Tiến hành thi công cọc khoan nhồi biệt thự

Sau đây là một vài hình ảnh tóm tắt về hành trình thi công cọc khoan nhồi biệt thự tân cổ điển của chủ đầu tư chị Hòa tại Hải Phòng.

Khái niệm cọc khoan nhồi

Đây chính là loại cọc có móng sâu và được áp dụng trong hầu hết các công trình thi công nhà tại nước ta. Đường kính của cọc khá đa dạng, từ 60 cho đến 300cm, chính vì vậy nó sẽ phù hợp với nhiều loại hình nhà khác nhau.
Với sự phát triển của khoa học hiện đại ngày nay, máy móc đã giúp cho những chiếc cọc khoan nhồi này cắm xuống rất sâu với một đường kính tương đối lớn.

Quy trình thi công cọc khoan nhồi

Công tác chuẩn bị

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Khu đất bắt buộc phải được san lấp bằng phẳng bằng máy xúc, máy cẩu trước đó

Độ cứng của đất phải đủ để khi máy móc thi công không bị lún sâu xuống. Nếu tình trạng lún xảy ra thì rất nguy hiểm và không đảm bảo chất lượng.

Luôn có hệ thống thoát nước, đề phòng thời tiết có mưa giông

Bước 2:  Xác định chính xác vị trí tim của lỗ khoan (cọc)

Xin lưu ý rằng, đây là phần việc vô cùng quan trọng. Thợ phải xác định được chính xác và sai số tim cọc không quá 15cm. 

Vì bài viết này chỉ chia sẻ tổng quát nên chúng tôi không đi vào chi tiết. Để hiểu hơn về cách thức xác định vị trí tim lỗ khoan, bạn đọc hãy tham khảo thêm trên các trang web khác nhé.

thi công cọc khoan nhồi

San lấp mặt bằng cho quá trình thi công

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ thiết bị vật tư cần thiết

Sau khi mặt bằng ổn định thì chúng ta sẽ tiến hành chuẩn bị vật tư đầy đủ. Một lưu ý nhỏ, đó là toàn bộ đồ đạc phải được đặt ở những vị trí gọn gàng, cao ráo, tránh bị ngập nước hoặc dính bùn đất.

Công tác thi công

Bước 1: Bố trí máy khoan ở những vị trí xác định trước đó

Trong bước này, lưu ý không để tình trạng các máy khoan gần nhau và gây bất tiện trong lúc thi công.

Bước 2 : Tiến hành khoan cọc

Thợ sẽ tiến hành khoan đúng vào vị trí tim đã đánh dấu mốc trước đó. Hãy đảm bảo máy không bị lún, bị nghiêng trong suốt quá trình thi công

Bước 3: Kiểm tra độ sâu hố khoan

Nhân công sẽ dùng thước dây có quả dọi thả xuống hố để đo xem đã đạt yêu cầu chưa

Bước 4: Gia công cốt thép

Cốt thép được hạ xuống hố khoan tại bước này. Phải luôn đảm bảo được yếu tố an toàn cho nhân công trực tiếp làm việc khi tiến hành hạ thép xuống.

Bước 5: Vệ sinh hố khoan

Đây được xem là phần việc quan trọng nhất. Nhân công sẽ tiến hành xử lí cặn lắng còn sót lại

Bước 6: Đổ bê tông cọc

khoan cọc làm móng

Thi công cọc chuẩn bị cho việc xây biệt thự

Trên đây là 6 bước tổng quát về quy trình thi công cọc khoan nhồi. Để chi tiết hơn nữa, xin mời bạn đọc tham khảo thêm ở những trang thông tin khác. Còn sau đây, xin mời bạn đọc cùng nhìn lại những hình ảnh chân thực nhất về quá trình thi công cọc khoan tại căn biệt thự tân cổ điển của cô Hòa.

Thi công biệt thự tân cổ điển

Là một đơn vị có chỗ đứng trong lòng nhiều gia chủ, chiếm được sự tin tưởng và yêu thích từ phía khách hàng, Nam Cường luôn mang khả năng của mình để kiến tạo lên những không gian sống đẹp, phù hợp với yêu cầu của gia chủ. Trong từng công trình, mỗi đường nét đều mang theo dấu ấn riêng cho từng gia chủ. 

Đội ngũ KTS luôn biết cách kết hợp sở thích của gia chủ và xu hướng xây nhà hiện nay để hình thành lên một tổng thể kiến trúc chắc chắn, hài hòa với cảnh quan xung quanh mà vẫn đảm bảo nhu cầu của gia chủ.

Những yếu tố đó đều mang lại những cảm hứng vô tận cho các KTS sáng tạo nên những mẫu thiết kế đẹp, mang kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn của mình để hình thành nên một công trình hoàn hảo, mang tuổi đời lâu năm.

Mỗi một giai đoạn từ thiết kế cho đến thi công, đội ngũ KTS Nam Cường luôn phải tìm tòi, học hỏi từ những bài học trước để rút ra kinh nghiệm cho lần sau, dần dần xây dựng lên một không gian sống tiện nghi, đẳng cấp cho mọi khách hàng.

 

thi công móng

Mọi công đoạn quá thi công cọc khoan nhồi đều được giám sát kỹ lưỡng, tỉ mỉ

Trong giai đoạn thi công cọc khoan nhồi tại Hải Phòng của công trình này, đội ngũ nhân viên cùng giám sát Nam Cường thực hiện rất cẩn thận, tỉ mỉ và có trách nhiệm cao trong công việc. Với mong muốn hoàn thành tốt, hoàn thành nhanh chóng nhiệm vụ được giao để sớm trao tận tay chủ nhà một công trình hoàn mỹ, tuyệt vời.

 

thi công móng biệt thự

Một hình ảnh thực tế khác miêu tả quá trình thi công cọc khoan nhồi

Trên đây là những hình ảnh về quá trình thi công cọc khoan nhồi tại căn biệt thự tân cổ điển của cô Hòa trú tại Hải Phòng. Mỗi một công đoạn đều được chúng tôi thực hiện một cách tỉ mỉ và chuẩn xác. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu tìm một đơn vị xây dựng ngôi nhà của mình, hãy nghĩ đến Nam Cường và gọi ngay số hotline của chúng tôi nhé 0976 222 555.Dự án liên quan

Tiến hành thi công cọc khoan nhồi biệt thự

Tiến hành thi công cọc khoan nhồi biệt thự

16-11-2020 | 10:34

Nam Cường là một trong những công ty kiến trúc sở hữu nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp các tỉnh thành cả nước, đặc biệt là dịch vụ thi công nhà trọn gói với bước thi công cọc khoan nhồi biệt thự đúng kỹ thuật được rất nhiều gia chủ quan tâm và lựa chọn cho tổ ấm của mình.

Xem thêm dự án liên quan