Mặt bằng trụ sở văn phòng làm việc tại Quảng Bình

Xã hội càng hiện đại thì các công ty lớn nhỏ mọc ra càng nhiều, dẫn đến tình trạng quỹ đất trong đô thị bị eo hẹp dần đi, nhiều công ty và xí nghiệp phải đi thuê văn phòng làm việc. Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của khách hàng, Nam Cường đã đặt ra rất nhiều giải pháp và ý tưởng để sao cho công trình trụ sở văn phòng làm việc vừa có thẩm mỹ đẹp, vừa đáp ứng đầy đủ công năng.

Bài viết này đưa ra một số thông tin cho bạn đọc tham khảo mặt bằng trụ sở làm việc cao 4 tầng tại Quảng Bình mà Nam Cường vừa hoàn tất bản vẽ thiết kế trong tháng 7 vừa qua.

Phối cảnh 3D kiến trúc trụ sở làm việc

Đây có thể nói là sự tình cờ cũng như vinh dự của Nam Cường khi được hợp tác với chủ đầu tư là anh Lê Vũ Thành. Công trình trụ sở văn phòng làm việc được xây trên mảnh đất có diện tích lớn, vừa kết hợp xây trụ sở, vừa có dư khoảng không để làm sân vườn bao bọc xung quanh. Tổng thể toàn bộ công trình rất lớn với nhiều hạng mục cần hoàn thiện, chính vì vậy mà hai bên đã có nhiều cuộc trao đổi và khảo sát công trình sao cho tìm đúng được hướng thiết kế phù hợp.

 

 

trụ sở văn phòng làm việc tại Quảng Bình

Kiến trúc hoành tráng, bố cục hài hòa 

 

Đặc biệt cảnh quan bên ngoài của mẫu thiết kế trụ sở văn phòng làm việc tại Quảng Bình cũng rất được coi trọng. Bao quanh toàn bộ trụ sở là cổng rào bằng sắt kết hợp bê tông. Xung quanh bên trong và bên ngoài cổng rào sẽ được thiết kế bố trí những hàng cây xanh mát mắt như: cây dừa cảnh, cây cọ, cây tùng, cây bách…. Ngoài ra trước mặt cổng được trang trí thêm những khóm hoa được cắt tỉa gọn gàng, đẹp mắt. Tất cả không ngoại trừ mục đích tôn lên vẻ đẹp lung linh, bề thế cho công trình.

Phong cách sử dụng chính trong nội thất chính là thiết kế kiểu hiện đại với đường nét rắn rỏi, phóng khoáng, tạo cho mọi người ấn tượng bởi vẻ bề ngoài sang trọng của công trình. Đặc biệt với những công trình công cộng, chứa đựng nhiều người thì việc thiết kế nội thất càng tối giản lại càng thể hiện được vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong, dễ dàng di chuyển và vệ sinh nội thất.

 

nội thất trụ sở làm việc

Không gian sảnh tầng 1 

 

nội thất trụ sở làm việc

Hội trường rộng rãi, sáng sủa

 

Mặt bằng các tầng trong trụ sở làm việc

Qua những thông tin thu thập từ cuộc khảo sát đo đạc và những chia sẻ của chủ đầu tư về ý tưởng thiết kế công trình, cuối cùng đội ngũ KTS Nam Cường cũng đã hoàn thiện và trình lên phương án tối ưu nhất cho trụ sở văn phòng làm việc. Sau đây là chi tiết trong việc phân chia công năng nội thất trụ sở làm việc

Mặt bằng tầng 1

Tầng 1 với tiền sảnh khá rộng, khoảng 23,4m2, hai bên hông có cầu thang đi lên và trước mặt thiết kế cầu thang hình vòng cung, khiến việc lưu thông xe oto có thể dễ dàng đỗ tại cửa bất cứ khi nào. Vào bên trong thì có thiết kế sảnh tầng rộng 46.5m2. Một bên tầng 1 được phân làm không gian phòng làm việc chung rộng 64.5m2 và phòng Phó giám đốc rộng 62.9m2. Bên còn lại là phòng quản lý rộng 20.8m2, ngoài còn có cầu thang đi lên và khu vực vệ sinh của nam và của nữ, mỗi phòng rộng 7.5m2.

 

mặt bằng nội thất trụ sở làm việc

 

Mặt bằng tầng 2

Không gian diện tích tầng 2 cũng vậy, đều phân chia thành các khu vực có công năng khác nhau. Sảnh tầng, phòng họp và phòng Giám đốc. Phần còn lại là dành cho phòng quản lý và khu vực vệ sinh giống tầng 1.

Sảnh tầng có diện tích 63m2m2 tạo lối đi rộng rãi. Từ cầu thang bộ, rẽ trái là khu vực WC. rẽ phải là phòng quản lý. WC chia làm 2 khu vực nam và nữ riêng biệt. Tại hành lang bên ngoài là bồn rửa tay chung của hai 2 WC. Vách kính CNC được lắp đặt để mọi người có thể soi gương trang điểm lại trước khi ra ngoài. 

Phòng quản lý có diện tích 20,8m2. Bàn ghế làm việc được đặt ở chính giữa phòng. Hai bên là tủ đựng hồ sơ lưu trữ. Phía trước bàn làm việc là khu vực tiếp khách. Hai hàng ghế đặt song song với nhau bên cạnh cửa sổ lấy sáng. Căn phòng nhờ đó mà luôn thông thoáng.

Đối diện với phòng quản lý là phòng giám đốc rộng 62,9m2. Phòng giám đốc có hai cửa đi ra 2 hướng khác nhau. Từ phòng giám đốc có thế đi theo cửa thông với hành lang và đến thẳng phòng họp. Nếu không, giám đốc có thể đi lối cửa dẫn ra sảnh tầng để xuống cầu thang một cách dễ dàng. Trong phòng giám đốc, kiến trúc sư chia làm hai khu vực rõ ràng là khu vực đặt bàn làm việc và khu vực tiếp khách. 

Phòng họp có diện tích 64,5m2 có thể chứa nhiều người cùng một lúc. Trong phòng bố trí khu vực pha nước. Cửa sổ quanh phòng được lắp rèm để hạn chế ánh sáng tự nhiên chiếu vào phòng khi sử dụng máy chiếu. 

 

mặt bằng nội thất trụ sở làm việc

 

Mặt bằng tầng 3

Mặt bằng tầng 3 khá giống với mặt bằng tầng 2. Tầng 3 bao gồm phòng quản lý (20,8m2), sảnh tầng (63,2m2), phòng làm việc chung (64,5m2) và phòng hội trường ( 83,5m2) . 

Phòng làm việc chung được bố trí rất nhiều bàn làm việc của nhân viên. Mỗi bàn làm việc đều có vách kính ngăn để tạo không gian riêng tư. Khu vực làm việc của nhân đặt gần cửa sổ. Bàn của trưởng phòng được đặt ở chính giữa để có thể bao quát được mọi hoạt động của nhân viên. Trong phòng cũng bố trí một bàn họp nhỏ để các bộ phận có thể họp gấp, trao đổi và triển khai công việc một cách dễ dàng.

Phòng hội trường là không gian không thể thiếu khi thiết kế trụ sở làm việc. Đây  là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt chung của một tập thể, từ hội nghị, hội thảo, đào tạo,… cho đến các hoạt động văn nghệ. Nhìn vào mặt bằng trụ sở làm việc, chúng ta có thể thấy, khu vực sân khấu được thiết kế cao khoảng 1m. Người trên sân khấu có thể nhìn bao quát được không gian ở phía dưới.

 

mặt bằng nội thất trụ sở làm việc

 

Mặt bằng tầng 4

Tầng trên cùng là tầng 4. Đây là tầng tum không sử dụng làm gì nên kiến trúc sư không thiết kế nội thất ở khu vực này. .

 

mặt bằng nội thất trụ sở làm việc

 

 

Mẫu thiết kế nội thất trụ sở văn phòng làm việc với công năng rất lớn, nhưng không phụ sự mong mỏi và tin tưởng của gia chủ, tất cả anh em đội ngũ KTS Nam Cường luôn nỗ lực hoàn thành tốt tất cả việc được giao, mang đến cho gia chủ sự hài lòng nhất.

Thông qua bản vẽ mặt bằng trụ sở làm việc tại Quảng Bình, ta có thể thấy ngay được những công năng nào có trong nội thất. Tất cả ý tưởng phân chia đều được chiếu theo yêu cầu và hoàn cảnh từ phía gia chủ để lên phương án.
Với tiến độ thiết kế nhanh chóng và phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu của gia chủ, Nam Cường luôn làm hết sức mình, bảo đảm tiến độ nhanh chóng và thẩm mỹ cao, đủ để cho mọi khách hàng và gia chủ thấy được năng lực chuyên môn cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên trong công ty. Mong rằng mọi gia chủ khi đến với Nam Cường sẽ nhận được sự hài lòng và đặt lòng tin vào chúng tôi.

 Dự án liên quan

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 7 tầng tân cổ điển tại Hải Phòng

Bản vẽ mặt bằng nhà ống 7 tầng tân cổ điển tại Hải Phòng

25-11-2017 | 09:46

Đội ngũ KTS của Nam Cường đã cùng CĐT lên phương án, bố trí nội thất, công năng các phòng cho ngôi nhà ống tân cổ điển nguy nga

Mặt bằng tòa nhà  kinh doanh 11 tầng tân cổ điển tại Quảng Ninh

Mặt bằng tòa nhà kinh doanh 11 tầng tân cổ điển tại Quảng Ninh

23-12-2017 | 09:11

Đội ngũ KTS của Nam Cường đã cùng CĐT Vũ Duy Bắc lên phương án, bố trí nội thất, công năng các phòng cho tòa nhà tân cổ điển 11 tầng

Bản vẽ mặt bằng biệt thự châu âu tại Hải Phòng

Bản vẽ mặt bằng biệt thự châu âu tại Hải Phòng

29-12-2017 | 09:24

Công trình biệt thự Châu Âu của CĐT anh Quân đã được đội ngũ KTS của Nam Cường hoàn thành toàn bộ bản vẽ thiết kế kiến trúc và nội thất

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 3 tầng kiểu pháp

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 3 tầng kiểu pháp

10-01-2018 | 15:19

Biệt thự Pháp là dòng kiến trúc rất được ưa chuộng của các vị đại gia, tầng lớp đẳng cấp của xã hội. Lối kiến trúc này du nhập vào Việt Nam từ cuối thế kỷ 19...

Bản vẽ mặt bằng nhà ống kinh doanh 6 tầng tại Hải Phòng

Bản vẽ mặt bằng nhà ống kinh doanh 6 tầng tại Hải Phòng

13-01-2018 | 14:56

Đội ngũ KTS của Nam Cường đã cùng CĐT anh Nguyễn Văn Thanh lên phương án, bố trí nội thất tân cổ điển, công năng các phòng cho công trình nhà ở kết hợp kinh doanh

Xem thêm dự án liên quan