The Palazzo Santo Sofia - Dinh thự phong cách kiến trúc Gotic mới ở Venice

02

June 2016

The Palazzo Santo Sofia - Dinh thự phong cách kiến trúc Gotic mới ở Venice

Nằm trên bờ phía bắc Venice của Grand Canal là một ngôi nhà lớn khắc bằng đá cẩm thạch với mặt tiền gợi nhớ đến thời huy hoàng ban đầu của nó. The Palazzo Santa Sofia-hoặc Ca D'Oro (House of Gold), vì nó còn được gọi-là một trong những ví dụ đáng chú ý nhất của kiến trúc Gothic Venetian, trong đó kết hợp các chủ đề hiện có của kiến trúc Gothic, Moorish, và kiến trúc Byzantine vào một phong cách thẩm mỹ độc đáo tượng trưng cho đế chế thương mại quốc tế của Cộng hoà Venetian. Được xây dựng để phục vụ như là nơi cư trú lớn của thương gia giàu có ngừoi Venetian và chính trị gia Marin Contarini, các palazzo đã nhìn thấy một số chủ sở hữu và được sửa đổi trong suốt cuộc đời của nó trước khi cuối cùng đến để phục vụ như là một bảo tàng cho bức tranh thời trung cổ và điêu khắc.

 

 

Từ những năm đầu thế kỷ 15 cho thấy một khoảng thời gian nổi bật chưa từng có cho Cộng hòa Venetan trẻ. Một chuỗi các chiến thắng quân sự trong những thập kỷ trước đã chiếm lĩnh các thành phố đại lục của Verona và Vicenza vào nước Cộng hòa, thay đổi từ đất nước của thành phố hàng hải thành một trong những đơn vị mạnh nhất trên bán đảo Ý. Những năm 1420s, Venice đã chính thức bang giàu có nhất không chỉ Italia, mà của toàn bộ châu Âu. Giữa bầu không khí lạc quan này, Marin Contarini đưa việc xây dựng cung điện mới của mình trên bờ kênh Grand của thành phố. Các gia đình Contarini là những gia đình có ảnh hưởng nhất trong giới quý tộc ở Venice; thực sự, đó là dưới sự lãnh đạo của một Contarini thì Cộng hòa mới đánh bại Genoa vào năm 1380. Sau trận đấu, gia tộc vẫn là một cầu thủ lớn trong cả thương mại và các vấn đề chính trị. Chính vì thế dự kiến ​​rằng ngôi nhà mới của Marin sẽ tượng trưng, ​​cả về vật chất sẽ phản ánh vị thế của gia đình.

 

Kích thước của nó đã được các chỉ số đầu tiên về sự vĩ đại của palazzo mới. thành phố thời Trung Cổ là dày đặc, không gian đông đúc, và Venice-mặc dù khác nhau trong hạt hình thái của nó, với hơn 100.000 cư dân cũng không ngoại lệ. [4] Do đó, để có thể đủ khả năng một trang 35 của 22 mét ở trung tâm của Cannaregio, là ngông cuồng của riêng mình. Biểu hiện vĩ đại nhất của tòa nhà của sự giàu có và quyền lực, tuy nhiên, đã đạt được thông qua mặt tiền bờ sông của palazzo.
 
 
Như với nhiều tòa nhà ở Venice, Palazzo Santa Sofia đã được xây dựng chủ yếu bằng gạch, đó là nhẹ hơn và rẻ hơn để sử dụng hơn so với đá. thực hành điển hình tại thời điểm đó là để che kết cấu gạch vữa vôi, trong đó cung cấp một kết thúc thẩm mỹ; những viên gạch của Palazzo Santa Sofia, tuy nhiên, được bao ngoài bằng đá cẩm thạch [6,7] Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi xây dựng của tòa nhà cần những nỗ lực kết hợp của bốn mươi stonemasons -. một nửa đầy đủ của các thợ thủ công tham gia vào toàn bộ dự án. Đáng chú ý nhất trong số này là những thợ xây Zane và Bartolomeo Bon, một người cha và con trai cặp người sẽ đóng góp tài năng của mình vào vô số Palazzi và cơ cấu dân khắp Venice.