Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Quý  Dậu 1993

10

October 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Quý Dậu 1993

Bạn sinh năm 1993, tuổi Quý Dậu. Bạn muốn xây nhà vào năm 2020 nhưng không biết năm 2020 có phải là năm hợp với tuổi để làm nhà hay không. Bài viết dưới đây của Nam Cường sẽ chia sẻ một số thông tin cần thiết về phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho gia chủ tuổi Quý Dậu.

1.Tổng quan về tuổi Quý Dậu

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
 Năm sinh 1993 2020
Tuổi âm Quý Dậu Canh Tý
Mệnh Kiếm Phong kim Bích Thượng thổ

Tuổi Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kiếm Phong Kim-Vàng đầu mũi kiếm. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa khắc Kim nhưng đối với Kiếm phong kim thì cần sự xuất hiện của Hỏa để Kim được tôi luyện, phát triển một cách cứng cáp. Những người sinh năm Quý Dậu có khả năng thích nghi cao và có trực giác tốt. Họ có tính cẩn thận, chỉ hành động khi đã cân nhắc kỹ lưỡng. Vì vậy, người tuổi này thường gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Xét theo cung, can, chi, mệnh, gia chủ Quý Dậu 1993 có Quý thuộc hành Thủy, Dậu thuộc hành Kim. Vì vậy, gia chủ Quý Dậu 1993 vừa có sự yên bình của mặt hồ tĩnh lặng, vừa có khả năng chiến đấu, có sự sắc bén chuẩn mực của hành Kim mà khó ai có thể bì kịp. 

Năm 2020, gia chủ nam tuổi Quý Dậu gặp sao La Hầu chiếu mệnh. Đây là một sao xấu. Trong năm này gia chủ có thể gặp phải những tranh chấp liên quan đến pháp luật, những bệnh tật liên quan đến tai-mắt, máu huyết… Còn gia chủ nữ tuổi Quý Dậu sẽ bị sao Kế Đô chiếu mệnh vào năm 2020. Nếu gia chủ nữ mang thai vào năm này thì gặp may mắn trong mọi chuyện, vận may còn lan sang cả người chồng. Còn nếu gia chủ không có thai thì vận hạn lao đao lận đận trong năm 2020, làm ăn có nhiều trở ngại. 

Khi xây nhà, gia chủ nam tuổi Quý Dậu nên xây nhà theo 4 hướng sau để mang lại phúc lộc, may mắn cho gia đình: hướng Tây Bắc (Sinh khí-phúc lộc vẹn toàn), hướng Đông Bắc (Diên niên-mọi sự đều ổn định), hướng Tây (Phục vị-được giúp đỡ) và hướng Tây Nam (Thiên y-thiên thời che chở)
4 hướng nhà xấu mà gia chủ tuổi Quý Dậu cần tránh khi xây nhà là: hướng Bắc (họa hại), hướng Đông (Tuyệt mệnh), hướng Nam (Ngũ quỷ) và hướng Đông nam (Lục sát).

2.Tại sao tuổi Quý Dậu cần xem tuổi xây nhà hợp phong thủy?

Làm nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, mọi người đều muốn quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ, không gặp phải trở ngại gì. Văn hóa tâm linh “có thờ có thiêng có kiêng có lành” đã in sâu vào tâm trí của người Việt. Để đạt được mong muốn trên, các gia chủ rất quan tâm đến vấn đề chọn hướng nhà hợp tuổi, chọn loại hình nhà ở và chọn ngày tháng năm đẹp để động thổ. 

Mặt khác giá trị của phong thủy với cuộc sống là điều mà không ai có thể phủ nhận được. Ngay cả một chính trị gia nổi tiếng như Donald Trump cũng áp dụng phong thủy vào trong công việc kinh doanh của ông. Mà thời điểm tốt nhất để làm nhà trùng với thời điểm có đủ Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa. Vì vậy, xem tuổi làm nhà cũng cần đáp ứng được những điều đó thì mọi việc mới hanh thông, tài lộc vào như nước. Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ... Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu xây nhà phạm phải 1 trong 3 yếu tố thì sẽ gặp phải nhiều chuyện không may mắn, ngôi nhà khó hoàn thành, trong nhà có người đau ốm, công việc của gia chủ gặp nhiều khó khăn.

3. Năm 2020, gia chủ tuổi Quý Dậu có xây nhà được hay không?

Chúng ta cùng xét đến 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc để trả lời câu hỏi này. 

  • Hạn Tam tai

Tam tai là hạn trong 3 năm liên tiếp mà trong cuộc đời con người không thể tránh được. Nếu xây nhà vào năm tam tai thì gia chủ tuổi Quý Dậu sẽ gặp những chuyện không may mắn. Tuy mức độ ảnh hưởng nhẹ hơn hạn Kim lâu và hoang ốc nhưng gia chủ vẫn nên tránh. 
Tuổi Dậu sẽ gặp hạn tam tai vào 3 năm Hợi-Tý-Sửu. Năm 2020 là năm Canh Tý, tuổi Dậu gặp năm Tý là phạm tam tai, cần tránh làm việc đại sự. 

  • Hạn hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang và có ma quỷ trú ngụ. Vì vậy, khi xây nhà ông cha ta thường tính toán kỹ lưỡng để tránh phạm phải hạn này. 
Hoang ốc có 6 cung, trong đó có 3 cung xấu và 3 cung tốt. 
Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2020, gia chủ tuổi Quý Dậu sẽ 28 tuổi mụ. Ta tính hạn hoang ốc như sau: khởi sự 20 tại Nhì nghi, 21 tại tam địa sát, 22 tại tứ tấn tài, 23 tại ngũ thọ tử, 24 tại lục hoang ốc, 25 tại nhất cát, 26 tại Nhì Nghi và 27 tại Tam địa sát, 28 tại Tứ tấn tài ==>Đây là một cung tốt trong hạn hoang ốc. 

  • Hạn Kim lâu

Có 4 loại kim lâu: Kim lâu thân (họa hại đến với bản thân gia chủ), kim lâu thê (họa hại đến với vợ gia chủ), kim lâu tử (họa hại đến với con cháu gia chủ) và kim lâu lục súc (vật nuôi trong nhà khó nuôi). 
Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, dư 1-3-6-8 là phạm kim lâu.
Năm 2020, gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 sẽ 28 tuổi. 28:9=3 dư 1 ==>phạm kim lâu thân.

Kết luận: Năm 2020, gia chủ tuổi Quý Dậu phạm 2 hạn tam tai, kim lâu. Vì vậy, năm 2020 là năm cực kỳ xấu để gia chủ tuổi Quý Dậu xây nhà. Để tránh họa hại, gia chủ nên chờ đợi đến năm đẹp hơn, hợp tuổi hơn để tiến hành khởi sự. Nếu bắt buộc xây nhà trong năm 2020 thì gia chủ tuổi Quý Dậu cần mượn tuổi xây nhà. 

4. Cách mượn tuổi xây nhà đúng phong thủy

*Một số lưu ý khi gia chủ tuổi Quý Dậu 1993 mượn tuổi:

-Người mượn tuổi nên lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong dòng họ là tốt nhất. Không chịu tang sự và không phạm 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc trong năm 2020.
-Người mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, gia chủ tuổi Tân Mùi nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi nhờ họ giúp mình động thổ.
-Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới, không mượn tuổi khi sửa nhà. Sửa chữa nhỏ không động đến đất thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm. Nếu sửa nhà động đến đất thì cần xem đến năm vì khi đó đã động chạm đến thổ công, thần phật. 

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;
+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 
+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.
+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.
+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.
+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-quy-dau

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13 KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh