Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Bính Dần 1986

02

October 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Bính Dần 1986

Trong đời sống tâm linh, người Việt Nam luôn có suy nghĩ “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, đối với việc trọng đại như xây nhà, gia chủ thường cân nhắc rất kỹ lưỡng, đặc biệt là vấn đề xem tuổi xây nhà. Bởi họ nhận ra, nếu xây nhà vào năm không đẹp, ngày giờ xấu sẽ gặp những điều không may mắn. Tuy nhiên, trong thời buổi công nghệ 4.0, có rất nhiều nguồn xem tuổi xây nhà khác nhau với những cách hiểu khác nhau, gia chủ cần phải tỉnh táo để lựa chọn thông tin tham khảo, tốt nhất là tìm đến người am hiểu về phong thủy để được tư vấn. 

Là một công ty chuyên thiết kế, xây dựng nhà phong thủy, Nam Cường luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Dẫu biết đó là một khách hàng tiềm năng, mang lại nguồn thu nhập lớn nhưng nếu tuổi của gia chủ và năm xây nhà không hợp nhau, Nam Cường vẫn phân tích cặn kẽ để gia chủ hiểu và chờ đợi một thời cơ tốt hơn tiến hành khởi sự. Có gia chủ nghe, có gia chủ không nghe. Nhớ năm 2017, có gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1982 đến nghe Nam Cường tư vấn phong thủy xây nhà, sau khi tính toán, Nam Cường khuyên năm 2017 đừng vội làm nhà vì phạm Tam tai và Hoang ốc. Thế mà không nghe, vị gia chủ đó quyết tâm làm nhà, đưa bố ở quê ra và tiến hành động thổ trong năm 2017. Làm nhà xong, mới vào ở được 2 tuần thì vị gia chủ đó bị tai nạn xe máy gãy chân, công việc đình trệ tới 6 tháng. Đến nay chân vẫn đau và đi cà nhắc. 

Được khách hàng tin tưởng về vấn đề tư vấn phong thủy xây nhà, 5 năm qua, Nam Cường đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy của hàng trăm CĐT trên khắp cả nước. Hôm nay, Nam Cường sẽ đánh giá chi tiết hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc  trong năm 2020 cho gia chủ tuổi Bính Dần để xem năm 2020 có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Bính Dần 1986 làm nhà hay không. 

1. Tổng quan về tuổi Bính Dần

Gia chủ tuổi Bính Dần là những người có uy lực, là con hổ dũng mãnh nên cá tính có phần cương ngạnh. Tính khí hoang dã nhiều khi khiến những người xung quanh cảm thấy sợ nhưng thực chất bạn hiền lành và thẳng thắn. Tuổi Bính Dần rất hích làm thân với mọi người và có tinh thần nghĩa hiệp, sẵn sàng tương trợ lúc khó khăn, hoạn nạn. Bởi vậy người sinh vào năm Bính tinh lực dồi dào, đến đâu cũng có thể giành được quyền uy và danh tiếng, nhiệt tình theo đuổi lý tưởng của chính mình. 

Xét theo cung can chi mệnh để xem hướng xây nhà tuổi Bính Dần, bính có ngũ hành thuộc Hỏa (dương), dần có ngũ hành thuộc mệnh Mộc dương. Vì vậy gia chủ Bính Dần vừa có tính kiên định, vững chãi, bao dung như cây cổ thụ lớn, lại có khả năng dung hòa vạn vật, rực rỡ như ngọn lửa đỏ.

4 hướng tốt để gia chủ nam tuổi Bính Dần 1986 xây nhà là: Đông Bắc (Sinh khí-đem lại thành công, may mắn cho gia chủ), Tây (Thiên y-mang đến sự trường thọ), Tây Bắc (Diên niên-cải thiện mối quan hệ) và Tây Nam (Phục vị-tăng cường sức mạnh, ý chí của bản thân).

4 hướng xấu mà gia chủ nam tuổi Bính Dần cần tránh khi xây nhà là  Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và hướng Đông (Họa Hại).

2. Năm 2020 có phải là năm tốt để tuổi Bính Dần xây nhà hay không?

Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ... Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2020 gia chủ tuổi Giáp Tý phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến.

  • Hạn tam tai:

Theo phong thủy và cách tính của dân gian, tuổi Bính Dần gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất. Năm 2020 là năm Canh Tý. Tuổi Dần gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai. 

  • Hạn Kim lâu

Năm 2020, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 sẽ 35 tuổi mụ, dự kiến động thổ xây dựng nhà năm 2020. Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm kim lâu thân, dư 3 là phạm kim lâu thê, dư 6 là phạm kim lâu tự và dư 8 là phạm kim lâu lục súc.
Theo cách tính trên, 35:9=3 dư 8 ===> Phạm kim lâu lục súc vào năm 2020

  • Hạn Hoang ốc

Tài liệu về Trạch cát dân gian mà Nam Cường thu thập được có ghi, vòng tính Hoang ốc được chia làm 6 cung trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Các cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc là những cung xấu cần tránh khi tính tuổi làm nhà. 

Cách tính Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại Nhất Cát...

Xem tuổi Bính Dần 1986 làm nhà năm 2020 có được không? Ta lấy tuổi mụ của gia chủ là 36, bắt đầu tuổi 30 là Tam địa sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi là Tứ tấn tài, 32 là Ngũ thọ tử, 33 là Lục hoang ốc, 34 là Nhất Cát, 35 là Nhì Nghi ===> cung tốt. Làm nhà rơi vào cung này thì gia chủ làm ăn tấn tới, phát tài phát lộc. 

Kết luận: Năm 2020, gia chủ tuổi Bính Dần phạm phải Kim lâu lục súc. Nếu gia chủ xây nhà vào năm này thì sẽ có hại đến vật nuôi trong gia đình. Nhẹ thì gia súc gia cầm chết, nặng thì gia chủ làm ăn thất bát. 

3. Hóa giải vận hạn cho tuổi Bính Dần xây nhà năm 2020

Như đã nói ở trên, năm 2020 là năm xấu để gia chủ tuổi Bính Dần xây nhà. Nếu không có gì vội vàng, gia chủ nên dời lại việc trọng đại này đến năm 2022. Lúc đó, tuổi của gia chủ không phạm 3 hạn Kim lâu, tam tai, hoang ốc. Trong thời gian chờ đợi, gia chủ nên chuẩn bị tất cả mọi thứ như tiền bạc, nhân công, bản vẽ kỹ thuật ngôi nhà… để đến thời khắc đẹp nhất sẽ tiến hành động thổ cho mọi việc hanh thông, thuận lợi. 

Nếu gia chủ bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020 thì Nam Cường khuyên gia chủ nên mượn tuổi để làm nhà. Những tuổi gia chủ nên mượn là: Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), 
Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Đinh Mão (1987), Canh Ngọ (1990), Bính Tý (1996), Kỷ Mão (1999). 

* 1 số lưu ý khi mượn tuổi xây nhà:

Người mượn tuổi nên lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong dòng họ là tốt nhất. Không chịu tang sự và không phạm 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc trong năm 2020.
-Người mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm nhà xong. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, gia chủ tuổi Giáp Tý nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi nhờ họ giúp mình động thổ.
-Chỉ được phép mượn tuổi để khởi công xây nhà mới, không mượn tuổi khi sửa nhà. Sửa chữa nhỏ không động đến đất thì gia chủ chỉ cần chọn ngày tháng đẹp để làm. Nếu sửa nhà động đến đất thì cần xem đến năm vì khi đó đã động chạm đến thổ công, thần phật. 

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-binh-dan

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13 KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh