Phong thủy xây nhà năm 2020 cho tuổi Đinh Mão 1987

03

October 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 cho tuổi Đinh Mão 1987

Theo quan niệm dân gian, mọi việc trong cuộc đời của một con người đều không phải ngẫu nhiên mà có. Có việc sẽ ảnh hưởng tốt đến ta nhưng cũng có nhiều yếu tố mang năng lượng xấu gây bất trắc, trở ngại. Chính vì vậy, sinh con, kết hôn hay xây cất, mua đất, sửa nhà...đều được người Việt Nam xem xét phong thủy một cách kỹ càng để đem đến những điều tốt lành nhất. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường chia sẻ một số kinh nghiệm về xem tuổi làm nhà năm 2020 dành cho tuổi Đinh Mão 1987. Mời các bạn cùng theo dõi. 

1.Tổng quan về tuổi Đinh Mão

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 1987 2020
Tuổi âm Đinh Mão Canh Tý
Mệnh Lư trung hỏa Bích thượng thổ

Tuổi Đinh Mão 1987 thường được gọi là Vọng nguyệt chi miêu (mèo ngắm trăng). Số mệnh tuổi này luôn chân luôn tay, thân có thể nhàn nhưng tâm lại vất vả. Họ thường làm việc để thỏa mãn tinh thần ở thời điểm quyết định chứ ít khi dựa trên sự tính toán thiệt hơn nên ông cha ta thường nói tuổi Đinh Mão làm việc có đầu không có cuối là vì vậy. 

Đinh Mão thích sự yên tĩnh, an bình, có cảm nhận tốt về nghệ thuật, vẻ đẹp, hay những gì cho họ sự bình lặng của tâm hồn. Đinh Mão cũng là con mèo có tài năng, nhanh nhẹn, ứng biến giỏi nhưng giai đoạn đầu đời thường không gặt hái được thành quả. Tuy Đinh Mão thích sự yên tĩnh, không tranh giành với đời nhưng cuộc đời của họ thường là một bản trường ca đầy những nốt thăng giáng.

Gia chủ Đinh Mão có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, là Lưu Trung Hỏa (nghĩa là lửa bên trong lò). Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc, thủy khắc hỏa, mộc sinh hỏa nên gia chủ Đinh Mão 1987 phù hợp với những hướng thuộc hành mộc và khắc với những hướng thuộc hành thủy.

4 hướng nhà tốt để gia chủ nam tuổi Đinh Mão xây dựng là: Bắc (Sinh khí), Nam (Thiên y), Đông (Diên niên) và hướng Đông Nam (Phục Vị).
4 hướng nhà xấu mà gia chủ nam tuổi Đinh Mão 1987 cần tránh là: Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

2. Cách xem tuổi xây nhà đúng phong thủy cho tuổi Đinh Mão

Theo quan niệm dân gian và tài liệu phong thủy mà Nam Cường đã nghiên cứu, xem tuổi làm nhà cần phải xem tuổi mụ của người đàn ông trong gia đình. Nếu gia đình có nhiều thế hệ đang cùng chung sống và bố  vẫn ở cùng bạn thì khi xem tuổi làm nhà cần phải lấy tuổi của bố bạn để xem. Điều đó thể hiện sự sống lâu, khỏe mạnh của một con người, đồng thời cũng thể hiện sự bền vững của một ngôi nhà. Nếu gia đình bạn đã tách ra ở riêng, mua đất cất nhà ở vị trí khác thì lấy tuổi của người đàn ông để xem.  Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

Có bạn hỏi Nam Cường, nữ Đinh Mão 1987 chưa lấy chồng nhưng muốn xây nhà thì xem tuổi như thế nào? Điều này khá đơn giản. Nữ Đinh Mão nếu mua đất xây nhà ở vị trí khác với đất tổ tiên thì lấy tuổi của chính họ để xem tuổi xây nhà. Bởi lúc đó họ là trụ cột chính của ngôi nhà đó. Còn nếu xây nhà trên đất ông cha, tổ tiên thì vẫn nên lấy tuổi của người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà để xem. 

3. Năm 2020 có phải là năm tốt để tuổi Đinh Mão xây nhà?

Có nhiều yếu tố cần phải xem xét khi chọn tuổi làm nhà như: Bát quái cửu trạch, kim lâu, tam tai, hoang ốc, năm sát chủ, hướng sát chủ... Tuy nhiên, để chọn năm xây nhà thỏa mãn tất cả các yếu tố trên thì sẽ rất khó. Vì vậy, trong các yếu tố trên, có những tiêu chí quan trọng cần phải ưu tiên trước là Kim lâu, tam tai và hoang ốc. Nếu năm 2020 gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 phạm 1 trong 3 yếu tố này thì không nên xây nhà để tránh những phiền toái và điều không may mắn kéo đến.

  • Hạn tam tai

Trong một đời người, cứ 12 năm sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, mỗi lần kéo dài 3 năm liên tiếp nên đây là vận hạn mà chúng ta không thể tránh. Người tuổi Mão gặp hạn tam tai trong 3 năm Tỵ-Ngọ-Mùi.
Năm 2020 là năm Canh Tý. Tuổi Mão gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai. 

  • Hạn kim lâu

Năm 2020, gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 sẽ 34 tuổi mụ, dự kiến động thổ xây dựng nhà năm 2020. Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm kim lâu thân, dư 3 là phạm kim lâu thê, dư 6 là phạm kim lâu tự và dư 8 là phạm kim lâu lục súc.
Theo cách tính trên, 34:9=3 dư 7 ===> KHÔNG phạm hạn kim lâu

  • Hạn hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 
Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 
Năm 2020, gia chủ tuổi Đinh Mão sẽ 34 tuổi mụ. Ứng với đó là cung Nhất Cát. Đây là cung tốt, làm nhà rơi vào cung này thì gia chủ sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Kết luận: Từ những phân tích ở trên, chúng ta có thể rút ra kết luận, năm 2020 là một năm cực kỳ tốt để gia chủ tuổi Đinh Mão tiến hành xây dựng nhà cửa, cần phải nắm bắt cơ hội này. 

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-dinh-mao

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website https://kientrucnamcuong.com/​ 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13 KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh