Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

05

October 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Kỷ Tỵ 1989

Xem tuổi xây nhà, làm nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm khi mà phong thủy đang ngày càng được chú ý trong cuộc sống hiện đại. Việc xem tuổi trước khi xây dựng không chỉ có tác động về mặt tâm lý mà theo phong thủy, còn giúp cho gia chủ và gia đình có một cuộc sống suôn sẻ, may mắn. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường gửi tới bạn đọc những kinh nghiệm về xem tuổi làm nhà năm 2020 dành cho tuổi Kỷ Tỵ. Mời các bạn cùng theo dõi.

1.Tổng quan về tuổi Kỷ Tỵ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 1989 2020
Tuổi âm Kỷ Tỵ Canh Tý
Mệnh Đại Lâm Mộc Bích Thượng Thổ

Kỷ Tỵ là tuổi ẩn chứa sự vất vả, khó khăn, lên voi xuống chó, nhiều khi tưởng đã có tất cả nhưng rồi lại cặm cụi xây dựng lại từ đầu. Tuổi này có tài năng và trình độ. Kiến thức có thể không đến từ bằng cấp nhưng lại rất thực dụng, chuyên sâu và có thể áp dụng vào thực tế. Tuy nhiên, có tài nhưng không có đất dụng võ, bị thử thách nhiều lần mới đạt được kết quả. Vì vậy thành công thường tới muộn. 

Năm 2020, tuổi Kỷ Tỵ nam được sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là sao đem lại sự tốt lành, phát triển về công danh, an khang thịnh vượng, nhiều tin vui, nếu đi làm ăn xa thì sẽ phát tài, tài lộc lên cao, vạn sự hòa hợp. Còn tuổi Kỷ Tỵ nữ bị sao Thổ Tú chiếu mệnh cần đề phòng, kiêng kỵ vào tháng 1 và 8 âm lịch. Người bị sao Thổ Tú chiếu không tránh khỏi những ưu phiền, ngủ không ngon giấc, hay mơ chuyện gở, kinh doanh buôn bán không phát triển. 

Khi xây nhà, có 4 hướng nhà rất tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nam. Đó là: hướng Tây Bắc (Diên Niên-mọi sự đều ổn định), hướng Đông Bắc (Sinh Khí-Phúc lộc vẹn toàn), hướng Tây (Thiên Y-Gặp thiên thời che chở) và hướng Tây Nam (Phục Vị-Được giúp đỡ). 
4 hướng nhà xấu mà gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nam cần phải tránh khi xây nhà là: hướng Bắc (tuyệt mệnh), hướng Đông (họa hại, hướng Nam (lục sát) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ).

2.Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ xem tuổi xây nhà dựa vào những tiêu chí nào?

2.1 Xem tuổi ai để xây nhà?

Theo quan niệm dân gian và tài liệu phong thủy mà Nam Cường đã nghiên cứu, xem tuổi làm nhà cần phải xem tuổi mụ của người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu gia đình bạn đã tách ra ở riêng, mua đất cất nhà ở vị trí khác thì lấy tuổi của người đàn ông để xem. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

2.2 Cách xem tuổi làm nhà

Năm xây nhà đẹp và hợp với tuổi gia chủ chính là những năm tuổi gia chủ không phạm phải 3 yếu tố: tam tai, hoang ốc và kim lâu. Nếu tuổi làm nhà phạm Kim Lâu thì các thành viên trong gia đình sẽ gặp tai ương, công việc khó khăn, không thuận lợi. Nếu tuổi làm nhà phạm phải hoang ốc thì gia đình sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, vận mệnh. Còn nếu phạm tam tai cuộc sống sẽ luôn gặp xui xẻo, làm ăn thất bát, công việc tụt dốc, gia đạo lục đục.

Xem tuổi làm nhà thì chúng ta lấy tuổi mụ của gia chủ để xem. Tuổi mụ = năm xây nhà–năm sinh + 1

2.3 Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm 2020 được không?

  • Hạn tam tai

Theo phong thủy Ngũ hành, tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Tỵ sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Hợi-Tý-Sửu. Năm 2020 là năm Canh Tý, tuổi Tỵ gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai. 

  • Hạn kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.
Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.
Năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ có tuổi mụ là 32. So sánh với bảng số trên, chúng ta có thể thấy gia chủ không phạm hạn Kim lâu vào năm 2020.

  • Hạn hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 
Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2020, gia chủ tuổi Giáp Tý sẽ 32 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Ngũ thọ tử. Đây là cung xấu trong hạn hoang ốc. Làm nhà phạm cung này các thành viên trong gia đình dễ bị chưa rẽ, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt. 

Kết luận: Năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ phạm phải hạn hoang ốc nên tránh làm nhà vào năm này. Gia chủ nên đợi đến năm đẹp hơn để tiến hành khởi sự, mang lại may mắn cho gia đình và bản thân. Nếu bắt buộc phải làm nhà trong năm 2020, gia chủ cần mượn tuổi. 

3. Mượn tuổi xây nhà cho người sinh năm 1989 đúng phong thủy

Nhiều người có suy nghĩ mượn tuổi chỉ cần hai bên đồng ý cho nhau mượn tuổi là được. Tuy nhiên, đó lại là suy nghĩ sai lầm. Nếu không tuân theo các thủ tục khi mượn tuổi thì cuộc sống sau này của gia chủ gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, khi mượn tuổi làm nhà, gia chủ cần lưu ý những điều sau:
- Chỉ mượn tuổi khi khởi công xây dựng nhà mới, không mượn tuổi khi sửa nhà. Tuy nhiên, sửa nhà mà động tới đất thì nên mượn tuổi vì lúc đó đã động đến thổ công, thần linh.
- Mượn tuổi của người lạ hay quen đều được nhưng tốt nhất gia chủ nên mượn tuổi của người trong họ để thuận tiện cho những thủ tục sau này. Người được mượn tuổi là người không chịu tang sự và không phạm 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc vào năm xây nhà.
- Người được mượn tuổi chỉ cho 1 người mượn, không được phép cho 2 người mượn cùng trong khoảng thời gian xây nhà. Vì vậy, trước khi mượn tuổi, gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cần hỏi rõ vấn đề này. 

Nếu bắt buộc xây nhà năm 2020, người sinh năm 1989 nên mượn tuổi của những người sinh năm 1951 (Tân Mão), 1954 (Giáp Ngọ), 1960 (Canh Tý), 1962 (Nhâm Dần), 1963 (Quý Mão), 1972 (Nhâm Tý), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ), 1996 (Bính Tý).

*Thủ tục mượn tuổi: 

+Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;
+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 
+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.
+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.
+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.
+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-ky-ty

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1989

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13 KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh