Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Ất Hợi 1995

12

October 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 dành cho tuổi Ất Hợi 1995

Xây cất nhà cửa là một việc trọng đại cần được xem xét tỉ mỉ trước khi quyết định bởi tuổi làm nhà có ảnh hưởng nhiều đến hậu vận của bạn. Nó có thể đem lại may mắn nhưng cũng có thể khiến gia chủ gặp vận hạn lớn. Vậy năm 2020, tuổi Ất Hợi 1995 có xây nhà được hay không, mời các bạn theo dõi nội dung bài viết để biết thêm chi tiết. 

1.Tổng quan về tuổi Ất Hợi

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
 Năm sinh 1995 2020
Tuổi âm  Ất Hợi Canh Tý
Mệnh Sơn Đầu hỏa Bích Thượng thổ

Tuổi Ất Hợi 1995 có thích hợp làm những việc cần đến sự hợp tác với người khác. Nếu biết cách rèn giũa bản thân, phát huy năng lực thực sự thì việc gây dựng sự nghiệp không quá khó khăn. Người tuổi này luôn hết lòng vì bạn bè, dễ dàng tiếp nhận lời khuyên từ bạn vfa giữ được mối quan hệ bền lâu với những người mà họ chơi cùng.
Trong chuyện tiền bạc thì tuổi Ất Hợi lại là một người chỉn chu. Họ biết cân đối các khoản thu chi của mình, không lãng phí tiền bạc vào những mục đích không đáng. Vì vậy, cuộc sống của họ luôn sung túc, đủ đầy,

Năm 2020, gia chủ nam tuổi Ất Hợi gặp sao Thái  m chiếu mệnh. Đây là một sao tốt, cầu danh lợi đều đạt được. Nếu đi xa thì sẽ gặp người trên giúp đỡ, đem lại may mắn. Còn gia chủ nữ tuổi Ất Hợi thì lại bị sao Thái Bạch chiếu mệnh vào năm 2020 nên cần giữ gìn trong kinh doanh, cẩn thận có tiểu nhân quấy phá dẫn đến trắng tay.

Khi xây nhà, có 4 hướng nhà tốt dành cho gia chủ tuổi Ất Hợi, đó là: hướng Tây Bắc (Diên niên-mọi sự đều ổn định), hướng Đông Bắc (Sinh khí-phúc lộc vẹn toàn), hướng Tây (Thiên y-thiên thời che chở) và hướng Tây Nam (Phục vị-được giúp đỡ)
4 hướng nhà xấu gia chủ cần tránh là: hướng Bắc (Tuyệt mệnh-Chết chóc), hướng Đông (Họa hại-Nhà có hung khí), hướng Nam (Lục sát-Nhà có sát khí) và hướng Đông Nam (Ngũ quỷ-gặp tai họa). 

2.Tại sao tuổi Ất Hợi 1995 cần phải xem tuổi xây nhà?

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của hướng gió, khí, mạch nước đối với cuộc sống và vận mệnh của con người. Thực tế chứng minh có nhiều điều kiêng kỵ trong phong thủy, nếu bạn tin tưởng và tránh vi phạm thì vận may, tài lộc sẽ đến với bạn. 

Xây nhà là một trong những việc quan trọng của đời người. Vì vậy, không chỉ tuổi Ất Hợi mà bất cứ tuổi nào cũng cần xem tuổi xây nhà để tránh ngày giờ xấu và sự tương khắc, đảm bảo quá trình thi công diễn ra thuận lợi, đem lại sự may mắn và bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài xem tuổi xây nhà, gia chủ tuổi Ất Hợi còn phải xem ngày giờ động thổ. Tuy nhiên, đây là một phạm trù khá phức tạp nên chúng ta không xét đến trong nội dung bài viết. 
Đối với người Việt Nam và người Á Đông, xem tuổi làm nhà còn là giúp gia chủ ổn định tâm lý, tin tưởng vào quyết định của mình. 

3. Năm 2020, gia chủ tuổi Ất Hợi xây nhà được hay không?

Theo phong thủy, có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi xây nhà như kim lâu, tam tai, hoang ốc, thái tuế, năm sát chủ, hướng sát chủ… Để chọn được năm hợp với tất cả các yếu tố này thì rất khó. Vì vậy, xem tuổi xây nhà xem 3 yếu tố quan trọng, được nhiều người biết đến, đó là: Tam tai, kim lâu và hoang ốc. Nếu năm 2020, gia chủ tuổi Nhâm Thân phạm phải 1 trong 3 yếu tố trên thì không nên xây nhà để tránh những điều không may mắn. 

  • Hạn Tam tai

Theo phong thủy Ngũ hành, tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Hợi sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Tỵ-Ngọ-Mùi. Năm 2020 là năm Canh Tý, tuổi Hợi gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai. 

  • Hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ nên dân gian cũng quan niệm làm nhà cần tránh năm phạm phải hoang ốc. 
Cung xấu trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc
Cung tốt trong Hoang ốc gồm có 3 cung sau: Nhất cát, Nhì nghi và Tứ tấn tài. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi tuổi 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục Hoang ốc, 70 quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Theo nghiên cứu của Nam Cường, bên cạnh cách tính trên còn có một cách tính hạn Hoang ốc khác nhanh hơn và khá chính xác, đúng với phong thủy. Gia chủ lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị  của tuổi mụ rồi chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhì nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc. 

Ví dụ: 42 tuổi , 4+2=6, 6:6=1   ====> tốt cho xây nhà.

Với cách tính trên, năm 2020 gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 sẽ 26 tuổi. 2+6=8, 8:6=1 dư 2, ứng với cung Nhì nghi. Đây là một cung tốt.

  • Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm Kim lâu thân, dư 3 là phạm Kim lâu thê, dư 6 là phạm Kim lâu tử và dư 8 là phạm Kim lâu lục súc.
Năm 2020, gia chủ tuổi Ất Hợi sẽ 26 tuổi mụ. 26:9=2 dư 8 ==>Phạm hạn Kim lâu lục súc

Kết luận: Năm 2020, gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 phạm phải hạn Kim Lâu khi xem tuổi xây nhà. Vì vậy, năm 2020 không phải là năm đẹp để gia chủ xây sửa nhà mới. 

3.Cách mượn tuổi xây nhà đúng phong thủy

Các chuyên gia phong thủy của Nam Cường khuyên gia chủ tuổi Giáp Tuất nên mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ. Không mượn tuổi của những người đang chịu tang hoặc phạm 3 hạn Tam tai, Kim Lâu, Hoang ốc.
Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ 2 cùng mượn khi người trước chưa xây dựng xong. Bởi điều đó rất có thể sẽ đem lại điều không may mắn cho cả hai. Chính vì thế trước khi mượn tuổi ai đó thì gia chủ cần phải hỏi kỹ về vấn đề này.

*Thủ tục mượn tuổi

+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;
+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 
+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.
+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.
+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.
+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-at-hoi

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

 

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13 KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí MinhThiết kế nội thất đẹp