Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

23

September 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

Theo quan niệm của phong thủy, khi muốn sửa chữa hay làm nhà mới thì cần chọn được đúng thời điểm phù hợp. Xem tuổi xây nhà hợp phong thủy đóng vai trò rất quan trọng vì sẽ giúp mọi việc được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió và mang đến ôn hòa, tài lộc, vượng thịnh sau này. Hãy cùng Nam Cường xem năm 2020 gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 có xây nhà được hay không nhé. 

1. Thông tin về gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 1978 2020
Tuổi âm Mậu Ngọ  Canh Tý
Mệnh Thiên thượng hỏa Bích thượng thổ

2. Đánh giá chi tiết

2.1 Xem tuổi làm nhà cho tuổi Mậu Ngọ thế nào là đúng?

Làm nhà xem tuổi ai? Tuổi Mậu Ngọ xem tuổi làm nhà thế nào thì đúng phong thủy? Theo quan niệm dân gian và những gì mà ông cha đã truyền lại từ ngàn đời thì lấy vợ phải xem tuổi đàn bà, làm nhà phải xem tuổi đàn ông”. Do đó, khi muốn xem tuổi làm nhà năm 2020 bạn cần xem tuổi mụ của gia chủ nam-trụ cột chính trong gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình. 

Trong nhiều trường hợp, khi gia chủ nam tuổi Mậu Ngọ muốn xây nhà vào năm nào đó nhưng không được tuổi, lúc đó liệu có được lấy tuổi người vợ để xem không hay phải mượn tuổi xây nhà? Theo phong thủy thì gia chủ tuổi Mậu Ngọ phải mượn tuổi xây nhà. Người được mượn nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ, là người trong họ thì sẽ tốt hơn. Sau đó sẽ làm lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra, người được mượn tuổi nên là người tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá và không chịu tang sự là tốt nhất. 

2.2. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ xây nhà năm 2020 tốt hay xấu?

Để biết được năm 2020 là năm tốt, hợp với tuổi của gia chủ tuổi Mậu Ngọ hay không, chúng ta cần xét đến 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Nếu gia chủ làm nhà phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào không lường trước được. Làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa. 

  • Hạn tam tai

Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần. Đây là vận hạn mà chúng ta không thể tránh trong đời người được. Theo quan niệm dân gian, để hóa giải hạn tam tai từ nặng xuống nhẹ, từ nhẹ hóa không thì gia chủ cần siêng làm việc thiện. Tuy nhiên, đây là thông tin tham khảo về hạn tam tai chứ gia chủ không nên quá mê tín và áp đặt vào nó. 

Theo tính toán của Nam Cường, các năm tam tai mà gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 cần tránh gồm: năm Thân, năm Dậu và năm Tuất.
Gia chủ tuổi Mậu Ngọ dự kiến khởi công xây nhà là vào năm 2020 (Canh Tý). Điều này có nghĩa gia chủ không phạm vào tam tai.

  • Hạn kim lâu

Từ xưa đến nay vẫn lưu truyền câu ca “1, 3,6,8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Để đúc kết được điều này, ông cha đã nếm trải những khó khăn, vận hạn xui xẻo suốt mấy nghìn năm qua vì làm nhà không xem tuổi, tránh điều không may. 
Kim lâu có 4 hạn: kim lâu thân, kim lâu thê, kim lâu tử và kim lâu lục súc. 
Cách tính hạn kim lâu: TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ CHIA CHO 9
Dư 1: kim lâu thân → mang họa đến cho chính bản thân gia chủ
Dư 3: kim lâu thê → mang họa đến cho vợ của gia chủ
Dư 6: kim lâu tử → mang họa đến cho con cháu trong nhà gia chủ
Dư 8: Kim lâu lục súc → mang họa đến cho các vật nuôi trong nhà. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ 43 tuổi mụ. 43:9=4 dư 7 ==>KHÔNG phạm phải hạn Kim lâu.

  • Hạn hoang ốc

Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được. 

Cách tính hạn Hoang ốc: Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 sẽ 43 tuổi mụ. Theo cách tính trên, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc và 43 tại Nhất cát ==>Đây là một cung tốt trong hạn hoang ốc. Gia chủ tuổi Mậu Ngọ xây nhà rơi vào cung này thì sẽ mang lại những điều tốt lành đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình. Làm việc gì cũng suôn sẻ, thuận lợi. 

Từ những phân tích, luận giải ở phía trên, chúng ta có thể nhận thấy năm 2020 là một năm cực kỳ tốt đẹp để gia chủ tuổi Mậu Ngọ 1978 xây nhà. Thời cơ này rất lâu mới có được nên gia chủ cần phải tranh thủ tận dụng, tiến hành xây sửa nhà mới, đem lại không gian sống mới đầy đủ, tiện nghi cho gia đình. Xây nhà được thiên thời, địa lợi, nhân hòa, hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, tiền tài và danh vọng cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ.

2.3 Gia chủ tuổi Mậu Ngọ nên xây nhà hướng nào?

Những hướng hợp nhất đối với gia chủ Nam tuổi Mậu Ngọ(1978)
-Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn):Làm ăn khấm khá sớm thành đạt và trở nên phú quý,giàu sang
-Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định):Gia đình trên dưới hòa thuận,sống yên ổn an khang thịnh vượng
-Hướng Nam (Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở): gặp nhiều điều may mắn luôn đến vào lúc cần nhất,con cháu nhận được nhiều phúc đức,tài giỏi thông minh
-Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ):Cuộc sống luôn vui vẻ,đạt được nhiều tiến bộ,làm gì thành công nấy

Hướng xấu cần tránh:
-Hướng Tây Bắc (Hoạ hại): Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối thường xuyên ập đến
-Hướng Đông Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Thường xuyên ốm đau bệnh tật,tính mạng bị đe dọa
-Hướng Tây (Lục sát hay Nhà có sát khí): Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, có thể gặp tai nạn
-Hướng Tây Nam (Ngũ qui hay Gặp tai hoạ): Mất của cải, thất nghiệp

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-mau-ngo

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13 KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí MinhThiết kế nội thất đẹp