Thi công biệt thự kết hợp nhà thờ họ tại Hải Phòng

Một số công trình đã đi vào hoàn thiện, một số công trình mới bắt đầu khởi công, một số công tình vẫn đang chờ để được cấp phép xây dựng… Bài viết này Nam Cường xin giới thiệu đến bạn đọc công trình thi công biệt thự kết hợp nhà thờ 1 tầng tại Hải Phòng. Sau thời gian hoàn thành bản vẽ kỹ thuật, xin cấp phép xây dựng, đến nay công trình đã chính thức khởi công. Đội ngũ thợ đang thực hiện san lấp mặt bằng, chuẩn bị cho công đoạn làm móng. 

Phối cảnh 3D công trình

Trước khi đi vào mục thi công, chúng ta hãy cùng nhìn lại phối cảnh 3D biệt thự kết hợp nhà thờ họ đẹp tại Hải Phòng do Nam Cường thiết kế. 

 

phối cảnh 3D biệt thự kết hợp nhà thờ họ

 

Nhìn vào mẫu thiết kế, chúng ta thấy ngôi biệt thự cao 3 tầng có kiến trúc đơn giản. Hệ thống cột trụ vuông nâng đỡ phần sảnh và hệ mái giúp cho công trình trở nên đồ sộ và vững chắc. Mỗi tầng đều có lan can ban công màu đen kiểu dáng cổ điển nổi bật trên nền sơn tường màu trắng. Biệt thự sử dụng mái thái đỏ tươi gợi nhớ về những ngôi nhà ngói đỏ truyền thống của người Việt. 

Nhà thờ họ nằm vuông góc với biệt thự tạo thành hình chữ L. Nhà thờ thiết kế 3 gian. Bậc tam cấp giúp cho nhà thờ cách mặt đất một khoảng gần 1m, có tác dụng chống nóng rất tốt vào mùa hè. Phía trước nhà thờ là một khoảng sân rộng được lát gạch. Đây là khoảng không gian gia chủ để xe ô tô và là nơi vui chơi của con trẻ. 

Thi công biệt thự 3 tầng kết hợp nhà thờ họ 

Theo bản thiết kế, trên mảnh đất sẽ được xây dựng một ngôi biệt thự tân cổ điển 3 tầng và một nhà thờ 3 gian truyền thống Việt Nam. Ngôi biệt thự được thiết kế với một mặt tiền chính hướng ra đường. Đội ngũ KTS Nam Cường đã hoàn thành toàn bộ bản vẽ kỹ thuật bao gồm kết cấu, điện nước, kiến trúc, nội thất. Bộ hồ sơ chi tiết có thể sử dụng để thi công biệt thự một cách hoàn chỉnh.

Trên hồ sơ kỹ thuật, KTS cũng đã chỉ định vật liệu, có kích thước từng bộ phận, vị trí trong nhà, chủ đầu tư chỉ dựa trên bản vẽ để hoàn thành một ngôi biệt thự hoàn chỉnh theo phương án ban đầu. Tuy nhiên, chủ đầu tư lựa chọn dịch vụ thi công trọn gói của Công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường sẽ không phải trực tiếp tìm thợ, mua vật liệu, theo dõi quá trình xây dựng,...Tất cả các bước hoàn thành công trình đều được đội ngũ thi công của Nam Cường thực hiện dưới sự chỉ đạo, theo dõi của thanh tra xây dựng có trình độ, kinh nghiệm.

Đội ngũ thợ thi công biệt thự của Nam Cường đều đã được đào tạo bài bản, có kỹ năng, chuyên môn cao, biết đọc bản vẽ để hoàn thành đúng các thông số, mang đến cho gia chủ sự hài lòng tuyệt đối. Mỗi công trình do Nam Cường thiết kế và thi công đều mang vẻ đẹp riêng biệt, phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng của gia chủ. 

Chuẩn bị mặt bằng thi công

Chuẩn bị mặt bằng thi công là công việc làm sạch, phát quang mặt đất,  giải toả nhà và kết cấu xây dựng cũ, vận chuyển phế thải đổ đi. Sau khi đã có mặt bằng, thợ thi công bắt đầu làm nền móng công trình. Việc làm nền bao gồm các công việc: đào đất, hút nước ngầm, đổ đất thừa, be thành đất, gia cố nền (nếu cần thiết). Việc gia cố nền hiện tại có hai hình thức chủ yếu là đóng cừ tràm hoặc ép cọc bê tông cốt thép. Cừ tràm thường có chiều dài từ 3m – 5m , ép bằng máy xuống nền đất với mật độ khoảng 25 cây/m2. Mục đích của việc đóng cừ tràm là làm nén chặt phần nền đất dưới chân công trình, làm tăng cường độ của nền móng , tạo một điểm tỳ cho phần móng nhà.

 

 chuẩn bị mặt bằng xây biệt thự


Sau khi chuẩn bị mặt bằng, thợ thi công sẽ tiến hành làm nền móng cho biệt thự 

 

 thi công biệt thự đẹp

 

Thợ thi công hút nước ngầm 

 

Xây tường gạch và đổ mái 

Xây tường gạch

Tường là kết cấu chịu lực tạo độ cứng và độ ổn định cho công trình, bao che và ngăn cách các không gian bên trong và không gian thiên nhiên bên ngoài công trình với nhau đồng thời có thêm nhiều chức năng khác nhau như trang trí, làm đẹp… cho công trình.
Trong thi công biệt thự kết hợp nhà thờ họ này, Nam Cường đã lựa chọn gạch chỉ có lỗ đã được nung cẩn thận để làm tường. Khi xây tường, thợ thi công đảm bảo đúng kỹ thuật. Xây từ dưới lên, tường chính xây trước, tường phụ xây sau. Gạch xây từng hàng phải phẳng và vuông góc với phương chịu lực. 

 

đổ mái biệt thự 3 tầng

 

  Thợ thi công xây dựng tường gạch theo đúng kỹ thuật 

 

Đổ mái

Trước khi tiến hành thi công đổ mái, việc lắp đặt hệ thống cốp pha, giàn giáo rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của mái. Mái là bộ phận chịu lực cho tầng trên, chiều cao từ sàn lên mái cần được chống đỡ đòi hỏi các yêu cầu kỹ thuật, tải trọng để việc đổ mái diễn ra suôn sẻ, đảm bảo sự chính xác và an toàn. Đội ngũ thi công cốp pha của Nam Cường đã tiến hành đo đạc và xác định đúng vị trí lắp đặt cốp pha, kích thước cột chống, số lượng cột phù hợp với diện tích mái. Cốp pha cần lắp đặt sao cho đảm bảo sự chắc chắn, kín khít, hạn chế tối đa sự mất nước khi đổ bê tông lên. 

Khi đan thép đổ mái, cần lưu ý cốt thép trước khi đổ bê tông mái phải đảm bảo các yêu cầu về chủng loại thép phù hợp đã được quy định ở hồ sơ thiết kế kỹ thuật phần kết cấu, vị trí, số lượng, mật độ thép, chiều dài  các thanh thép sử dụng cho từng vị trí, công đoạn. Công tác nối, buộc thép cần phải làm sạch thép, đánh rỉ thép để thép đạt trạng thái tốt nhất khi đổ bê tông và đảm bảo đúng theo bản thiết kế trước đó.

Các công tác chuẩn bị cốp pha, sắt thép, máy móc, nhân công cần được chuẩn bị trước từ 1-2 ngày sao cho kịp ngày giờ đẹp đổ mái gia chủ đã trao đổi trước đó. Tuy nhiên, không nên làm thép quá sớm, tránh trường hợp thép để lâu ngoài trời mưa nắng làm ảnh hưởng đến chất lượng. 

 

thi công đổ mái

 

Công nhân tiến hành đổ mái cho công trình

 

Sáng ngày 12/9, đội ngũ thi công của Công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường đã tiến hành đổ mái cho công trình biệt thự 3 tầng tại Hải Phòng. Quá trình đổ mái rất quan trọng nên đã có 2 giám sát tham gia điều hành công tác đổ mái, đảm bảo chất lượng cho công trình. Mái là bộ phận rất quan trọng, luôn được Nam Cường cẩn trọng trong từng công tác chuẩn bị, mang đến cho chủ đầu tư sự hài lòng. 

Với kinh nghiệm của đội ngũ thi công, quá trình đổ mái cho ngôi biệt thự đã diễn ra rất thuận lợi, không xảy ra sơ suất, sự cố nào.

 

 xây biệt thự 3 tầng kết hợp nhà thờ họ


 Biệt thự 3 tầng đang trong giai đoạn hoàn thiện 

 

Thi công nhà thờ họ

Song song với việc thi công biệt thự, công trình nhà thờ họ ở bên cạnh cũng được Nam Cường bắt tay vào xây dựng.  Sau khi dựng khung nhà thờ với những trụ cột bằng gỗ chắc chắn, thợ thi công tiến hành lợp ngói.  Giai đoạn lợp ngói nhà thờ họ là một giai đoạn quan trọng, vừa tạo ra một lớp bảo vệ công trình khỏi mưa nắng, thấm dột lên cầu gỗ, vừa tạo điểm nhấn về cảnh quan kiến trúc cho toàn bộ công trình. 

 

thi công lợp ngói nhà thờ họ

 

Thi công lợp ngói nhà thờ họ 

 

Nam Cường sử dụng ngói mũi hài để lợp ngói cho nhà thờ. Việc tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật là không thể bỏ qua khi lợp ngói. Điều nỳ đảm bảo chất lượng công trình một cách tốt nhất. Ngói lợp phải thẳng và và phẳng theo độ dốc, nếu bị lệch thì độ bền của nó sẽ không cao. Các đầu mũi của viên ngói phải nằm trên 1 đường thẳng. Các viên ngói cần phải gắn chặt trên mái và không bị xô lệch. 

Việc thi công biệt thự kết hợp nhà thờ họ tại Hải Phòng luôn có giám sát viên theo dõi chặt chẽ, nhắc nhở thợ xây làm đúng theo bản vẽ thiết kế và thi công đúng kỹ thuật. Chính vì vậy, sau 6 tháng thi công, công trình đã cơ bản hoàn thiện phần thô. 

 

thi công phần thô biệt thự

 

Công trình đang đi vào giai đoạn hoàn thiện phần thô Dự án liên quan

Thi công biệt thự vườn đẹp tại Hải Phòng

Thi công biệt thự vườn đẹp tại Hải Phòng

19-06-2017 | 09:29

Nam Cường đang tiến hành thi công hoàn thiện biệt thự nhà vườn đẹp nhất phong cách tân cổ điển tại Hải Phòng.

Tiến trình xây dựng mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng

Tiến trình xây dựng mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng

19-06-2017 | 14:43

Nam Cường đã tiến hành xây dựng phần tường tầng 1 cho công trình biệt thự tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng của CĐT chị Hạnh.

Khởi công xây dựng biệt thự kiến trúc Pháp đẹp tại Quảng Ninh

Khởi công xây dựng biệt thự kiến trúc Pháp đẹp tại Quảng Ninh

20-06-2017 | 15:52

Nam Cường đã tiến hành thi công công trình biệt thự Pháp đẹp tại Quảng Ninh dưới sự giám sát kỹ càng của nhân viên giám sát Nam Cường.

Hình ảnh thi công biệt thự trọn gói tại Hải phòng đẹp

Hình ảnh thi công biệt thự trọn gói tại Hải phòng đẹp

28-06-2017 | 14:22

Thi công biệt thự trọn gói tại Hải phòng là thế mạnh của kiến trúc Nam Cường. Sau đây là giới thiệu của chúng tôi về những hình ảnh chân thực nhất của dự án hoàn thiện biệt thự đẹp tại thành phố Cảng.

Đổ sàn tầng 3 nhà phố tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng - NPTCD 008

Đổ sàn tầng 3 nhà phố tân cổ điển đẹp tại Hải Phòng - NPTCD 008

04-07-2017 | 14:49

Nam Cường vừa tiến hành đổ sàn tầng 3 cho công trình nhà phố phong cách tân cổ điển tại Hải Phòng.

Xem thêm dự án liên quan