Phong thủy xây nhà tuổi Kỷ Hợi 1959

01

March 2018

Phong thủy xây nhà tuổi Kỷ Hợi 1959

Việc coi phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây nhà có thành công hay công. Chọn thời điểm xây nhà là điều vô cùng tất yếu. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây dựng nhà, thiết kế nhà đẹp theo các hướng và cách bố trí trang trí nội thất trong ngôi nhà phù hợp, vậy công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà.
Nếu lựa chọn thời điểm xây dựng nhà tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho phong thủy nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, tài vận của gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ phong thuỷ thì làm giảm phúc khí, tài lộc trong phong thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

 
Phong thủy xây nhà của người sinh năm Kỷ Hợi 1959

– Năm sinh dương lịch: 1959
– Năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi
– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
– Ngũ hành: Gỗ đồng bằng (Bình địa Mộc)

 
Hướng xấu cần tránh không hợp phong thủy xây nhà của người sinh năm Kỷ Hợi 1959

– Đông Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ
– Đông – Hoạ hại : Nhà có hung khí
– Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc
– Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

 
Hướng tốt phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959

– Tây – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở
– Tây Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ
– Tây Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định
– Đông Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

 
Hướng cửa chính theo phong thủy xây nhà của người sinh năm Kỷ Hợi 1959

Cửa chính của ngôi nhà đóng góp một phần rất quan trọng tác động đến phong thuỷ. Nếu nghiên cứu hai mảng của phong thuỷ là dương trạch (phần phía trên mặt đất) và âm phần (phần phía dưới mặt đất), thì “Dương trạch tam yếu” (ba yếu tố quan trọng của Dương trạch) chính là Cửa chính, bếp nấu và phòng ngủ của chủ nhà.
Theo quan niệm phong thuỷ thì môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới có tài lộc.
Đáng tiếc, hướng cửa chính (quay về hướng Bắc) không hợp với tuổi của quý khách.  Vậy cũng đừng quá lo lắng, có thể hóa giải bằng các cách sau:
+ Cách đầu tiên: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí)
+ Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

 
Hướng phòng thờ hợp phong thủy xây nhà của người sinh năm Kỷ Hợi 1959
Khi thiết kế phong thủy cho bàn thờ tổ tiên, thường phải tuân theo những nguyên  tắc bố trí trong nhà là “ nhất vị nhị hướng”. Nhất vị là bàn thờ phải được đặt ở vị trí “tọa cát”. Nhị hướng là hướng phải tốt so với tuổi của gia chủ.
Bàn thờ là không gian chứa đựng sự tâm linh, nơi linh thiêng nhất trong mỗi gia đình, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Vì thế phía sau bàn thờ cần phải là bức tường vững chắc, không được tựa vào kính hoặc cửa sổ. Và việc đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào nên thỏa mãn về phương vị cũng như hướng, đó là cách bố trí phong thủy tốt nhất cho gia chủ. Nơi đặt bàn thờ đặc biệt chú ý chọn vị trí cao, dù là thiết kế theo kiểu nhà hiện đại hay truyền thống.
Cách lựa chọn kích thước cho bàn thờ cũng phải lưu ý. Hiện nay có hai loại bàn thờ: một là bàn thờ treo tường, loại thứ hai là tủ thờ. Kích thước cũng cần quan tâm như: chiều dài, chiều cao và chiều sâu của bàn thờ, các số đo này không quy định cụ thể mà tùy theo kích thước nhà rộng hay hẹp để tính toán.
Phòng thờ một không gian quan trọng có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người nên cách chọn bàn thờ cũng không cần phải quá hoành tráng, màu sắc và chất liệu bàn thờ nên chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh gia chủ. Màu sắc chủ đạo là tông nâu, đen nâu trầm. Chất liệu gỗ nên là gỗ thịt, để lâu năm sẽ không bị mối mọt, ánh hưởng đến phúc lộc của gia chủ
Phong thủy phòng khách cho người sinh năm Kỷ Hợi 1959

phong thủy xây nhà cho người sinh năm Kỷ Hơi 1959

 

Một số lưu ý khi bố trí và đặt các vật, đồ trang trí phòng khách như bể cá, gương và tranh treo tường.
Phòng khách là nơi tiếp đón khách, đây có thể xem là một nơi trung tâm,có ý nghĩa quan trọng trong gia đình. Đối với phòng khách, những điểm cần lưu ý như sau:
– Về mặt phong thủy, phòng khách nên toạ cát, hướng cát,  có nghĩa là được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt.
– Mỗi người (đặc biệt là chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.
– Cửa phòng khách rất kỵ đối diện với cửa phòng khác.
– Tầm nhìn của phòng khách nên xuyên suốt, không nên bị che chắn.Trần của phòng khách có thể trang trí lồi lõm, hoặc có phù điêu cũng không sao.
– Trong phòng khách, không nên đặt những vật phản quang, vì đây là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ làm tản khí tốt và có thể mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

phong thủy xây nhà cho người sinh năm Kỷ Hơi 1959 


 Thiết kế nội thất phòng khách đẹp theo phong thủy cho gia chủ sinh 1959 theo nội thất gỗ sang trọng
 – Phòng khách không nên dùng các loại đèn hình ống, nhất là đèn “tuýp”.
– Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng.
– Không nên dùng nửa bộ bàn ghế hoặc cọc cạch, nên dùng một bộ đầy đủ.
– Một phòng khách lý tưởng thì không nên có phòng ngủ phía sau.
– Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải khác nhau: một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau.
– Phòng khách nên cách xa với gian bếp.
– Nền phòng khách bằng phẳng là tốt nhất, nếu không thì nên cao hơn các phòng khác


Thiết kế phòng bếp đúng phong thủy cho người sinh năm Kỷ Hợi 1959
Phong thủy phòng bếp cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp tốt nhất nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm “Toạ hung hướng cát”. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện và bếp gas.
Trong trường hợp này, có thể đặt bếp tọa các hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt Mệnh); nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Ngoài ra, bếp nấu không nên đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, thường được đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)
Cửa của bếp nấu không được nhìn thẳng ra cửa chính của nhà, hoặc chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp xui xẻo, tai ương tật ách.

phong thủy xây nhà cho người sinh năm Kỷ Hơi 1959

 
Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp phong thủy cho người sinh năm Kỷ Hợi 1959
– Con người luôn giành 1/3 cuộc đời mình cho việc ngủ, vì vậy phòng ngủ chiếm một vai trò đặc biệt quan trọng.
–   Cách đặt phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên chọn hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị)
– Gia chủ nếu mang mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc, hãy đặt giường quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc. Nếu tính cho phòng ngủ của các thành viên khác trong gia đình, thì cần tính sao cho phù hợp với mệnh ứng với mỗi thành viên.
– Màu sắc sơn trong phòng ngủ và màu rèm cửa nên sử dụng màu Xanh dương, Đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.
– Tủ quần áo thường để tại các góc xấu trong phòng để có thể trấn được cái xấu, thứ tự các góc đó là hướng Ngũ Quỷ, Hoạ Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh.
– Giường ngủ không được kê dưới dầm, xà ngang hay đầu giường, tránh thẳng với hướng cửa ra vào, thẳng với hướng gương soi.

phong thủy xây nhà cho người sinh năm Kỷ Hơi 1959


Chọn màu sơn hợp phong thủy xây nhà của người sinh năm Kỷ Hợi 1959
Đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam, nắng mưa sẽ công phá ngôi nhà bạn, đó chính là những vết loang trên tường vì thấm nước, rêu mốc. Vì vậy việc đưa ra lựa chọn một loại sơn có chất lượng tốt, sẵn sàng thích nghi bất chấp khí hậu ẩm ướt là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm.
Ngày nay, khi mà sự xuất hiện của nhiều loại sơn trên thị trường trở lên đa dạng, việc lựa chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn không còn là nan đề khó giải quyết. Sơn tường được xem như là “chiếc mặt nạ đặc biệt” không chỉ giúp ngôi nhà che giấu đi những khuyết điểm, mà nó còn thể hiện phong cách riêng của chủ nhân khi định hình ý tưởng không gian nội thất cho ngôi nhà.
Gia chủ sinh năm 1959 thuộc Tây Tứ mệnh do đó khi thiết kế kiến trúc và nội thất thì màu sắc của ngôi nhà nên để là màu xanh lá cây hoặc tông màu thiên về xanh lá cây tương ứng với mệnh Mộc. Nên tránh các màu như trắng hoặc thiên về màu trắng vì màu sắc đó tương ứng với mệnh Kim, mà “Mộc thì khắc Kim”, điều đó không tốt cho gia chủ.


 phong thủy xây nhà cho người sinh năm Kỷ Hơi 1959
hiết kế biệt thự đẹp tại Quảng Ninh
 

Gương treo trong nhà đúng phong thủy theo tuổi gia chủ
Gương là đồ vật có tác dụng phản chiếu cần thiết không thể thiếu trong nhà, nhưng có nhiều điều kiêng kị khi treo gương trong nhà. Sau đây là những điều cần phải chú ý để bạn có thể sắp xếp đồ đạc trong nhà sao cho hợp lý và tốt nhất cho gia đình bạn.
– Trường hợp khi vừa bước vào nhà mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường, điều đó cải thiện không gian chật hẹp. Treo gương có tác dụng làm tăng diện tích, đồng thời thu hút thêm ánh sáng cho không gian sống.
– Giải pháp cho căn hộ có phòng tắm chật hẹp là treo thêm một tấm gương, điều đó tạo cảm giác rộng hơn cho người sử dụng.
– Khi đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó thúc đẩy luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.
Nên đặt gương gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài.  Vai trò của gương trong bài trí được đánh giá khá cao về mặt phong thủy nhưng cũng đưa ra những khuyến cáo để tránh gây tác động không mong muốn đối với cuộc sống của gia chủ.


 Trên đây là những kiến thức nho nhỏ trong Phong thủy xây nhà theo tuổi Kỷ Hợi 1959, bài viết khá chi tiết và đầy đủ nhất hướng nhà, cách thiết kế nội thất các phòng chức năng khá hoàn hảo có thể  giúp quý vị an tâm khi thiết kế nhà kinh doanh, tân cổ điển hay đa phong cách cổ điển, hiện đại theo xu hướng mới nhất mà không phải băn khoăn trăn trở. Chúc quý chủ sớm sở hữu ngôi nhà mơ ước, không gian nội thất đẹp đẽ theo gu thẩm mỹ của mình. 

Mời các bạn cùng xem một số mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự, khách sạn-tòa nhànhà hàng-barnhà thờ-đình chùa,... của Nam Cường qua website: kientrucnamcuong.com

Nam Cường Hà Nội

Địa chỉ: 4/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Email: kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com

Hot line: 0976222555

Skype: Nguyenmanhhung

 

Nam Cường Hải Phòng

Địa chỉ: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Email: kientrucnamcuongtoanquoc@gmail.com

Hot line: 0976222555

Skype: Nguyenmanhhung