Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Tân Mùi 1991

08

October 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Tân Mùi 1991

Tuổi Tân Mùi 1991 có rất nhiều người khởi nghiệp thành công. Mới 30 tuổi nhưng nhiều Tân Mùi đã sẵn tài chính để tiến hành xây nhà, chuẩn bị cho tổ ấm của mình vào năm 2020. Vậy năm 2020 có phải là năm tốt để gia chủ tuổi Tân Mùi xây nhà hay không? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1.Tổng quan về tuổi Tân Mùi

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 1991 2020
Tuổi âm Tân Mùi Canh Tý
Mệnh Lộ Bàng thổ Bích Thượng thổ

Người sinh năm Tân Mùi 1991 là người luôn vui cười, sống chân thực và thân thiết với mọi người, rất dễ động lòng trắc ẩn với những bất hạnh của người khác. Tính cách của những người sinh năm Mùi rất hiền lành, được mọi người yêu mến vì dễ hòa đồng. 

Với đặc tính ôn hòa, tuổi Tân Mùi có thể kết bạn với những người mạnh mẽ, biết khống chế họ. Họ phải được làm việc ở những nơi có nội quy nghiêm khắc mới phát huy được hết sở trường. Thái độ nghiêm khắc và cưỡng chế của các đồng sự sẽ giúp Tân Mùi nâng cao được hiệu suất lao động.

Năm 2020, gia chủ nam tuổi Tân Mùi gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh nên làm ăn sẽ trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn. Tuy nhiên, Tân Mùi nam nên tránh đi sông biển, đề phòng gặp chuyện bất trắc. Còn đối với gia chủ nữ tuổi Tân Mùi, năm 2020 sẽ được sao Mộc Đức chiếu mệnh nên cũng sẽ gặp thuận lợi trong việc làm ăn. Việc lấy chồng sinh con cũng sẽ vô cùng tốt đẹp. 

Khi xây nhà, có 4 hướng nhà tốt để gia chủ tuổi Tân Mùi nam lựa chọn, đó là: hướng Đông (Sinh khí), hướng Đông Nam (Thiên Y), hướng Bắc (Diên Niên) và hướng Nam (Phục Vị).
4 hướng nhà xấu mà gia chủ cần tránh là: Đông Bắc (Họa hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ) và hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh)

2. Tại sao gia chủ tuổi Tân Mùi phải xem tuổi làm nhà?

Từ xưa đến nay cha ông ta vẫn quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và trở thành một văn hóa tâm linh trong đời sống của người Việt. Chính vì vậy, những việc lớn như xây dựng nhà cửa, dựng vợ gả chồng đều được người Việt xem xét một cách kỹ lưỡng để tránh những điều không may mắn.

Việc chọn tuổi xây nhà là việc quan trọng trong đời người. Khi đã chọn được mảnh đất có vị trí tốt, xác định được hướng nhà phù hợp, có bản thiết kế đẹp trong tay thì việc còn lại chính là xem tuổi để động thổ. Nếu chọn được năm xây nhà đẹp, hợp tuổi sẽ khiến phong thủy nhà ở đã tốt còn tốt gấp đô, gia chủ dễ phát đạt, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Ngược lại, nếu chọn tuổi và năm xây nhà xung khắc nhau, phạm những điều cấm kỵ trong phong thủy thì gia đình dễ gặp những điều không may mắn, xui xẻo trong cuộc sống. 

3. Năm 2020, gia chủ tuổi Tân Mùi có làm nhà được hay không?

Trước tiên, chúng ta cần phải biết nên lấy tuổi của ai để xem tuổi làm nhà?Theo quan niệm dân gian thì phải lấy tuổi đàn ông để xem tuổi xây nhà. Nếu trong gia đình có ông và cháu cùng tuổi Tân Mùi thì lấy tuổi của ông xem vì điều đó thể hiện sự bền vững, trường tồn lâu dài của một ngôi nhà. Nếu bạn tuổi Tân Mùi đã tách ra ở riêng, chọn xây nhà trên một mảnh đất khác thì lấy tuổi chồng để xem. 

Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ... Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2020 gia chủ tuổi Tân Mùi phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến. Ngoài ra, khi xây sửa nhà, gia chủ không nên xem nhiều tư liệu không rõ ràng hoặc nghe lời bàn tán của những người xung quanh để tránh bị ảnh hưởng tâm lý. 

  • Hạn tam tai

Tam tai là hạn trong 3 năm liên tiếp và được xác định dựa theo Tam hợp cục của Địa Chi. 
Tuổi Thân-Tý-Thìn gặp tam tai vào 3 năm Dần-Mão-Thìn
Tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp tam tai vào 3 năm Thân-Dậu-Tuất
Tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp tam tai vào 3 năm Tỵ-Ngọ-Mùi
Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu gặp tam tai vào 3 năm Hợi-Tý-Sửu
Năm 2020 là năm Canh Tý. Gia chủ tuổi Tân Mùi gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai.

  • Hạn Kim lâu

Cách tính Kim Lâu chuẩn khi xem tuổi làm nhà thì cần lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1-3-6-8 thì phạm Kim Lâu. Kim Lâu chia ra thành 4 loại khác nhau dựa theo số dư sau khi chia tuổi: 
+ dư 1 là Kim Lâu thân: tai họa đến với chính bản thân gia chủ
+ dư 3 là Kim Lâu thê: tai họa đến với vợ của gia chủ
+ dư 6 là Kim Lâu tử: tai họa đến với con cháu của gia chủ
+ dư 8 là Kim Lâu lục súc: tai họa đến với các vật nuôi trong gia đình gia chủ
Năm 2020, gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 sẽ 30 tuổi mụ. 30:9=3 dư 3 ===> phạm kim lâu thê. Gia chủ tuyệt đối không được làm nhà năm 2020 để tránh tai họa không lường trước được đến với người vợ thân yêu của mình.

  • Hạn Hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 
Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2020, gia chủ tuổi Tân Mùi sẽ 30 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Tam địa sát. Đây là cung xấu trong hạn hoang ốc. Gia chủ làm nhà rơi vào cung này sẽ bệnh tật liên miên, sức khỏe yếu kém. 
Kết luận: Năm 2020, gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 vừa phạm hạn Kim Lâu, vừa phạm hạn Hoang ốc. Vì vậy, năm 2020 không phải là năm tốt để gia chủ xây nhà. Nếu bắt buộc xây nhà trong năm 2020 thì gia chủ tuổi Tân Mùi nên mượn tuổi để tiến hành động thổ, đổ mái, nhập trạch.

4. Cách mượn tuổi xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Tân Mùi.

*Một số lưu ý khi gia chủ tuổi Tân Mùi mượn tuổi:

-Người mượn tuổi nên lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong dòng họ là tốt nhất. Không chịu tang sự và không phạm 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc trong năm 2020.
-Người mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, gia chủ tuổi Tân Mùi nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi nhờ họ giúp mình động thổ.
-Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới, không mượn tuổi khi sửa nhà. Sửa chữa nhỏ không động đến đất thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm. Nếu sửa nhà động đến đất thì cần xem đến năm vì khi đó đã động chạm đến thổ công, thần phật. 

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;
+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 
+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.
+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.
+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.
+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

Phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-tan-mui

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13 KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh