Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Canh Tý 1960

30

August 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Canh Tý 1960

Xây nhà là một trong những việc làm quan trọng trong đời một con người. Vì vậy, ai cũng hết sức cẩn thận và chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả mọi thứ, đặc biệt là xem tuổi làm nhà có hợp phong thủy hay không. Người sinh năm Canh Tý 1960 cũng băn khoăn không biết xây nhà năm 2020 có tốt không. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra câu trả lời cho gia chủ tham khảo.

Xây nhà là một trong những việc làm quan trong trong đời một con người. Vì vậy, ai cũng hết sức cẩn thận và chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả mọi thứ, đặc biệt là xem tuổi làm nhà có hợp phong thủy hay không. Trong bộ ngũ hành tương sinh, mỗi tuổi của con người tượng trưng cho một linh vật với cung, mệnh riêng. Tương ứng với đó là năm xây nhà cũng đại diện cho một linh vật và cung mệnh. Nếu tuổi gia chủ và năm xây nhà hợp nhau sẽ mang đến những điều may mắn tốt lành cho gia chủ. 
Năm 2020 sắp đến, những người sinh năm Canh Tý 1960 cũng sẽ băn khoăn xây cất nhà cửa vào năm 2020 có tốt hay không. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường sẽ đánh giá, phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi làm nhà của gia chủ sinh năm Canh Tý 1960 xây nhà trong năm 2020.

1.Thông tin về gia chủ

Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà
 Năm sinh 1960 2020
Tuổi âm Canh Tý  Canh Tý 
Mệnh Bích Thượng Thổ Bích Thượng Thổ

2. Đánh giá chi tiết

Theo quan niệm phong thủy, khi chúng ta sửa chữa nhà cửa hay xây cất nhà mới thì cần phải xem tuổi của gia chủ với năm thi công để chọn ra được thời điểm thích hợp. Gia chủ sinh năm Canh Tý 1960 xây nhà năm 2020 cần tránh không phạm vào các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu và Hoang ốc. Bây giờ chúng ta hãy cùng đánh giá chi tiết từng yếu tố.

2.1 Hạn tam tai

Hạn tam tai là tai họa trong 3 năm liên tiếp, cứ 12 năm sẽ gặp hạn một lần. Đó là những đúc kết kinh nghiệm từ nghìn đời của ông cha ta đã truyền lại cho con cháu và chúng ta nên tránh khi làm bất cứ việc gì. 

Gia chủ nếu làm nhà vào năm tam tai sẽ dễ gặp những điều không may, những tai họa không lường trước được. Hạn tam tai được tính như sau:
-Những người tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn thì hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn
-Những người tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Tuất thì hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất
-Những người tuổi Hợi, tuổi Mão, tuổi Mùi thì hạn tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
-Những người tuổi Tỵ, tuổi Dậu, tuổi Sửu thì hạn tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu

Gia chủ sinh năm Canh Tý 1960 xây nhà năm 2020 cũng là năm Canh Tý không phạm phải hạn tam tai. Đây hoàn toàn là một năm tốt để gia chủ có thể xây cất nhà mới. 

2.1 Hạn Kim Lâu

Cách tính Kim Lâu như sau:

Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc. Khi trùng những con số này thì gia chủ nên tránh làm việc trọng đại như sửa chữa, xây cất nhà mới. 

Năm 2020, gia chủ sinh năm Canh Tý 1960 sẽ 60 tuổi. Theo cách tính phía trên, gia chủ không phạm vào hạn Kim lâu. 

2.3 Hạn Hoang ốc

Hoang ốc là ngôi nhà hoang, có ma quỷ trú ngụ. Nếu gia chủ xây nhà phạm phải hạn hoang ốc thì sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình cũng như vận khí làm ăn. Vòng tính của hoang ốc được chưa làm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu:

- Cung nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

- Cung Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

- Cung Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật

- Cung Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

- Cung Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

- Cung Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm,  gia chủ khó thành đạt 

Ví dụ: năm 2020, gia chủ 55 tuổi. Ta xét đến hàng chục, 50 thuộc Ngũ thọ tử (cung xấu). Với số lẻ, ta tính tiếp vòng cung Ngũ tử thọ. Tức là gia chủ 55 tuổi thì sẽ rơi vào cung Tứ tấn tài là cung tốt, có thể làm nhà vào năm 2020. 

Gia chủ sinh năm Canh Tý 1960, năm 2020 gia chủ sẽ 61 tuổi, rơi vào cung Nhất cát. Đây là một cung tốt, làm nhà năm này thì mọi việc sẽ hanh thông, suôn sẻ, gia đình hạnh phúc. 

3. Kết luận

Tổng kết lại, xét qua 3 hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc, gia chủ sinh năm Canh Tý, xây nhà năm 2020 không phạm phải cả 3 hạn. Như vậy, năm 2020 là một năm cực kỳ tốt để gia chủ có thể xây cất nhà mới, mang lại một không gian sống hiện đại, tiện nghi cho cả gia đình. Đồng thời, xây nhà năm này sẽ mang đến những điều may mắn, tốt lành đến cho gia chủ. Gia chủ không nên bỏ lỡ một năm xây nhà tốt như thế này bởi phải chờ đợi rất lâu mới có 1 năm mà tuổi gia chủ hợp với năm xây nhà. 


Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

phong-thuy-xay-nha-năm-2020-cho-nguoi-tuoi-canh-ty

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh