổ điển hoa mỹ. Thẩm mỹ trong từng đường nét tòa nhà được đề cao một cách tuyệt đối, hạ gục mọi người từ cái nhìn đầu tiên.

Và một điều nữa, công trình biệt thự này có số tầng nhiều và diện tích không nhỏ quá nên phần móng phải thực sự vững chắc để đảm bảo an toàn cho các hạng mục về sau.

Phải nói rằng, tất cả các bước trong quá trình thi công phần móng này đều diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của tổ giám sát có chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn. Mời quý khách hàng cùng theo dõi quy trình xây dựng của ngôi biệt thự tân cổ điển tại Nghệ An để cùng chờ đón thành quả mà đội ngũ công nhân viên của Nam Cường mang lại. 

Phần việc đầu tiên bắt đầu được tiến hành. Máy chuyên dụng bắt đầu tiến hành gạt bỏ vật trở ngại

 

làm móng nhà

Phần việc đổ cát và xác định các vị trí tâm cọc cũng được nhân công hoàn thành một cách chi tiết và chính xác nhất.

Thi công phần móng đã hoàn thiện đến bước này rồi. Nhân công cũng đẩy nhanh tiến độ để công việc hoàn thành đúng thời hạn . Phần móng đang được đổ đã dần hoàn thiện

 

đổ móng

Phần móng đã được hoàn thành ở những khâu cuối cùng.

Trên đây là những hình ảnh thực tế của công đoạn thi công phần móng căn biệt thự tại Nghệ An do NCDC hoàn thiện. Mọi việc dù là nhỏ nhất đều được nhân công thực hiện một cách tỉ mỉ và đảm bảo an toàn. 

Nếu quý bạn đang cần tìm một đơn vị thi công trọn gói cho công trình nhà ở của mình, hãy liên hệ đến Nam Cường theo số hotline 0976 222 555 Dự án liên quan

Thực tế quá trình thi công phần móng biệt thự

Thực tế quá trình thi công phần móng biệt thự

11-11-2020 | 08:28

Thi công phần móng là hạng mục đầu tiên, cũng là công đoạn quan trọng nhất trong việc xác định khung của căn nhà. Dù công trình của bạn là nhà phố dân dụng hay nhà biệt thự lớn thì phần móng vẫn luôn được thực hiện tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Xem thêm dự án liên quan