Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Mậu Dần 1998

16

October 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Mậu Dần 1998

Khi có ý định xây nhà, việc đầu tiên các gia chủ thường làm đó là đi xem tuổi làm nhà. Năm 2020 sắp tới, chắc chắn cũng có rất nhiều gia chủ muốn xây nhà đẹp để mang đến một không gian sống mới cho gia đình. Gia chủ tuổi Mậu Dần 1988 dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng chắc chắn có nhiều người cũng thành công trong cuộc sống và có ý định xây nhà trong năm 2020. Để xem tuổi làm nhà, gia chủ tuổi Mậu Dần thường tìm đến các thầy phong thủy. Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, gia chủ có thể tự tra cứu năm đẹp, tuổi đẹp xây nhà. Với cách tính toán đơn giản mà Nam Cường giới thiệu trong bài viết hôm nay, gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 có thể tự tính tuổi làm nhà rất tiện lợi. 

1.Thông tin về tuổi Mậu Dần

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
 Năm sinh 1998 2020
Tuổi âm Mậu Dần Canh Tý
Mệnh Thành đầu thổ Bích thượng thổ

Người tuổi Mậu Dần 1998 luôn làm việc chăm chỉ, đề ra mục tiêu làm việc trước khi bắt tay vào hành sự. Họ không cho phép bản thân mình lười biếng, chối bỏ trách nhiệm mà luôn nỗ lực làm để đạt được mục tiêu. Người tuổi này cũng có khả năng kiểm soát cảm xúc. 
Mậu Dần 1998 là những đồng minh đáng tin cậy nhất bởi họ luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ bạn bè, không ngần ngại đấu tranh cho lẽ phải. 

Những người sinh năm 1998 luôn đề cao danh dự và làm việc một cách từ tốn. Hành Thổ mang đến cho con giáp này sự tập trung cao, họ luôn là những nhân viên đáng tin cậy nhất, sống có tinh thần tổ chức cao và biết tích lũy cho tương lai. Với lối suy nghĩ độc lập, người tuổi Mậu Dần thể hiện sự tự tin của bản thân mình từ rất sớm nếu như nhận được sự khuyến khích của những người xung quanh.

Thời kỳ tiền vận, người tuổi Mậu Dần có nhiều vất vả, lắm gian nan để có thể tồn tại trong cuộc sống. Trung vận họ có cơ hội tạo dựng sự nghiệp và hưởng an nhàn vào hậu vận.

Xây nhà là một trong những việc quan trọng của đời người. Khi xây nhà, có 4 hướng nhà rất tốt cho gia chủ, đó là: hướng Tây Bắc (Diên niên-mọi sự ổn định), hướng Đông Bắc (Sinh khí-Phúc lộc vẹn toàn), hướng Tây (Thiên y-gặp được thiên thời che chở) và hướng Tây Nam (Phục vị-được giúp đỡ). 

4 hướng nhà xấu mà gia chủ tuổi Mậu Dần cần tránh khi xây nhà là: hướng Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông (Họa hại), hướng Nam (Lục sát) và hướng Đông Nam (Ngũ quỷ).

2. Lợi ích của việc xem tuổi xây nhà đẹp 

Thứ nhất: Xem tuổi làm nhà ở đây tức là xem ngày, giờ, tháng, năm sinh của gia chủ có hợp để xây dựng nhà hay không. Nếu tuổi tốt thuận lợi để xây nhà thì phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt lên từ đó gia chủ sẽ thịnh vượng, may mắn, cuộc sống gặp nhiều thuận lợi, hanh thông. Ngược lại, nếu phạm phải những tuổi kỵ, tuổi hạn, sao hạn thì tuyệt đối không nên làm nhà vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ như gặp nhiều bệnh tật, gia đình lục đục, làm ăn thất bát.
Thứ 2: Xem tuổi xây nhà là phạm trù thuộc về tâm linh. Các cụ có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Vì vậy, xem tuổi sẽ giúp gia chủ ổn định về mặt tâm lý, tin tưởng vào quyết định của mình. 
Thứ 3: Làm nhà là việc hệ trọng của đời người. Tổ tiên ta đã nếm trải nhiều đắng cay vì xây nhà không hợp tuổi để rút ra những kinh nghiệm, đúc kết về phong thủy xây nhà. Vì vậy, xem tuổi xây nhà trước khi tiến hành khởi sự thể hiện được sự cẩn thận, chỉn chu của gia chủ khi tiếp thu những kinh nghiệm của ông cha. Đồng thời cũng là sự lo lắng chu toàn của gia chủ về tương lai của bản thân và gia đình. 

3. Năm 2020 có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 xây nhà

3.1 Lấy tuổi ai để xem tuổi xây nhà năm 2020?

Theo phong thủy, xây nhà thuộc dương trạch, đàn ông thuộc phần dương và phụ nữ thuộc phần âm. Vì vậy, khi xem tuổi xây nhà cần xem tuổi của đàn ông để thuận lý âm dương trong phong thủy. 

Không chỉ lấy tuổi đàn ông để xem tuổi xây nhà, gia chủ cần phải lấy tuổi của đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà để xem bởi điều đó thể hiện cho sự trường tồn, bền vững của công trình. Nếu trong nhà cả 3 thế hệ: ông, cha, con đều tuổi Mậu Dần, cả 3 đều sống cùng nhau và còn sống thì khi xây nhà sẽ lấy tuổi của ông để xem. Trong trường hợp gia đình chẳng may mất đi trụ cột gia đình nhưng có con trai trưởng đã lớn thì sẽ lấy tuổi của trưởng nam để xem tuổi xây nhà. 

3.2 Gia chủ tuổi Mậu Dần xây nhà năm 2020

Có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét khi muốn xây nhà và để hội tụ được tất cả các yếu tố vào 1 năm thì rất khó bởi được cái này thì mất cái kia. Vì vậy theo các chuyên gia phong thủy, xem tuổi làm nhà cần ưu tiên 3 yếu tố là kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2020 gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến.

  • Hạn Tam tai

Theo phong thủy Ngũ hành, tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Dần sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân-Dậu-Tuất. Năm 2020 là năm Canh Tý, tuổi Mậu Dần gặp năm Tý không phạm phải tam tai.

  • Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.
Năm 2020, gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 sẽ có tuổi mụ là 23. 23:9=2 dư 5 ⇒ không phạm hạn Kim lâu.

  • Hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ nên dân gian cũng quan niệm làm nhà cần tránh năm phạm phải hoang ốc. 
Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc
Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhì nghi và Tứ tấn tài. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2020 gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 sẽ 23 tuổi. Ta tính hạn hoang ốc khởi tuổi 20 tại Nhì Nghi, 21 tại Tam địa sát, 22 tại Tứ tấn tài và 23 tại Ngũ thọ tử ==>Đây là một cung xấu trong hạn hoang ốc. Làm nhà phạm phải cung này thì các thành viên trong gia đình dễ lâm vào cảnh sinh ly tử biệt. 

Kết luận: Năm 2020, gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 không phạm phải hạn tam tai và kim lâu nhưng lại phạm phải hạn Hoang ốc. Theo phong thủy, xây nhà mà phạm phải điều này thì cực kỳ xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt. 

Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020, để hóa giải vận hạn này, gia chủ tuổi Mậu Dần cần phải mượn tuổi để làm nhà.

4. Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà đúng phong thủy

Các chuyên gia phong thủy của Nam Cường khuyên gia chủ tuổi Mậu Dần 1998 nên mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ. Không mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc phạm 3 hạn Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc.
Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ 2 cùng mượn khi người trước chưa xây dựng xong. Bởi điều đó rất có thể sẽ đem lại điều không may mắn cho cả hai. Chính vì thế trước khi mượn tuổi ai đó thì gia chủ cần phải hỏi kỹ về vấn đề này.

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;
+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 
+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.
+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.
+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.
+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-mau-dan

Bảng tra cứu tuổi xây nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

 

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13 KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh