Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Mậu Thìn 1988

04

October 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Mậu Thìn 1988

Bài viết dưới đây của Nam Cường sẽ là những gợi ý chuẩn xác giúp gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 xác định được tuổi này có đẹp để tiến hành khởi công xây nhà trong năm 2020 hay không. Đồng thời, giúp gia chủ xác định được nên mua nhà, xây nhà năm nào thì tốt, tránh được các hạn và mang lại tài lộc.

1.Tổng quan về tuổi Mậu Thìn

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 1988 2020
Tuổi âm Mậu Thìn Canh Tý
Mệnh Đại Lâm Mộc Bích thượng thổ

Tuổi Mậu Thìn mang trong mình mệnh Mộc, cầm tinh con Rồng mang nhiều may mắn tốt lành, nhận được nhiều ưu ái trong cuộc sống và có uy quyền địa vị xã hội cao. Tuy nhiên, cuộc sống của gia chủ tuổi Mậu Thìn không bình yên mà sóng gió có thể đến bất cứ lúc nào và cuốn trôi những gì mà họ đang có. 

Các quyết định trong cuộc sống của tuổi Mậu Thìn thường có bóng dáng của chữ “tình”. Có Mậu Thìn vì yêu mà bỏ cơ hội nơi xa xứ. Có Mậu Thìn vì tình mà bỏ cơ hội trong sự nghiệp của bản thân. Lại cũng có Mậu Thìn vì quá mải mê chìm đắm trong yêu thương lúc đầu đời, mà nhìn lại mãi vẫn thấy chưa ổn định và an nhiên.

Xây nhà là việc làm trọng đại trong đời nên gia chủ tuổi Mậu Thìn cần xem phong thủy một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Theo tính toán của Nam Cường, có 4 hướng nhà rất tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thìn, đó là: hướng Bắc (Thiên y-lộc trời cho), hướng Đông (Phục vị-được giúp đỡ), hướng Nam (Sinh khí-phúc lộc vẹn toàn) và hướng Đông Nam (Diên niên-mọi sự ổn định). 
4 hướng nhà xấu mà gia chủ cần tránh khi xây nhà đó là: hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ-hay gặp họa),  hướng Đông Bắc (Lục Sát-nhà có sát khí), hướng Tây (tuyệt mệnh-chết chóc) và hướng Tây Nam (họa hại).

2.Năm 2020, gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà được hay không?

2.1 Cách xem tuổi xây nhà đúng phong thủy cho tuổi Mậu Thìn

Theo quan niệm dân gian và tài liệu phong thủy mà Nam Cường đã nghiên cứu, xem tuổi làm nhà cần phải xem tuổi mụ của người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu gia đình bạn đã tách ra ở riêng, mua đất cất nhà ở vị trí khác thì lấy tuổi của người đàn ông để xem.  Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

2.2. Xem tuổi xây nhà năm 2020 cho tuổi Mậu Thìn

Để biết được tuổi Mậu Thìn xây sửa nhà trong năm 2020 có tốt không, chúng ta sẽ tiến hành dựa trên cách xem tuổi làm nhà chính xác nhất đó là theo 3 yếu tố: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Nếu gia chủ không vướng phải các hạn này thì việc làm nhà dựng cửa có thể tiến hành rất thuận lợi. Nếu gia chủ phạm phải một trong 3 yếu tố thì nên dời việc xây nhà sang năm khác đẹp hơn để tránh hậu họa. Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc phải xây nhà vào năm không hợp tuổi, gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể tiến hành mượn tuổi để khởi sự. 
Bây giờ chúng ta cùng xét đến từng yếu tố để xem năm 2020 có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Mậu Thìn xây nhà hay không. 

  • Tam tai

Tam tai là tai họa ập tới trong ba năm liên tiếp nhau. Dựa theo kinh nghiệm đúc kết từ xưa của ông cha truyền lại, nếu làm nhà trong năm Tam Tai thì sẽ dễ gặp nguy cơ không may và rước họa khó lường trước. Khi đã phạm vào tuổi Tam Tai thì tốt nhất là  nên tránh động thổ làm nhà, tránh sửa nhà hay sửa chữa thiết kế nội thất nhà cửa.
Tuổi Thìn sẽ gặp tam tai vào các năm Dần-Mão-Thìn. Năm 2020 là năm Canh Tý, tuổi Thìn gặp năm Tý không phạm phải tam tai. 

  • Kim lâu

Từ xưa đã lưu truyền câu ca: 1,3,6,8 Kim lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng. Làm nhà vào tuổi Kim lâu sẽ khiến gia chủ bị hại (ốm đau, bệnh tật, tai nạn, làm ăn thất bát…), đồng thời có thể mang đến tai họa cho vợ, con cái cũng vật nuôi ở trong nhà.
Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1-3-6-8 thì năm đó gia chủ phạm phải hạn Kim Lâu.
Năm 2020, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 sẽ 33 tuổi. 33:9=3 dư 6 ==>phạm kim lâu tử. Làm nhà phạm cung này thì con cháu trong nhà sẽ gặp họa hại.

  • Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang và có ma quỷ trú ngụ. Nếu gia chủ xây, sửa nhà trong năm phạm phải Hoang Ốc thì  ngôi nhà sẽ khó tránh suy giảm sinh khí, hoang vắng lạnh lẽo, dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà. 
Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 
Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2020, gia chủ tuổi Mậu Thìn sẽ 33 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Lục hoang ốc. Đây là cung xấu trong hạn Hoang ốc.

Kết luận: Năm 2020, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 vừa phạm hạn Kim lâu vừa phạm phải hạn Hoang ốc nên tuyệt đối không nên làm nhà vào năm này. Cố tình làm nhà vào năm này thì con cái ốm đau liên miên, khó nuôi dạy. Bản thân gia chủ làm ăn cũng khó thành đạt.

3. Cách mượn tuổi cho tuổi Mậu Thìn theo đúng phong thủy

Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020, gia chủ tuổi Mậu Thìn nên mượn tuổi để tiến hành động thổ-đổ mái-nhập trạch. Vậy mượn tuổi như thế nào thì đúng?
Theo phong thủy, gia chủ cần mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi hơn mình và là người trong họ là tốt nhất. Người này không chịu tang sự và không phạm 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm 2020. 
Người mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, gia chủ tuổi Giáp Tý nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi nhờ họ giúp mình động thổ.

*Những người gia chủ tuổi Mậu Thìn có thể mượn tuổi: Tuổi Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Bính Tý (1996), Kỷ Mão (1999).

*Thủ tục mượn tuổi: 

+Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;
+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 
+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.
+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.
+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.
+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-mau-thin

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 cho các tuổi từ 1948-1996

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh