Thi công nhà đẹp hiện đại 2 tầng tại Hải Phòng

Chỉ sau 3 tuần thiết kế, Công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường đã tiến hành thi công nhà 2 tầng hiện đại của CĐT Trần Mạnh Hùng. Với đội ngũ thi công lành nghề, nhiều kinh nghiệm, công trình đã được thi công nhanh chóng phần móng, sàn tầng 1. Mời quý vị cùng tìm hiểu về phần thi công của ngôi nhà ống 2 tầng.

Thi công móng nhà đẹp 2 tầng

Để có một ngôi nhà đẹp như ý muốn, bền bỉ, vững chãi theo thời gian thì các kiến trúc sư cần khảo sát địa chất, địa hình, thời tiết khu vực xây dựng để lựa chọn loại móng và vật liệu cho phù hợp. Không phải ngôi nhà 2 tầng, 3 tầng hay nhà trong cùng một khu vực là sẽ sử dụng cùng một loại móng. Còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố về đất, địa hình, kết cấu ngôi nhà, chiều cao số tầng, tải trọng gió, ban công đua ra,....để quyết định loại móng phù hợp nhất, mang đến sự vững chãi, an toàn cho công trình.

Nam Cường đã tiến hành thi công cho đất thổ cư tại Hải Phòng sử dụng móng cọc khoan nhồi. Hãy cùng tìm hiểu kỹ thuật thi công loại móng này.

 

thi-cong-nha-dep-2-tang-1

Thi công móng cho công trình nhà ống hiện đại 2 tầng

 

Móng cọc khoan nhồi

Móng cọc khoan nhồi là gì?

Công nghệ thi công nhà 2 tầng sử dụng cọc khoan nhồi bê tông cốt thép được ứng dụng rộng rãi trên toàn quốc. Loại móng này phù hợp với những địa điểm nền đất yếu cho các công trình nhà ở gia đình, biệt thự và công nghiệp. Móng cọc khoan nhồi không chỉ được áp dụng rộng rãi trong xây dựng nhà ở tại Việt Nam mà còn phổ biến trên toàn thế giới. Chúng được thiết kế để chống đỡ trọng tải lớn nên chất lượng của cọc là vấn đề được quan tâm nhất. Khi thi công, các kỹ sư, giám sát công trình cần kiểm tra chất lượng của cọc thông qua nguyên vật liệu, kỹ thuật thi công, thiết bị sử dụng để đảm bảo thi công đúng kỹ thuật. Dưới đây là các bước để thi công một công trình móng cọc khoan nhồi.

Các bước thi công cọc khoan nhồi

1. Bố trí sơ đồ vị trí khoan

- Mỗi máy khoan hoạt động trong một khu vực nhất định để thi công không bị vướng víu, ảnh hưởng đến chất lượng cọc.

- Bố trí khoan cọc theo trình tự từ trong ra ngoài, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng xe khoan chạy trên đầu cọc mới đổ bê tông xong

- Tim sau chỉ khoan cạnh tim trước khi bê tông của tim trước có thời gian lớn hơn 24 tiếng.

 

thic-ng-nha-dep-2-tang-4

Sơ đồ bố trí cọc khoan nhồi nhà đẹp 2 tầng

 

2. Công tác khoan cọc

- Khi đưa máy vào vị trí cần căn chỉnh sao cho cột nằm ở đúng tim mốc đã định vị trước đó.

- Kê kích máy chắc chắn để trong quá trình khoan cọc không bị lún nghiêng.

- Kiểm tra độ thẳng của tháp bằng 2 bọt thuỷ chuẩn được gắn ở hai bên thân tháp khoan, tránh tình trạng cọc khoan chéo không mang đến khả năng chịu tải như tính toán ban đầu. Trong quá trình khoan cọc phải tiếp tục theo dõi hai bọt thủy này.

- Sau khi cân chỉnh máy thì dùng mũi khoan phá khoan một đoạn sâu khoảng 2m và hạ ống sinh (ống vách có chiều dài là 2m) để không bị sạt lở và mất nước trong quá trình khoan.

- Tiến hành khoan bằng mũi khoan phá tới cao độ thiết kế của cọc bê tông

- Khi khoan cọc để thi công nhà 2 tầng vẫn phải theo dõi địa chất và ghi lại. Nếu có khác biệt nhiều so với tài liệu thăm dò địa chất của đơn vị thiết kế thì báo ngay cho chủ đầu tư và kiến trúc sư biết để điều chỉnh chiều sâu cọc.

- Cần kiểm tra lượng bentonite trong khi khoan xem có phù hợp không. (Dung dịch bentonite được sử dụng để đưa mùn khoan từ đáy hố khoan trồi lên hố dung dịch và giữ thành hố khoan không bị sập. Vì vậy dù ngừng thi công do thời tiết hay dừng qua đêm do thời gian muộn…thì hố khoan vẫn phải luôn được bơm đầy dung dịch)

- Để đảm bảo an toàn, trong quá trình khoan cọc nếu qua tầng thấm lớn thấy mất nước nhanh thì phải nhanh chóng cho thêm bentonite để chống thấm .

- Khi thi công khoan cọc trong khu vực có mực nước ngầm cao thì cần chú ý không khoan hai tim cọc gần nhau, tránh xông nước giữa cọc này qua cọc kia làm sạt lở thành vách.

-Sau khi khoan xong lần 1, tiến hành hạ mũi khoan núp B xuống và kéo hết sình đất còn lại lên. Bước này có thể làm từ 1 đến 2 lần.

- Mũi khoan núp B vẫn thao tác như khi khoan mũi phá nhưng lưu ý khi kéo lên thì không được xoay mũi khoan để tránh đất lọt xuống lại hố khoan.

 

thi-cong-nha-dep-2-tang-2

Ép cọc khoan nhồi

 

3. Kiểm tra độ sâu của hố khoan.

- Để kiểm tra độ sâu của hố khoan thì có thể dùng thước dây có treo quả dọi thả xuống hố khoan hoặc đo chiều dài của cần khoan hay ống đổ bê tông. Trong khi khoan hố khoan có thể còn lại một số mùn khoan nên không thể thả dọi để kiểm tra được. Lúc này sẽ kiểm tra cao độ hố khoan dựa vào chiều dài và số lượng cần khoan.

- Sau khi đã thả xong lồng thép và ống đổ bê tông, tiến hành thả dọi đo lại cao độ hố khoan để đo chiều dày lớp cặn lắng.

- Tiến hành thổi rửa vệ sinh hố khoan, thả dọi đo cao độ hố khoan một lần nữa, lớp cặn lắng phải đảm bảo < 10cm. Nếu đã thổi rửa vệ sinh xong mà chưa có bê tông đổ ngay thì trước khi đổ bê tông phải tiến hành thả dọi kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo lớp cặn lắng nằm trong giới hạn cho phép.

Ưu điểm thi công cọc khoan nhồi

Cọc khoan nhồi khá phổ biến, được sử dụng khi thi công nhà đẹp nhờ những ưu điểm trong công tác thi công nền móng. Dưới đây là những ưu điểm của cọc khoan nhồi:

- Cọc khoan nhồi đổ bê tông tại chỗ nên có tính ổn định cao so với loại cọc khác.

- Cọc khoan nhồi có khả năng chịu tải rất lớn, giá thành phù hợp đối với nền móng công trình của bạn.

- Tiết diện, độ sâu, số lượng cọc sẽ thay đổi tùy vào địa chất, tải trọng của công trình. Điều này sẽ được các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công khảo sát trước khi thiết kế. Vì vậy cọc khoan nhồi linh hoạt, tiện lợi hơn rất nhiều so với cọc ép và các loại cọc khác.

- Thích hợp thi công cho những khu đất xung quanh đã có công trình xây dựng. Vì cọc khoan nhồi không gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình ngầm bên dưới cũng như các công trình xung quanh. Chính vì vậy, cọc khoan nhồi được sử dụng rất nhiều cho các công trình nhà dân khu trung tâm thành phố.

-  Thi công cọc khoan nhồi khá đơn giản, thiết bị nhỏ gọn, thi công nhanh chóng.

- Thi công cọc khoan nhồi độ an toàn cao.

- Có các thiết bị hiện đại bổ trợ giúp quá trình thi công diễn ra đúng kỹ thuật, độ nghiêng lệch của cọc nằm trong giới hạn cho phép nhờ có tháp dẫn hướng.

- Cọc đang xuyên qua địa tàng nào đều theo dõi được để tránh sai sót.

 

thic-ng-nha-dep-2-tang-5

Móng cọc khoan nhồi mang đến sự chắc chắn, vững chãi cho công trình

 

Thi công nhà đẹp 2 tầng cọc khoan nhồi

Công ty cổ phần tư vấn thiết kế Nam Cường vừa tiến hành thi công nhà 2 tầng tại Hải Phòng sử dụng móng cọc khoan nhồi. Công trình sử dụng 14 cọc khoan nhồi ở các góc vuông và một cọc ở thang máy. Sau khi khảo sát địa chất công trình, các kiến trúc sư đã lựa chọn cột 400, đảm bảo độ chịu tải, giúp ngôi nhà không bị sụt lún, bền bỉ theo thời gian.

Từng công đoạn thi công khoan cọc, đổ móng đều diễn ra dưới sự giám sát của thanh tra công trình và tiến hành bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp, lành nghề, đã có kinh nghiệm. Các thiết bị máy móc hỗ trợ cũng được chuẩn bị đầy đủ để hỗ trợ quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, đúng kỹ thuật.

 

thic-ng-nha-dep-2-tang-6

Đổ lớp bê tông lót cho móng

 

thic-ng-nha-dep-2-tang-7

Làm sắt đổ bê tông móng

 

thic-ng-nha-dep-2-tang-8

Tiến hành đổ bê tông móng

 

thic-ng-nha-dep-2-tang-9

Đổ bê tông nền tầng 1

Sau khi đã khoan cọc đúng vị trí, kỹ thuật theo sự bố trí của kiến trúc sư, đội ngũ thi công đã tiến hành đổ bê tông lót và bê tông thương phẩm. Quá trình thi công nhà từ móng cho đến khâu hoàn thiện cuối cùng luôn diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của các kỹ sư công trình, đảm bảo đúng tiến độ, an toàn.Dự án liên quan

Thi công nhà đẹp phong cách Pháp tân cổ điển

Thi công nhà đẹp phong cách Pháp tân cổ điển

11-04-2019 | 14:59

Đoàn giám sát công ty Nam Cường vừa tiến hành thanh tra công tác thi công nhà đẹp phong cách kiến trúc Pháp 5 tầng của đội ngũ thi công tại thành phố Đà Nẵng. Công trình được hoàn thành thiết kế năm 2018 do chủ đầu tư muốn chuẩn bị kỹ lưỡng thủ tục trước khi xây dựng.

Thi công nhà đẹp- Thi công biệt thự 3 tầng tại Nghệ An

Thi công nhà đẹp- Thi công biệt thự 3 tầng tại Nghệ An

03-05-2019 | 15:13

Thi công nhà đẹp là một trong những thế mạnh của công ty Nam Cường. Không chỉ tư vấn, thiết kế chỉn chu một công trình mà Nam Cường còn cung cấp dịch vụ thi công trọn gói, nhằm mang đến chất lượng tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Thi công nhà đẹp- Thi công phần thô biệt thự 3 tầng

Thi công nhà đẹp- Thi công phần thô biệt thự 3 tầng

08-05-2019 | 08:04

Nam Cường đang tiến hành thi công nhà đẹp cho ngôi biệt thự tân cổ điển 3 tầng tại Hải Phòng của CĐT chú Vũ Xuân Tiếm

Thi công nhà đẹp- Thi công biệt thự Pháp tại Hải Phòng

Thi công nhà đẹp- Thi công biệt thự Pháp tại Hải Phòng

16-05-2019 | 08:43

​Thi công nhà đẹp là một trong những lĩnh vực Nam Cường nhận được đánh giá rất cao của các chủ đầu tư. Nam Cường sở hữu đội ngũ thi công chuyên nghiệp, chất lượng, tay nghề cao, đảm bảo thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, đúng bản vẽ.

Thi công nhà đẹp kết hợp kinh doanh VPCC

Thi công nhà đẹp kết hợp kinh doanh VPCC

21-05-2019 | 15:29

Nam Cường là một đơn vị mạnh về tư vấn, thiết kế, xây dựng và thi công nhà đẹp trọn gói. Đặc biệt là dịch vụ thi công trọn gói, đây là một trong những thế mạnh của Nam Cường, đang được ưu tiên hàng đầu để phát triển.

Xem thêm dự án liên quan