Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

29

August 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Kỷ Hợi 1959

Người sinh năm Kỷ Hợi 1959 xây nhà năm 2020 thường đi xem các thầy phong thủy để lựa chọn ngày tháng năm đẹp để xây nhà. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường giới thiệu đến các bạn cách tính toán đơn giản mà các bạn có thể tự tính được tuổi làm nhà một cách tiện lợi. 

 

Từ xa xưa, việc chọn tuổi để làm nhà đẹp trong năm là việc làm bất di bất dịch của người Việt. Năm 2020, chắc chắn có rất nhiều gia chủ muốn xây cất nhà để có một không gian sống mới hiện đại và tiện nghi hơn. Người sinh năm Kỷ Hợi 1959 xây nhà năm 2020 thường đi xem các thầy phong thủy để lựa chọn ngày tháng năm đẹp để xây nhà. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường giới thiệu đến các bạn cách tính toán đơn giản mà các bạn có thể tự tính được tuổi làm nhà một cách tiện lợi. 

1.Thông tin về gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
Năm sinh 1959 2020
Tuổi âm  Kỷ Hợi Canh Tý
Mệnh Bình Địa Mộc Bích Thượng Thổ

2. Đánh giá chi tiết

Theo kinh nghiệm dân gian và những tài liệu phong thủy mà Nam Cường nghiên cứu, khi xây cất nhà cửa, gia chủ cần tránh phạm phải các hạn: Kim Lâu, Hoang ốc và Tam Tai. Muốn biết người sinh năm Kỷ Hợi xây nhà năm 2020 có hợp không cũng phải dựa vào cách tính 3 yếu tố đó. 

2.1 Hạn tam tai

Theo phong thủy ngũ hành, trong một đời người, cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Vì vậy, khi xem năm 2020 để làm nhà, người sinh năm Kỷ Hợi cần chú ý điều này.

-Những người tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn thì hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn
-Những người tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất thì hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất
-Những người tuổi Hợi, tuổi Mão, tuổi Mùi thì hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
-Những người tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Sửu thì hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

Năm 2020 là năm Canh Tý, người sinh năm 1959 tuổi Kỷ Hợi không có hạn tam tai. Vì vậy, hoàn toàn có thể xây nhà vào năm 2020. 

2.2 Hạn kim lâu

Từ xa xưa, ông cha ta đã lưu truyền câu nói này trong dân gian: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu/Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Ý của câu này là, lấy vợ thì xem tuổi đàn bà và dựng nhà thì xem tuổi đàn ông. 

Với trường hợp đặc biệt, nếu người đàn ông trong gia đình đó đã mất thì khi xây nhà sẽ lấy tuổi của con trai để tính. Nếu gia đình không có con trai thì lúc đó mới lấy tuổi của người đàn bà để tính các hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang ốc. 
 
1, 3, 6, 8 chính là những số dư trong phép tính:

TUỔI MỤ CỦA GIA CHỦ : 9

Dư 1: rơi vào cung Khôn, phạm Kim Lâu thân. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây hại cho bản thân gia chủ.
Dư 3: rơi vào cung Càn, phạm Kim Lâu Thê. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây họa cho người vợ gia chủ.
Dư 6: rơi vào cung Cấn, phạm Kim Lâu Tử. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây họa cho người con trong gia đình.
Dư 8: rơi vào cung Tốn, phạm Kim Lâu lục súc. Nếu xây nhà phạm phải cung này sẽ gây thiệt hại cho vật nuôi trong gia đình, khiến gia đình không thể nuôi được các loại gia cầm gia súc. Gia chủ làm ăn thất bát, không có lợi. 

Gia chủ sinh năm 1959, xây nhà năm 2020, lúc đó gia chủ 62 tuổi. Theo cách tính kim lâu phía trên thì sẽ phạm phải Kim Lâu lục súc, không tốt cho việc xây nhà

2.3 Hạn hoang ốc

Hoang ốc nghĩa là ngôi nhà hoang. Theo quan niệm ngày xưa, nếu làm nhà phạm phải hạn Hoang ốc thì công việc làm ăn, sức khỏe cũng như các mối quan hệ trong gia đình sẽ không được tốt. Người sinh năm Kỷ Hợi (1959) xây nhà năm 2020 cần phải xem có phạm phải cung hoang ốc này hay không. 

Hoang ốc có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu:

- Cung nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

- Cung Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

- Cung Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật

- Cung Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

- Cung Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

- Cung Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm,  gia chủ khó thành đạt 

Gia chủ sinh năm Kỷ Hợi (1959), xây nhà năm 2020, lúc đó gia chủ 62 tuổi. Theo cách tính Hoang ốc sẽ rơi vào cung Nhì Nghi, tốt cho việc làm nhà. 

3. Kết luận

Theo những luận giải, đánh giá chi tiết ở phía trên, gia chủ sinh năm Kỷ Hợi (1959) xây nhà năm 2020 sẽ phạm phải hạn Kim Lâu Lục Súc. Nhẹ thì gia súc gia cầm trong nhà bị chết, nặng thì gia chủ làm ăn thất bát, khó khăn trong kinh doanh. Vì vậy, không nên làm nhà năm 2020 đối với tuổi Kỷ Hợi .

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-nguoi-tuoi-Ky-Hoi

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh