Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Đinh Sửu 1997

16

October 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Đinh Sửu 1997

Nếu như bạn đang chuẩn bị mọi mặt để xây dựng nhà cửa trong năm 2020 sắp tới đây thì xem tuổi làm nhà chính là việc quan trọng để mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà cũng như mọi việc diễn ra thuận lợi trong quá trình thi công. Tuổi Đinh Sửu 1997 xây nhà năm 2020 có gặp nhiều may mắn và phúc lộc hay không, mời các bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

1.Tổng quan về tuổi Đinh Sửu

Thông tin  Tuổi gia chủ Năm xây nhà 
Năm sinh 1997 2020
Tuổi âm Đinh Sửu Canh Tý
Mệnh Giản Hạ Thủy Bích thượng thổ

Tuổi Đinh Sửu 1997 hội tụ đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp như cần cù, chăm chỉ, kiên định, ý chí mạnh mẽ và vững vàng trong cuộc sống. Họ có khả năng chịu đựng cao, có tính nhẫn nại nên có thể vượt qua mọi bão giông của cuộc đời. 
Đinh Sửu là người đáng tin cậy để bạn dựa vào trong lúc khó khăn. Họ đối xử với mọi người công bằng, sẵn sàng đưa ra lời khuyên hữu ích. Ở bên người tuổi Sửu, bạn sẽ thấy họ là người sống và làm việc theo quy tắc nên khá cứng nhắc và nhạt nhẽo nhưng ẩn chứa bên trong lại là một tình cảm chân  thành. 

Tiền vận của người tuổi Đinh Sửu có nhiều chuyện buồn, trung vận mới được may mắn. Tình duyên và tài lộc khá tốt đẹp về hậu vận. Cuộc sống không quá vất vả, đủ đầy và sung sướng về sau. 

Năm 2020, gia chủ nam tuổi Đinh Sửu gặp sao Vân Hán chiếu mệnh nên làm ăn mọi việc đều ở mức độ trung bình. Cẩn thận trong lời nói để tránh dẫn đến việc tranh cãi, kiện tụng. 
Gia chủ nữ tuổi Đinh Sửu gặp sao La Hầu chiếu mệnh trong năm 2020. Trong năm này gia chủ có thể gặp phải tranh chấp liên quan đến luật pháp, công quyền, tranh cãi, ăn nói thị phi, tai nạn, hao tài tốn của. Cẩn thận trong làm ăn. 

Khi xây nhà, gia chủ tuổi Đinh Sửu nên xây nhà theo 4 hướng sau để được đại cát đại lợi: hướng Bắc (Thiên Y), hướng Đông (Phục vị), hướng Nam (Sinh khí) và hướng Đông nam (Diên niên)
4 hướng nhà xấu gia chủ cần tránh khi xây dựng nhà cửa là: hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ), hướng Đông Bắc (Lục sát), hướng Tây (Tuyệt mệnh) và hướng Tây Nam (Họa hại).

2.Tại sao cần phải xem tuổi xây nhà?

2.1 Lý do xem tuổi xây nhà

Trải qua nghìn năm xây dựng và phát triển, nếm trải những đắng cay của việc xây nhà không xem tuổi, ông cha ta đã tìm ra và liệt kê được những cung mệnh phù hợp tương sinh và những cung mệnh tương khắc với nhau. Xây nhà là khởi đầu cho cuộc sống mới nên việc chọn thời điểm xây dựng đẹp sẽ phần nào giúp việc thi công diễn ra suôn sẻ, mang lại phúc lộc và may mắn đến cho gia chủ. Việc chọn thời điểm xây dựng bao gồm chọn năm đẹp, tháng đẹp, ngày đẹp, giờ đẹp và hướng đẹp để động thổ công trình. 

Mục đích của xem tuổi trước khi xây nhà là không chỉ giúp mọi sự diễn ra thuận lợi, cuộc sống trong nhà sau này hưng thịnh mà còn giúp gia chủ ổn định tâm lý, chắc chắn và tin tưởng vào quyết định của mình. 

2.2 Nên xem tuổi xây nhà của ai?

Theo phong thủy, xây nhà thuộc dương trạch, đàn ông thuộc phần dương và phụ nữ thuộc phần âm. Vì vậy, khi xem tuổi xây nhà cần xem tuổi của đàn ông để thuận theo âm dương trong phong thủy. 

Không chỉ lấy tuổi đàn ông để xem tuổi xây nhà, gia chủ cần phải lấy tuổi của đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà để xem bởi điều đó thể hiện cho sự trường tồn, bền vững của công trình. Nếu trong nhà cả 3 thế hệ: ông, cha, con đều tuổi Đinh Sửu, cả 3 đều sống cùng nhau và còn sống thì khi xây nhà sẽ lấy tuổi của ông để xem. Trong trường hợp gia đình chẳng may mất đi trụ cột gia đình nhưng có con trai trưởng đã lớn thì sẽ lấy tuổi của trưởng nam để xem tuổi xây nhà. 

3.Năm 2020 có phải là năm đẹp để tuổi Đinh Sửu xây nhà hay không?

Theo phong thủy, có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét, tính tuổi xây nhà năm bao nhiêu tuổi thì đẹp. Được cái này thì lại mất cái kia. Vì vậy, trong trường hợp cụ thể chúng ta cần phải có sự ưu tiên nhất định.
Các chuyên gia phong thủy cho biết, xem tuổi làm nhà cần ưu tiên 3 yếu tố là kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2020 gia chủ tuổi Đinh Sửu phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến.

  • Hạn Tam tai

Theo phong thủy Ngũ hành, tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Sửu sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Hợi-Tý-Sửu. Năm 2020 là năm Canh Tý, tuổi Sửu gặp năm Tý phạm phải tam tai.

  • Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.
Theo đó, khi gia chủ ở những tuổi sau thì sẽ phạm phải hạn Kim lâu: 12 tuổi,15 tuổi,17 tuổi, 19 tuổi, 21 tuổi, 24 tuổi, 26 tuổi, 28 tuổi, 30 tuổi, 33 tuổi, 35 tuổi, 37 tuổi, 39 tuổi, 42 tuổi, 44 tuổi, 46 tuổi, 48 tuổi, 51 tuổi, 53 tuổi, 55 tuổi, 57 tuổi, 60 tuổi, 62 tuổi, 64 tuổi, 66 tuổi, 69 tuổi, 71 tuổi, 73 tuổi, 75 tuổi.
Năm 2020, gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 sẽ có tuổi mụ là 24. So sánh với bảng số trên, chúng ta có thể thấy gia chủ cũng phạm hạn Kim lâu vào năm 2020.

  • Hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ nên dân gian cũng quan niệm làm nhà cần tránh năm phạm phải hoang ốc. 
Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc
Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhì nghi và Tứ tấn tài. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Theo nghiên cứu của Nam Cường, bên cạnh cách tính trên còn có một cách tính hạn Hoang ốc khác nhanh hơn và khá chính xác, đúng với phong thủy. Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị  của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhì nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 

Ví dụ: 42 tuổi , 4+2=6, 6:6=1   ====> tốt cho xây nhà.

Với cách tính trên, năm 2020 gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 sẽ 24 tuổi. 2+4=6, 6:6=1 ==>Tốt cho xây nhà

Kết luận: Năm 2020, gia chủ tuổi Đinh Sửu phạm phải 2 hạn là Kim lâu và Tam tai. Vì vậy, năm 2020 không phải là năm đẹp để gia chủ tiến hành xây nhà và làm những chuyện trọng đại. Gia chủ nên đợi đến năm đẹp hơn, hợp với tuổi hơn để xây nhà, tránh được những điều không may mắn. Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020, gia chủ nên tiến hành mượn tuổi xây nhà.

4.Cách mượn tuổi xây nhà đúng phong thủy

Các chuyên gia phong thủy của Nam Cường khuyên gia chủ tuổi Đinh Sửu 1997 nên mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ. Không mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc phạm 3 hạn Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc.
Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ 2 cùng mượn khi người trước chưa xây dựng xong. Bởi điều đó rất có thể sẽ đem lại điều không may mắn cho cả hai. Chính vì thế trước khi mượn tuổi ai đó thì gia chủ cần phải hỏi kỹ về vấn đề này.

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;
+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 
+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.
+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.
+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.
+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-co-tuoi-dinh-suu

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

 

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13 KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh