Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

24

September 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Kỷ Mùi 1979

Nếu bạn tuổi Dê sinh năm 1979, năm 2020 bạn 42 tuổi và có dự định làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa thì hãy tham khảo qua bài viết của Nam Cường dưới đây để xem năm 2020 có phải là năm đẹp để tuổi Kỷ Mùi xây nhà hay không.  

1. Thông tin về gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 1979 2020 
Tuổi âm Kỷ Mùi Canh Tý
Mệnh Thiên thượng hỏa Bích thượng thổ

2. Đánh giá chi tiết

2.1 Tuổi Kỷ Mùi xem tuổi xây nhà năm 2020 như nào thì đúng?

Khi tính phong thủy cho một ngôi nhà như hướng nhà, ngày giờ động thổ… người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Xét theo lý thuyết âm dương ngũ hành thì âm thuận tòng dương, người chồng là dương và người vợ là âm. Bởi vậy, người xưa mới truyền lại câu ca “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. 

Hiện nay, nhiều người vẫn giữ quan điểm nếu năm đó gia chủ không được tuổi để xây nhà thì có thể nhờ người thân hoặc bạn bè đứng tên sổ đỏ để làm nhà. Tuy nhiên, đây là cách làm chưa đúng. Gia chủ tuổi Kỷ Mùi và các tuổi khác nên nhớ, thuyết phong thủy ra đời cách đây hàng nghìn năm, lúc đó chưa có các giấy tờ thể hiện quyền sở hữu đất đai. Vì thế, phong thủy tồn tại độc lập, ảnh hưởng trực tiếp đến những người sống trong ngôi nhà chứ không liên quan gì đến thủ tục hành chính. 

Trong thực tế nếu trong năm 2020 gia chủ tuổi chưa được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người được mượn nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ, là người trong họ thì sẽ tốt hơn. Sau đó sẽ làm lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra, người được mượn tuổi không chịu tang sự và không phạm hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc trong phong thủy.

2.2 Năm 2020 tuổi Kỷ Mùi có xây nhà được hay không?

Theo các chuyên gia về tử vi phong thuỷ, trước khi làm nhà, động thổ, cải tạo, xây cất sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 phải xem mình có phạm tuổi đại kỵ không, tức có phạm Tam Tai, hoang ốc hay kim lâu hay không.

  • Hạn tam tai

Hạn tam tai là hạn không thể tránh được trong đời người. Cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi lần sẽ kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Vào những năm tam tai, gia chủ nên tránh làm những chuyện đại sự như xây sửa nhà để tránh những chuyện xui xẻo và không may mắn đến với gia đình.
Người tuổi Kỷ Mùi cần tránh các năm tam tai sau: năm Tỵ, năm Ngọ và năm Mùi. Năm 2020 là năm Canh Tý. Người tuổi Mùi gặp năm Tý sẽ không phạm phải hạn tam tai. 

  • Hạn Kim lâu

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1,3,6,8 là năm đó gia chủ đã phạm phải hạn Kim lâu. Đây là cách tính đã được lưu truyền từ lâu và được áp dụng rất nhiều trong phong thủy xây nhà và cưới xin hiện nay. 
Năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ 42 tuổi mụ. 42:9=4 dư 6 ==>phạm Kim lâu tử. Gia chủ làm nhà phạm vào cung này thì con cháu trong nhà sẽ khó nuôi, có thể gặp những điều không may mắn.

  • Hạn hoang ốc

Vòng tính của hoang ốc chia thành 6 cung gồm Nhất cát, Nhì nghi, Tam địa sát, Tứ tấn tài, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Số tuổi từ 10 thuộc Nhất cát, 20 thuộc Nhị nghi, 30 thuộc Tam đại sát, 40 thuộc Tứ tấn tài; 50 thuộc Ngũ thọ tử, 60 thuộc Lục hoang ốc.
Nếu gia chủ có tuổi thuộc các cung nhất cát, nhị nghi, tứ tấn tài thì sẽ mang vận khí tốt, ý nghĩa làm nhà sẽ thuận lợi. Còn các cung còn lại là thuộc phần đại kỵ, xui xẻo nên bạn cần tránh.
Năm 2020, gia chủ tuổi Kỷ Mùi 1979 sẽ 42 tuổi mụ. Ta tính như sau, khởi tuổi 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử và 42 tại Lục Hoang ốc ==>phạm cung xấu trong hạn hoang ốc. Làm nhà phạm cung này thì vật nuôi trong nhà sẽ ốm, bệnh, ảnh hưởng đến việc làm ăn của gia chủ. Nếu gia chủ tuổi Kỷ Mùi làm nghề chăn nuôi hoặc là người yêu quý động vật thì không nên làm nhà vào năm 2020.

Kết luận:
Từ những phân tích, đánh giá và luận giải vận hạn ở phía trên, Nam Cường khẳng định năm 2020 không phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Kỷ Mùi xây nhà. 

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-tuoi-ky-mui

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13 KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh