Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Canh Thìn 2000

19

October 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Canh Thìn 2000

Năm 2020, tuổi Canh Thìn 2000 có xây nhà được không? Cách tính tuổi xây nhà năm 2020 cho tuổi Canh Thìn thế nào là đúng phong thủy, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ? Chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay.

1.Một số thông tin về tuổi Canh Thìn

Thông tin  Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 2000 2020
Tuổi âm Canh Thìn Canh Tý
Mệnh  Bạch Lạp Kim  Bích thượng thổ

Về gia đạo, tuổi Canh Thìn có cuộc sống đầy đủ, êm ấm và sung sướng. Về công danh, nếu có ý chí quyết tâm và nỗ lực theo đuổi mục tiêu thì tuổi này có thể đạt được những thành công lớn. Nếu chấp nhận buông xuôi theo dòng chảy cuộc đời, bằng lòng với tất cả thì tuổi Canh Thìn sẽ có cuộc sống ở mức trung bình. Hãy cẩn thận, sáng suốt để chọn cho mình một con đường tốt đẹp nhất cho tương lai sau này. Tốt nhất không nên đặt hy vọng hay trông ngóng sự giúp đỡ của người khác, để chạm được đến thành công bạn phải tự mình chọn lựa và quyết định.

Đường công danh và sự nghiệp của bạn chắc chắn sẽ nắm vững và có được thành công ở tuổi 30. Tuy nhiên, cuộc đời bạn có thể sẽ bị sụp đổ một lần trước khi ổn định thật sự. Dù vậy, bạn không cần quá lo lắng bởi sau đó bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và quyết tâm cao hơn để gây dựng lại. Không được nản chí hãy làm lại từ đầu, vận dụng tất cả những gì mình có chắc chắn bạn sẽ đạt được thành công.

Năm 2020, nam tuổi Canh Thìn gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh. Đây là một sao chủ về tài lộc nên gia chủ sẽ có lộc trong kinh doanh làm ăn. Tuy nhiên, gia chủ không nên đi sông biển vì dễ gặp hạn sông nước, cẩn thận trong lời nói để tránh thị phi, tranh cãi không đáng có. Nữ tuổi Canh Thìn gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh vào năm 2020 nên làm mọi việc đều hanh thông và suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, phát đạt. 

Khi xây nhà, gia chủ tuổi Canh Thìn cần chú ý xây nhà 1 trong 4 hướng sau để mang lại những điều tốt đẹp, đó là: hướng Bắc (Diên niên-mọi sự ổn định), hướng Đông (Sinh khí-phúc lộc vẹn toàn), hướng Nam (Phục vị-được giúp đỡ) và hướng Đông Nam (Thiên Y-được thiên thời che chở)

4 hướng nhà xấu cần tránh là: hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), hướng Đông Bắc (Hoạ hại), hướng Tây (Ngũ quỷ), hướng Tây Nam (Lục sát) 

2. Xem tuổi làm nhà năm 2020 cho tuổi Canh Thìn 2000

2.1 Cách xem tuổi làm nhà đúng phong thủy

Làm nhà cần phải lấy tuổi đàn ông để xem bởi làm nhà là dương trạch mà đàn ông lại thuộc phần dương theo phong thủy. Lấy tuổi đàn ông sẽ thuận lý âm dương, không xung khắc. Chính vì vậy mà ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm và lưu truyền câu ca: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.
Không chỉ lấy tuổi đàn ông để xem tuổi xây nhà mà còn phải lấy tuổi của người đàn ông lớn nhất trong nhà. Nếu trong gia đình vẫn còn ông, bố, con thì khi xây nhà lấy tuổi ông để tính tuổi làm nhà bởi điều đó thể hiện sự trường tồn, bền vững của 1 công trình. Trong trường hợp gia đình chẳng may mất đi trụ cột, trưởng nam đã lớn thì lấy tuổi trưởng nam để xem tuổi làm nhà. Nếu gia đình mất đi trụ cột mà con trai còn nhỏ thì lúc đó mới lấy tuổi của người phụ nữ để xem vì lúc đó họ là người gánh vác chính trong nhà. 

2.2 Các yếu tố phong thủy khi xem tuổi xây nhà

Trong phong thủy, các yếu tố có ảnh hưởng đến cuộc sống con người xếp theo thứ tự Thiên - Địa - Nhân. Tương ứng với việc xây nhà, yếu tố cần xem xét trước là thiên thời, địa lợi, rồi sau đó mới chiếu đến tuổi tác của gia chủ. Dù chủ nhà có tuổi đẹp và hợp đến mấy mà chưa có sẵn các yếu tố thiên thời, địa lợi như tài chính, đất đai xây dựng… thì cũng không thể xây được nhà. Còn nếu đã có đủ tiền bạc, đất đai thuận lợi, thủ tục hành chính xong xuôi… thì lúc đó mới xem đến tuổi làm nhà. 
Theo chuyên gia phong thủy Nam Cường, có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ... Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2020 gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến. Ngoài ra, khi xây sửa nhà, gia chủ không nên xem nhiều tư liệu không rõ ràng hoặc nghe lời bàn tán của những người xung quanh để tránh bị ảnh hưởng tâm lý. 

2.3 Năm 2020, tuổi Canh Thìn có xây nhà được không?

  • Hạn kim lâu

Cách tính Kim lâu chuẩn khi xem tuổi làm nhà: Lấy tuổi mụ của gia chủ nam chia cho 9, nếu dư 1-3-6-8 thì phạm kim lâu. Có 4 loại kim lâu khác nhau dựa theo số dư sau khi làm phép chia: 
Cách tính Kim Lâu chuẩn khi xem tuổi làm nhà thì cần lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1-3-6-8 thì phạm Kim Lâu. Kim Lâu chia ra thành 4 loại khác nhau dựa theo số dư sau khi chia tuổi: 
+ dư 1 là Kim Lâu thân: tai họa đến với chính bản thân gia chủ
+ dư 3 là Kim Lâu thê: tai họa đến với vợ của gia chủ
+ dư 6 là Kim Lâu tử: tai họa đến với con cháu của gia chủ
+ dư 8 là Kim Lâu lục súc: tai họa đến với các vật nuôi trong gia đình gia chủ
Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Thìn 2000 sẽ 21 tuổi mụ. 21:9=2 dư 3 ===> phạm kim lâu thê. Gia chủ tuyệt đối không được làm nhà năm 2020 để tránh tai họa không lường trước được đến với người vợ thân yêu của mình

  • Hạn hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 
Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Thìn sẽ 21 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Tam địa sát. Đây là cung xấu

  • Hạn tam tai

Gia chủ tuổi Canh Thìn cần tránh các năm tam tai sau: năm Dần, năm Mão và năm Thìn. Nếu xây nhà phạm phải năm hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được.
Năm 2020 là năm Canh Tý. Gia chủ tuổi Thìn gặp năm Canh Tý không phạm hạn Tam tai ==>gia chủ có thể xây nhà vào năm này được.

Kết luận: Từ những phân tích trên, chúng ta có thể thấy năm 2020 tuổi Canh Thìn 2000 phạm phải hạn Kim lâu và hạn Hoang ốc. Vì vậy, năm 2020 không phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Canh Thìn xây nhà. 

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-canh-thin

Bảng tra cứu tuổi xây nhà năm Canh Thìn cho các tuổi từ 1948-1996

 

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh