Phong thủy xây nhà tốt nhất cho gia chủ sinh năm 1975 - Ất Mão

13

April 2018

Phong thủy xây nhà tốt nhất cho gia chủ sinh năm 1975 - Ất Mão

Trong văn hóa người Việt, càng coi trọng phong thủy làm nhà thì việc xây nhà càng trở lên thuận lợi, người sử dụng nhà cũng nhận được nhiều may mắn, tài lộc đến từ căn nhà đó. Bài viết ngày hôm nay xin gửi đến những gia chủ sinh năm 1975, chúc quý vị sớm tìm được cách thức xây nhà hợp lý với tuổi của mình.

Phong thủy cho gia chủ tuổi Ất Mão 1975

- Dương lịch: 1975
- Âm lịch: Ất Mão
- Quẻ mệnh: Đoài (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
- Ngũ hành: Nước giữa khe lớn (Đại khê Thuỷ)

Hướng tốt làm nhà cho người sinh năm 1975

Hướng Tây – Phục vị : Có quý nhân giúp đỡ
Hướng Tây Nam – Thiên y : Gặp vận may thiên thời 
Tây Bắc – Sinh khí : Tài lộc cả hai đều vẹn toàn
Hướng Đông Bắc – Diên niên : Mọi sự an nhiên, ổn định

Hướng xấu không nên làm nhà cho người sinh năm 1975

Hướng Bắc – Hoạ hại : Có hung khí ảnh hưởng đến gia chủ
Hướng Đông – Tuyệt mệnh : Hướng nhà gây nên điềm xấu liên quan đến tính mạng
Hướng Nam – Ngũ quỷ : Tai họa có thể bám theo gia chủ
Hướng Đông Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

Cách sắp xếp chức năng trong nhà theo hướng phong thủy

1. Cửa chính
- Cách bố trí sẽ theo các hướng sau: . Đây đều là các hướng tương ứng với các cung phù hợp để gia chủ bố trí cửa chính.

2. Bàn thờ
- Cũng như cách bố trí cửa chính, bàn thờ là một trong những thứ đặc biệt coi trọng trong phong thủy. Cách đặt bàn thờ phải theo các hướng tốt như Đông Bắc (cung Phước Đức), Tây Bắc (cung Sinh Khí), Tây Nam (cung Thiên Y), Tây (cung Phục Vị).

3. Nội thất phòng bếp
- Không khí trong phòng bếp lúc nào cũng ám mùi gas, thức ăn, dầu mỡ nên luôn được chọn đặt tại các cung xấu nhìn về hướng bếp. Bếp thường được đặt ở

4. Khu vệ sinh
- Giống như khu vực phòng bếp, phòng vệ sinh với công năng gột rửa mọi bụi bẩn cho mọi thành viên trong gia đình, thường được chọn tại các vị trí hướng xấu trong ngôi nhà như hướng Đông (cung Tuyệt Mệnh), Đông Nam (cung Lục Sát), Nam (cung Ngũ Quỷ) hay hướng Bắc (cung Họa Hại) để cho gia chủ tránh được các hướng xấu.

Gam màu phù hợp cho phong thủy làm nhà theo tuổi 1975

Gia chủ là người có bản mệnh ngũ hành Đại Khê Thủy, do đó khi thiết kế nhà thường ưu tiên lựa chọn gam màu xanh, xanh đen hoặc trắng tương đương với mệnh thủy. Tránh những màu thuộc cung khắc với mệnh Thủy như nâu đất hoặc thiên về nâu vì màu này thuộc cung Thổ, mà Thổ khắc Thủy.

Hướng nhà phù hợp cho phong thủy làm nhà theo tuổi 1975

Người sinh năm Ất Mão có quẻ mệnh Đoài (hướng Chính Tây), trong Bát quái đồ thuộc cung Phục Vị thì que Đoài Vi Trạch giúp chủ nhà tăng tuổi thọ và phú quý, là một trong những quẻ tốt.
Từ đó có thể liên hệ với việc xây nhà, dưới đây là một số lý giải cho việc xây nhà theo hướng của gia chủ:
- Nếu gia chủ chọn hướng Càn (Tây Bắc): Theo lý thuyết phong thủy việc chọn hướng này là thượng cát (tốt), nhưng Sinh Khí thuộc sao Tam Lang, Dương Mộc mà cung Càn thuộc Dương Kim (Kim khắc Mộc) sẽ có hại cho gia chủ.
- Nếu gia chủ chọn hướng Khảm (chính Bắc): Đây hướng thuộc cung Họa Hại khiến gia chủ có thể gặp nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, tổn thương nhân khẩu.
- Nếu gia chủ chọn hướng Cấn (Đông Bắc): Hướng này thuộc cung Diên Niên là Sơn Hàm trong Kinh Chu Dịch. Nếu chủ nhà xây hướng này sẽ hưởng giàu sang phú quý bất thường, đắc thọ, gặp nhiều vận may.
- Nếu gia chủ chọn hướng Chấn (chính Đông): Theo Bát quái đồ đây là hướng cực xấu, nằm trong cung Tuyệt Mạng thuộc quẻ Trạch Tùy trong Kinh Chu Dịch. Hướng này gây cho gia chủ những điều xấu như bệnh tật liên miên, không có thừa tự, thậm chí là chết yểu. Đại hung.
- Nếu gia chủ chọn hướng Tốn (Đông Nam): Đây cũng là một trong những quẻ Đại Hung, cung thuộc Lục Sát là quẻ Trạch Phong Địa trong Kinh Chu Dịch. Hướng nhà nằm vào quẻ này khiến gia chủ gặp chuyện tiêu tán gia tài, tiền bạc, thiệt khẩu, mang tai tiếng.
- Nếu gia chủ chọn hướng Ly (Chính Nam): Theo Bát quái đồ đây là hướng thuộc cung Ngũ Quỷ trong quẻ Trạch Hỏa Cách, chủ nhà tất bị tai nạn về lửa như cháy nhà, khẩu thiệt, mang tiếng thị phi. Là một quẻ Đại Hung cần tránh.
- Cuối cùng là hướng Khôn (Tây Nam): Hướng quẻ nằm trong cung Thiên Y thuộc quẻ Trạch Địa Tụng trong Kinh Chu Dịch. Quẻ này mang lại cho gia chủ sự bình an, giàu có, không bệnh tật. Là quẻ Thượng Cát mà gia chủ nên chọn.

Dự kiến làm nhà của gia chủ tuổi Ất Mão, nên hay không?

5 yếu tố cần chú ý để phân tích việc làm nhà tốt hay xấu:
- Thái tuế: Năm Mậu Tuất (2018) không phạm xung Thái tuế với gia chủ sinh năm 1975
- Kim lâu: Đối với gia chủ sinh năm 1975 nếu xây nhà sẽ phạm phải Kim lâu
- Tam tai: Xây nhà năm 2018, gia chủ sinh năm 1975 sẽ không phạm phải Tam tai
- Hoàng ốc: Không phạm Hoàng ốc
- Trạch tuổi: Năm Đinh Đậu là năm đẹp đối với gia chủ làm nhà.