Bản vẽ mặt bằng nhà ống kinh doanh 6 tầng tại Hải Phòng

 

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ chủ đầu tư Nguyễn Văn Thanh, kiến trúc sư Nam Cường đã khảo sát hiện trạng đất để lên phương án bố trí mặt bằng sao cho phù hợp. Khu đất hẹp chiều ngang nhưng lại khá sâu nên Nam Cường đã thiết kế nhà ống với 6 tầng công năng và 1 tầng lửng. Nhà vừa ở vừa kinh doanh thì mặt bằng sẽ như thế nào? Các bạn hãy tham khảo mặt bằng nhà ống kinh doanh này qua nội dung bài viết dưới đây.

Yêu cầu của chủ đầu tư

Công trình nhà ở kết hợp kinh doanh của chủ đầu tư  anh Nguyễn Văn Thanh được thiết kế hoàn chỉnh phần kiến trúc và đang triển khai thi công nội thất theo mẫu thiết kế đã được thống nhất với chủ đầu tư . Sau khi KTS của Nam Cường có những buổi gặp gỡ, trao đổi cùng chủ đầu tư  lên phương án thì công trình nhà ống 6 tầng chính và 1 tầng lửng theo phong cách tân cổ điển, phục vụ công việc kinh doanh và sinh hoạt của gia đình đã được hoàn chỉnh bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất. Đây là một trong những bước rất quan trọng trong quá trình thiết kế và xây dựng. Những KTS có kinh nghiệm sẽ giúp chủ đầu tư  tận dụng tối đa diện tích đất, sắp xếp, bố trí công năng các phòng sao cho hợp lý, thuận tiện trong sinh hoạt, để các phòng không gây ảnh hưởng đến nhau. Đặc biệt trong quá trình thiết kế nội thất tân cổ điển cho ngôi nhà, đội ngũ KTS luôn dựa trên nhu cầu, sở thích và phong thủy của chủ đầu tư  để thiết kế lên một công trình vừa mang tính thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn và mang đến không gian sống lý tưởng cho gia chủ.

 

kiến trúc nhà ống kinh doanh

Phối cảnh 3D kiến trúc nhà ở kết hợp kinh doanh

Khu kinh doanh không được thiết kế mà sẽ được sắp xếp theo chủ ý của chủ đầu tư  để phù hợp  với loại hình mặt hàng mà gia chủ hướng tới. Khu vực sinh hoạt dành cho các thành viên cho gia đình gồm có phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ, phòng thờ, sảnh thang, phòng làm việc đã được KTS của Nam Cường thiết kế hoàn chỉnh và lên phương án thi công. Dựa trên bản vẽ chi tiết đã được thông qua giữa chủ đầu tư  và KTS, Nam Cường sẽ tiến hành thi công nội thất tại xưởng gỗ của công ty. Nội thất tân cổ điển luôn đòi hỏi sự khéo léo, chính xác trong từng chi tiết, màu sắc, vì vậy việc vừa thiết kế vừa thi công là một lợi thế giúp Nam Cường hoàn thành mẫu thiết kế một cách hoàn hảo nhất, thể hiện được cái hồn của các bản vẽ. 

Không chỉ thi công các thiết bị nội thất sử dụng trong phòng mà Nam Cường còn có nhiệm vụ tái hiện bản vẽ 3D thành không gian sống thực với vẻ đẹp thực, sinh động và tiện nghi. Từng chi tiết trần, phào chỉ, đồ dùng nội thất, thiết bị điện được sử dụng trong bản vẽ đều được Nam Cường thi công hoàn chỉnh, mang đến không gian sống sang trọng theo đúng sở thích của các thành viên trong gia đình. Thiết kế nội thất tân cổ điển đã khó, việc thi công còn khó hơn gấp bội, nếu không phải một đơn vị chuyên nghiệp, am hiểu về các bản vẽ, các chất liệu thì rất có thể sẽ phá hỏng bố cục căn phòng. Chính vì vậy,  việc lựa chọn một đơn vị uy tín để tin tưởng và đặt trọn sự kỳ vọng là yếu tố rất quan trọng mà mỗi vị chủ đầu tư  cần cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng để tổ ấm của mình thực sự hoàn hảo. 

Bản vẽ thi công nội thất tân cổ điển tại Hải Phòng

Sau khi đã hoàn thành thiết kế, Nam Cường sẽ tiến hành thi công nội thất tân cổ điển cho công trình nhà ống này. Công trình gồm có 6 tầng chính và 1 tầng lửng, công năng các tầng được bố trí như sau:

Tầng 1:

- Khu kinh doanh: 63.3m2
- WC1: 1.7m2
- Sân sau: 4m2

 

mặt bằng bố trí nội thất tân cổ điển

 

 

Mặt bằng bố trí nội thất tân cổ điển tại tầng 1

 

Toàn bộ tầng 1 được sử dụng làm khu vực kinh doanh. Cửa ra vào dùng cửa kính hai cánh thiết kế đẩy ra đẩy vào. Cửa kính giúp cho khách hàng dễ dàng quan sát hoạt động kinh doanh của cửa hàng, đồng thời có tác dụng chắn bụi rất tốt. Tầng 1 cũng lắp đặt thang máy để việc di chuyển lên các tầng trên dễ dàng hơn.

Tầng lửng: 

 • Khu kinh doanh: 22.9m2
 • Phòng làm việc: 24.4m2
 • WC 2: 2.1m2

 

mặt bằng tầng lửng nhà ống

Mặt bằng tầng lửng nhà ống kinh doanh cũng được sử dụng làm kinh doanh. Kiến trúc sư đã sử dụng một nửa diện tích của tầng lửng làm khu trưng bày kinh doanh. Phần còn lại là phòng làm việc, lưu trữ sổ sách và giấy tờ kinh doanh của cửa hàng. 

 

Tầng 2: 

 • Khu kinh doanh: 64.9m2

Tầng 3: 

 • Phòng ngủ 1: 18.1m2 + WC 3: 3.3m2
 • Phòng ngủ 2: 24.9m2 + WC 4: 6.7m2

 

mặt bằng tầng 3 nhà ống kinh doanh

 

Tầng 3 được bố trí 2 phòng ngủ có WC trong phòng để tạo nên sự thuận tiện trong sinh hoạt. Mỗi phòng ngủ đều có cửa sổ lấy sáng để tạo nên sự thông thoáng. Phòng ngủ 1 có ban công. Khu vực thang máy và thang bộ được bố trí ở trung tâm, chia ngôi nhà thành 2 phần để thuận tiện và dễ dàng hơn trong cách phân chia công năng kiến trúc. 

Tầng 4:

 • Phòng ngủ 3: 18.1m2 + WC 5: 3.3m2
 • Phòng khách: 30.3m2 + WC 6: 3.2m2

 

mặt bằng tầng 4 nhà kinh doanh

Tầng 4 là khu vực phòng khách và phòng ngủ. Phòng khách có diện tích rất rộng rãi. Chính giữa phòng là bộ bàn ghế sofa tiếp khách được xếp thành hình chữ U. Đối diện bàn tiếp khách là kệ ti vi. Không gian phòng khách thoáng là nhờ cửa thoáng ở phía sau nhà. 
Khu vực hành lang tầng 4 được bố trí WC để mọi người có thể dùng chung. Nội thất phòng ngủ 3 được bố trí giống với phòng ngủ 1.

Tầng 5: 

 • Phòng bếp: 22.9m2
 • Phòng ăn: 36.8m2

 

 mặt bằng tầng 5 nhà ống

Tầng 5 là khu vực phòng bếp và phòng ăn. Hai khu vực này được thiết kế tách rời nhau tạo nên sự thoải mái khi sử dụng. Tủ bếp lắp đặt hình chữ I. Khu vực bếp và chậu rửa đặt song song với nhau. Tủ lạnh đặt bên cạnh khu vực chậu rửa. Khu vực hành lang tầng 6 được thiết kế tủ rượu và quầy bar nhỏ. Khu vực này khéo léo chia tách bếp và phòng ăn một cách tinh tế. 

Tầng 6: 

 • Sân thượng: 16.1m2
 • Phòng thờ: 18.9m2
 • Kho: 2.8m2
 • Phòng giặt: 5.5m2 + sân phơi: 13.6m2

 

mặt bằng tầng 6 nhà ống kinh doanh

 

Tầng 6 được thiết kế phòng thờ, kho, phòng giặt và sân phơi. Sân phơi được thiết kế trước và sau nhà ống kinh doanh. Gia chủ có thể tận dụng khoảng sân này để làm tiểu cảnh sân vườn trên cao, tạo không gian xanh để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. 
Nhìn vào mặt bằng nhà ống kinh doanh. chúng ta có thể thấy tất cả phòng ngủ đều có phòng WC riêng biệt, khép kín, mang đến sự tiện nghi cho các thành viên trong gia đình. Tuy công trình có diện tích mặt bằng nhỏ, sử dụng nhiều diện tích cho công việc kinh doanh nhưng đội ngũ KTS của Nam Cường vẫn có phương án để hài hòa giữa công việc kinh doanh và nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, mang đến không gian sống thoải mái, tiện nghi, không bị làm phiền.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà đẹp thì có thể lựa chọn kiến trúc Nam Cường. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng, Nam Cường chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976 222 555 để được kiến trúc sư tư vấn nhanh và chính xác nhất. 

 Dự án liên quan

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 7 tầng tân cổ điển tại Hải Phòng

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 7 tầng tân cổ điển tại Hải Phòng

25-11-2017 | 09:46

Đội ngũ KTS của Nam Cường đã cùng CĐT lên phương án, bố trí nội thất, công năng các phòng cho ngôi nhà ống tân cổ điển nguy nga

Mặt bằng tòa nhà kinh doanh 11 tầng tân cổ điển tại Quảng Ninh

Mặt bằng tòa nhà kinh doanh 11 tầng tân cổ điển tại Quảng Ninh

23-12-2017 | 09:11

Đội ngũ KTS của Nam Cường đã cùng CĐT Vũ Duy Bắc lên phương án, bố trí nội thất, công năng các phòng cho tòa nhà tân cổ điển 11 tầng

Bản vẽ mặt bằng biệt thự châu âu tại Hải Phòng

Bản vẽ mặt bằng biệt thự châu âu tại Hải Phòng

29-12-2017 | 09:24

Công trình biệt thự Châu Âu của CĐT anh Quân đã được đội ngũ KTS của Nam Cường hoàn thành toàn bộ bản vẽ thiết kế kiến trúc và nội thất

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 3 tầng kiểu pháp

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 3 tầng kiểu pháp

10-01-2018 | 15:19

Biệt thự Pháp là dòng kiến trúc rất được ưa chuộng của các vị đại gia, tầng lớp đẳng cấp của xã hội. Lối kiến trúc này du nhập vào Việt Nam từ cuối thế kỷ 19...

Bản vẽ mặt bằng nhà ống kinh doanh 6 tầng tại Hải Phòng

Bản vẽ mặt bằng nhà ống kinh doanh 6 tầng tại Hải Phòng

13-01-2018 | 14:56

Đội ngũ KTS của Nam Cường đã cùng CĐT anh Nguyễn Văn Thanh lên phương án, bố trí nội thất tân cổ điển, công năng các phòng cho công trình nhà ở kết hợp kinh doanh

Xem thêm dự án liên quan