Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Kỷ Mão 1999

17

October 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Kỷ Mão 1999

Để xem tuổi Kỷ Mão 1999 có làm nhà được vào năm 2020 hay không, chúng ta cần phải tính xem trong năm này, gia chủ có phạm phải 3 hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc hay không. Trong bài viết hôm nay, các chuyên gia phong thủy của Nam Cường sẽ đánh giá chi tiết 3 vận hạn trên cho gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 trong năm 2020.

1.Tổng quan về tuổi Kỷ Mão

Người tuổi Kỷ Mão 1999 là người có khát khao mạnh mẽ, dù trong bất kỳ lĩnh vực nào họ đều cố gắng nỗ lực hết mình để vươn tới thành công. Vì vậy, dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng họ đã xây dựng cho mình hình ảnh của một người trưởng thành. 

Những người sinh năm 1999 có tính cách thẳng thắn và cởi mở. Theo phong thủy, mệnh Thành Đầu Thổ khiến cho ý chí của họ kiên định hơn so với các tuổi Mão khác. Khi đối mặt với rắc rối, họ luôn suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động, tính toán và vận dụng mọi nguồn lực có sẵn trong tay một cách khéo léo nhất. Do đó, trong công việc, tuổi Kỷ Mão được cấp trên đánh giá cao và giao cho những nhiệm vụ quan trọng. 

Nam Kỷ Mão điềm đạm, chín chắn. Nữ ngọt ngào, nhã nhặn. Vì vậy, người tuổi Kỷ Mão dễ dàng chiếm được cảm tình của những người xung quanh.
Năm 2020, nam Kỷ Mão bị sao Thái Bạch chiếu mệnh nên cần giữ gìn cẩn thận trong việc kinh doanh buôn bán. Còn nữ Kỷ Mão được sao Thái  m chiếu mệnh vào năm 2020 nên dễ đạt được ước muốn trong mọi việc nhưng lại gặp bất lợi khi sinh nở. 

Khi xây nhà, có 4 hướng nhà tốt cho gia chủ tuổi Kỷ Mão, đó là: hướng Bắc (Phục vị-được sự giúp đỡ), hướng Đông (Thiên y-gặp thiên thời che chở), hướng Nam (Diên niên-mọi sự ổn định) và hướng Đông Nam (Sinh khí- phúc lộc vẹn toàn).

4 hướng nhà xấu mà gia chủ cần tránh khi xây nhà là: hướng Tây Bắc (Lục sát-nhà có sát khí), hướng Đông Bắc (Ngũ quỷ-gia chủ gặp tai hoạ), hướng Tây (Hoạ hại-nhà có hung khí) và hướng Tây Nam (Tuyệt mệnh hay Chết chóc).

2. Xem tuổi xây nhà thế nào đúng phong thủy?

2.1 Ý nghĩa của việc xem tuổi xây nhà

Ông bà ta có câu “làm nhà, lấy vợ, tậu trâu/cả ba việc ấy thật là khó thay” để ám chỉ 3 việc quan trọng nhất trong một đời người. Chính vì vậy, xem tuổi làm nhà năm 2020 là việc cực kỳ quan trọng để tránh tuổi phạm, tuổi khắc và vận hạn trong năm. Đây cũng chính là việc đầu tiên mà gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 hay bất kỳ 1 gia chủ nào khi xây nhà đều phải làm trước khi tiến hành động thổ, xây nhà. Xem tuổi cần được tiến hành một cách cẩn thận, chuẩn phong thủy bởi người xưa tin rằng, khi xây dựng công trình vào ngày đẹp, tháng đẹp, năm đẹp thì sẽ “vạn thọ trường an”, gia chủ gặp may mắn trong cuộc sống và kinh doanh, phúc lộc vẹn toàn. Còn ngược lại, nếu gia chủ không chuẩn bị chu đáo tất cả mọi việc thì dễ gặp họa hại, rủi ro khi vào ở trong nhà mới

Ngoài ra, xem tuổi xây nhà là lĩnh vực tâm linh, gia chủ xem xét cẩn thận cũng phần nào ổn định được tâm lý, tin tưởng vào quyết định của bản thân. 

2.2 Các yếu tố phong thủy khi xem tuổi xây nhà

Trong phong thủy, các yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống con người xếp theo thứ tự Thiên - Địa - Nhân. Tương ứng với việc xây nhà, yếu tố cần xem xét trước là thiên thời, địa lợi, rồi sau đó mới chiếu đến tuổi tác của gia chủ. Dù chủ nhà có tuổi đẹp và hợp đến mấy mà chưa có sẵn các yếu tố thiên thời, địa lợi như tài chính, đất đai xây dựng… thì cũng không thể xây được nhà. Còn nếu đã có đủ tiền bạc, đất đai thuận lợi, thủ tục hành chính xong xuôi… thì lúc đó mới xem đến tuổi làm nhà. 
Theo chuyên gia phong thủy Nam Cường, có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ... Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2020 gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến. Ngoài ra, khi xây sửa nhà, gia chủ không nên xem nhiều tư liệu không rõ ràng hoặc nghe lời bàn tán của những người xung quanh để tránh bị ảnh hưởng tâm lý. 

3. Gia chủ tuổi Kỷ Mão xây nhà năm 2020 được không?

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy cùng xem năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Mão có phạm 1 trong 3 hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc hay không. 

  • Hạn tam tai

Tam tai là hạn trong 3 năm liên tiếp và được xác định dựa theo Tam hợp cục của Địa Chi. 
Tuổi Thân-Tý-Thìn gặp tam tai vào 3 năm Dần-Mão-Thìn
Tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp tam tai vào 3 năm Thân-Dậu-Tuất
Tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp tam tai vào 3 năm Tỵ-Ngọ-Mùi
Tuổi Tỵ-Dậu-Sửu gặp tam tai vào 3 năm Hợi-Tý-Sửu
Năm 2020 là năm Canh Tý. Gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai.

  • Hạn Kim lâu

Cách tính Kim Lâu chuẩn khi xem tuổi làm nhà thì cần lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1-3-6-8 thì phạm Kim Lâu. Kim Lâu chia ra thành 4 loại khác nhau dựa theo số dư sau khi chia tuổi: 
+ dư 1 là Kim Lâu thân: tai họa đến với chính bản thân gia chủ
+ dư 3 là Kim Lâu thê: tai họa đến với vợ của gia chủ
+ dư 6 là Kim Lâu tử: tai họa đến với con cháu của gia chủ
+ dư 8 là Kim Lâu lục súc: tai họa đến với các vật nuôi trong gia đình gia chủ
Năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 sẽ 22 tuổi mụ. 22:9=2 dư 4 ===> không phạm hạn Kim lâu

  • Hạn Hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 
Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 sẽ 22 tuổi mụ. Ứng với đó là cung tứ tấn tài. Đây là tốt trong hạn hoang ốc.  

Kết luận: Năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Mão không phạm phải các hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc. Vì vậy, năm 2020 là một năm cực kỳ đẹp để gia chủ tiến hành xây nhà để mang đến tài lộc, phúc khí và sự may mắn đến với bản thân và gia đình. Nếu bỏ lỡ thời cơ này, gia chủ sẽ phải đợi rất lâu mới có được 1 năm hợp với tuổi để làm việc trọng đại như xây nhà. 
Nếu chưa có đất xây nhà vào năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Mão 1999 có thể cho người khác mượn tuổi xây nhà. 

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-ky-mao

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

 

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh