Phong thủy xây nhà năm 2020 cho tuổi Canh Thân 1980

25

September 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 cho tuổi Canh Thân 1980


Phong thủy xem tuổi xây nhà hiện nay được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các KTS, họa viên ứng dụng nhiều trong công việc để có thể tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất. Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều vượng khí cũng như tài lộc cho gia chủ trong tương lai. Hôm nay, Nam Cường sẽ luận giải những vận hạn trong năm 2020 để xem đây có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Canh Thân 1980 xây nhà hay không. 

1. Thông tin gia chủ

Thông tin  Tuổi gia chủ  Năm xây nhà
 Năm sinh 1980 2020
 Tuổi âm Canh Thân Canh Tý
Mệnh  Thạch lựu mộc Bích thượng thổ


2. Đánh giá chi tiết

2.1 Xem tuổi làm nhà tuổi Canh Thân thế nào là đúng?

Làm nhà xem tuổi ai? Tuổi Canh Thân xem tuổi làm nhà thế nào thì đúng phong thủy? Theo quan niệm dân gian, lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà năm 2020 cần xem tuổi mụ của gia chủ nam-trụ cột chính trong gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

Một câu hỏi đặt ra, liệu có được lấy tuổi vợ của gia chủ để xem tuổi làm nhà khi gia chủ không được tuổi hay không? Theo phong thủy và ngũ hành âm dương, người chồng đại diện cho phần dương và người vợ đại diện cho phần âm. Xây nhà lấy tuổi đàn ông để cân bằng âm dương. Khi không được tuổi làm gia, gia chủ cần phải mượn tuổi một người đàn ông khác lớn tuổi hơn mình, tốt nhất là người trong họ để làm lễ cúng mượn tuổi xây nhà. Người được mượn tuổi không phải chịu tang sự và không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

2.2. Gia chủ tuổi Canh Thân xây nhà năm 2020 tốt hay xấu?

Xem tuổi làm nhà sẽ chọn ra được thời điểm đẹp nhất để việc xây cất nhà cửa được tiến hành thuận lợi, tài vận hanh thông, gia đình hòa thuận, êm ấm mãi về sau. Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Thân không phạm phải hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc thì mới được tiến hành xây nhà. Chúng ta cùng xem gia chủ tuổi Canh Thân có phạm phải một trong ba hạn trên trong năm 2020 không.

  • Hạn tam tai

Hạn tam tai là vận hạn không thể tránh trong đời người, cứ 12 năm sẽ gặp hạn tam tai 1 lần, mỗi lần kéo dài 3 năm liên tiếp. 
Theo tính toán của Nam Cường, các năm tam tai mà gia chủ tuổi Canh Thân cần tránh gồm: năm Dần, năm Mão và năm Thìn.
Gia chủ tuổi Canh Thân dự kiến khởi công xây nhà là vào năm 2020 (Canh Tý). Điều này có nghĩa gia chủ không phạm vào tam tai.

  • Hạn kim lâu

Từ xưa đến nay vẫn lưu truyền câu ca “1, 3,6,8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Để đúc kết được điều này, ông cha đã nếm trải những khó khăn, vận hạn xui xẻo suốt mấy nghìn năm qua vì làm nhà không xem tuổi, tránh điều không may. 
Kim lâu có 4 hạn: kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử và kim lâu lục súc. 
Cách tính hạn kim lâu: TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ CHIA CHO 9
Dư 1: kim lâu thân → mang họa đến cho chính bản thân gia chủ
Dư 3: kim lâu thê → mang họa đến cho vợ của gia chủ
Dư 6: kim lâu tử → mang họa đến cho con cháu trong nhà gia chủ
Dư 8: Kim lâu lục súc → mang họa đến cho các vật nuôi trong nhà. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Thân 1980 sẽ 41 tuổi mụ. 41:9=4 dư 5 ==>KHÔNG phạm phải hạn Kim lâu.

  • Hạn hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Canh Thân sẽ 41 tuổi mụ. Theo cách tính trên, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử ==>Đây là một cung xấu trong hạn hoang ốc. Làm nhà phạm cung này thì gia đình mắc họa sinh ly tử biệt, các thành viên trong nhà bị chia cắt. 

Kết luận:
Từ những phân tích, luận giải ở phía trên, chúng ta có thể nhận thấy năm 2020 không phải là năm tốt để gia chủ tuổi Canh Thân 1978 xây nhà. Gia chủ nên chờ đợi đến năm tốt hơn để làm việc đại sự, tránh những hiểm họa không may mắn. Trong thời gian chờ đợi, gia chủ tuổi Canh Thân nên chuẩn bị tốt tiền tài, nhân lực, bản vẽ thiết kế thi công, thời cơ đến là tiến hành khởi sự ngay.

Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020, gia chủ tuổi Canh Thân nên mượn tuổi xây nhà.

2.3 Cách mượn tuổi đúng phong thủy cho gia chủ tuổi Canh Thân

Những người gia chủ tuổi Canh Thân có thể mượn tuổi để tiến hành xây nhà gồm có: tuổi Tân Mão (1951), Giáp Ngọ (1954), Canh Tý (1960), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990).

*Thủ tục mượn tuổi:
+ Chủ nhà làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi;
+ Khi tiến hành động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ. Sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái tượng trưng tại hướng xây nhà. 
+ Trong thời gian làm lễ, gia đình chủ nhà nên tránh đi chỗ khác khi làm lễ xong có thể về và làm các công việc bình thường.
+ Khi đổ mái ( làm nóc) người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà và gia đình chủ nhà cũng tránh đi nơi khác trong quá trình làm lễ.
+ Khi nhập trạch, người được mượn tuổi tiến hành làm các thủ tục dâng hương, khấn vái tổ tiên và thổ công đã phù hộ cho gia chủ hoàn thành nhà mới một cách thuận buồm xuôi gió.
+ Sau khi đã nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ bàn giao lại nhà cho gia chủ. Chủ nhà mua lại nhà với giá tượng trưng cao hơn giá bán khi động thổ.
+ Chủ nhà làm lễ nhập trạch.

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-canh-than

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13 KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh