Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Giáp Thìn 1964

06

September 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Giáp Thìn 1964

Hôm qua, có một CĐT đến văn phòng công ty tư vấn xây dựng Nam Cường đặt vấn đề thiết kế và thi công nhà ở trên một lô đất mới ở ngoại thành Hải Phòng vào năm 2020. Sau khi biết gia chủ sinh năm Giáp Thìn 1964 và tính toán phong thủy, Nam Cường góp ý chân thành:

-Năm 2020 không phải là một năm tốt để anh xây nhà khi anh phạm cả hạn Kim Lâu và Hoang ốc. Nếu vẫn gắng làm nhà thì sau khi vào ở, vợ anh hay bị bệnh, sức khỏe kém và gặp nhiều điều không may mắn. Chính bản thân anh cũng gặp nhiều trở ngại trong công việc.

Theo đó, năm 2020 gia chủ nên chuẩn bị bản vẽ thiết kế, dự tính kinh phí, vật liệu, nhân lực để đến năm 2021 là năm hợp tuổi sẽ bắt tay vào việc thi công. Nam Cường là công ty chuyên về tư vấn, thiết kế và xây dựng nhà ở, luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên lợi ích cá nhân. Vì vậy, qua 5 năm hình thành và phát triển, Nam Cường đã trở thành công ty uy tín ở lĩnh vực xây dựng. Quay lại vấn đề phong thủy xây nhà năm 2020, tại sao Nam Cường lại khuyên CĐT sinh năm Giáp Thìn 1964 xây nhà năm 2021 chứ không phải là năm 2020? Mời các bạn theo dõi chi tiết nội dung bài viết dưới đây

1.Thông tin về gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
 Năm sinh 1964 2020
Tuổi âm Giáp Thìn Canh Tý
Mệnh Phú Đăng Hỏa Bích Thượng Thổ

2. Đánh giá chi tiết

Từ xưa đã có câu ca: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông“. Theo đó, việc làm nhà là một trong những việc quan trọng của đời người và sẽ lấy tuổi của người đàn ông-chủ sở hữu ngôi nhà để xem. Trong gia đình, nên xem tuổi người đứng đầu là người cha, nếu không hợp tuổi xét đến người đàn ông thứ hai. Có thể lấy tuổi của người con trai trưởng nếu tuổi đã trưởng thành và đã lập gia đình. Còn nếu như trong nhà không có người đàn ông làm chủ gia đình mà thay vào đó là người đàn bà thì cũng có thể dùng tuổi người đàn bà, tuy nhiên tốt hơn là nên mượn tuổi để làm nhà. 

Tuổi gia chủ hợp với năm xây nhà là tuổi không phạm phải 3 yếu tố là Kim Lâu, Hoang ốc và Tam tai. Chúng ta cùng xét đến từng vận hạn để có thể đánh giá chi tiết năm 2020 có phải là năm tốt để gia chủ sinh năm Giáp Thìn 1964 xây nhà hay không.

2.1 Hạn Tam tai

Theo phong thủy ngũ hành, hạn tam tai sẽ xảy ra 12 năm một lần, mỗi lần sẽ kéo dài 3 năm liên tiếp. Xem tuổi làm nhà gia chủ cần đặc biệt chú trọng đến điểm này. 
-Những người tuổi Thân, Tý, Thìn: hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn
-Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
-Những người tuổi Hợi, Mão Mùi: hạn tam tai vào các năm Ngọ, Mùi, Tỵ
-Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

Như vậy, năm 2020 những tuổi sau phạm phải hạn Tam tai, không tốt cho việc xây nhà: Kỷ Sửu, Quý Tỵ, Đinh Dậu, Tân Sửu, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Đinh Tỵ, Tân Dậu, Ất Sửu, Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Đinh Sửu. Gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964 không gặp hạn Tam tai trong năm 2020 nên hoàn toàn có thể xây dựng, sửa chữa nhà cửa.

2.2 Hạn Kim Lâu

Cách tính hạn Kim lâu khá đơn giản. Gia chủ chỉ cần lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu dư 1 là kim lâu thân; dư 3 là kim lâu thê; dư 6 là kim lâu tử; dư 8 là kim lâu lục súc. Khi trùng những con số này thì gia chủ nên tránh làm việc trọng đại như xây nhà để tránh những điều không may mắn.

Năm 2020, gia chủ tuổi Giáp Thìn có tuổi mụ là 57. 57:9=6 dư 3 ===> phạm Kim Lâu thê. 
Nếu gia chủ nhất định làm nhà năm 2020 thì khi vào ở vợ chồng sẽ bất hòa, người vợ sức khỏe kém, có nhiều bệnh tật. Đây là một năm không tốt để gia chủ tuổi Giáp Thìn xây sửa nhà mới.

2.4 Hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang có ma quỷ trú ngụ. Theo quan niệm dân gian, xây nhà phạm phải hạn này sẽ cực kỳ xấu, ma quỷ có thể theo đó mà vào ở cùng gia tiên, phá nhà phá cửa. 

Hạn Hoang ốc chia làm 6 cung, trong đó có 3 cung xấu cần phải xem xét cẩn thận, đó là: cung tam địa sát, ngũ thọ tử và lục hoang ốc. 

*Cách tính hạn hoang ốc:

Khởi 10 tuổi tại cung Nhất cát, 20 tuổi tại cung Nhị nghi, 30 tuổi tại cung Tam địa sát… Hết số tuổi chẵn chục đếm tiếp liền đến số tuổi lẻ. Nếu tuổi mệnh chủ rơi vào nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài là tốt nhất. Nếu rơi vào 3 cung còn lại sẽ phạm phải hoang ốc.

Gia chủ sinh năm Giáp Thìn, xây nhà năm 2020, lúc đó gia chủ 57 tuổi. Theo cách tính trên gia chủ phạm phải Lục Hoang ốc. 

3. Kết luận

Năm 2020, gia chủ tuổi Giáp Thìn phạm phải hạn Kim lâu và hạn Hoang ốc. Theo phong thủy, dù phạm phải 1 hạn thôi cũng đã không tốt cho gia chủ làm việc đại sự. Vì vậy, Nam Cường đánh giá năm 2020 không phải là năm tốt để làm nhà cho gia chủ tuổi Giáp Thìn 1964. Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm Canh Tý 2020, gia chủ nên mượn tuổi thích hợp để làm .

 
Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 
Phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-giap-thin
Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh