Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Bính Ngọ 1966

09

September 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Bính Ngọ 1966

Từ xưa tới nay, khi tiến hành những công việc trọng đại như làm nhà, cưới xin thì người ta thường xem tuổi để xác định vận hạn. Đây là nét đặc trưng trong văn hóa của người phương đông. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều sách cũng như thông tin bài viết khác nhau về việc xây nhà năm nào thì đẹp khiến nhiều người cảm thấy bối rối. Trong bài viết hôm nay, Nam Cường sẽ phân tích, đánh giá những vận hạn cho gia chủ tuổi Bính Ngọ muốn xây nhà vào năm 2020. 

1.Thông tin về gia chủ

 Thông tin Tuổi gia chủ Năm xây nhà 
 Năm sinh 1966 2020
Tuổi âm Bính Ngọ Canh Tý
Mệnh Lô Trung Hỏa Bích Thượng 

2. Đánh giá chi tiết

Theo quan niệm dân gian, lấy vợ thì xem tuổi đàn bà, làm nhà thì xem tuổi đàn ông. Việc làm nhà (dương trạch) cần chọn người nam (thuộc dương) để thuận lý, cân bằng âm dương. Người đàn ông là trụ cột gia đình nên được xem là gia chủ. Đối với những gia đình không có đàn ông thì lúc đó mới xem tuổi làm nhà người phụ nữ-người đóng vai trò trụ cột cho sự tồn tại và phát triển của một ngôi nhà. 

Khi đã xác định được tuổi gia chủ, chúng ta cần xét đến các vận hạn trong năm mà gia chủ muốn xây nhà. Theo phong thủy, 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc xây nhà là Tam tai, Kim lâu và Hoang ốc. Nếu trong năm 2020, gia chủ phạm phải một trong 3 hạn trên thì không nên xây sửa nhà để tránh những rủi ro về sau. 

2.1 Hạn Kim lâu

1, 3,6 ,8 Kim lâu
Dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng

Đây là câu ca từ xa xưa về hạn Kim lâu mà ông cha ta đã truyền lại, nhắc nhở con cháu khi làm những chuyện đại sự như xây sửa nhà, lấy vợ thì cần phải tránh. 1,3,6,8 là số dư trong phép chia sau: Tuổi mụ của gia chủ chia cho 9. Nếu dư 1 là Kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử và dư 8 là kim lâu lục súc. 

Gia chủ xây sửa nhà trong năm gặp hạn kim lâu sẽ mang những điều không may mắn đến cho bản thân gia chủ, vợ con và những vật nuôi trong gia đình. Nhẹ thì hao tài tốn của, sức khỏe yếu kém, nặng thì có thể dẫn đến chết chóc. 

Gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966, xây nhà năm 2020, lúc đó gia chủ 55 tuổi. 55:9=6 dư 1 ===> phạm kim lâu thân, mang họa hại đến cho chính bản thân gia chủ. 

Vì vậy, năm 2020 không phải là năm tốt để gia chủ tuổi Bính Ngọ tiến hành xây sửa nhà mới.

2.2 Hạn Tam tai

Tam tai là hạn xấu xảy ra trong 3 năm liên tiếp và cứ 12 năm chúng ta sẽ gặp hạn tam tai một lần. Cách tính hạn tam tai như sau:
-Người tuổi Dần, Ngọ, Tuất: bị hạn liên tiếp trong 3 năm Thân – Dậu – Tuất.
-Người tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp các năm Dần – Mão – Thìn.
-Người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp các năm Hợi – Tý – Sửu.
-Người tuổi Hợi, Mão, Mùi: gặp các năm Tỵ – Ngọ – Mùi.

Năm 2020 là năm Canh Tý, gia chủ tuổi Bính Ngọ 1966 không phạm phải hạn Tam tai trong năm này. 

2.3 Hạn Hoang ốc

Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian mà Nam Cường sưu tầm được, vòng tính hạn Hoang ốc được chia làm 6 cung. Khởi tuổi bắt đầu từ 10 tại Nhất Cát, 20 tại Nhì nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc, 70 lại quay lại bắt đầu từ nhất cát. 

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:

 Cung nhất cát (tốt): Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông

- Cung Nhì Nghi (tốt): Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có

- Cung Tam địa sát (xấu): Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật

- Cung Tứ tấn tài (tốt): Làm nhà phúc lộc sẽ tới

- Cung Ngũ thọ tử (xấu): Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt

- Cung Lục Hoàng ốc (xấu): Làm nhà phạm,  gia chủ khó thành đạt 

Năm 2020, gia chủ tuổi Bính Ngọ sẽ 55 tuổi. Theo cách tính trên, khởi tuổi bắt đầu từ 50 là Ngũ thọ tử, theo vòng kim đồng hồ, 51 là Lục hoang ốc, 52 là Nhất cát, 53 là Nhì nghi, 54 là Tứ tấn tài, 55 là Ngũ thọ tử ===> phạm phải cung xấu của hạn Hoang ốc.

Vì vậy, năm 2020 cũng không phải là năm tốt để gia chủ tuổi Bính Ngọ có thể xây nhà.

3. Kết luận

Từ những phân tích, đánh giá ở phía trên của Nam Cường, chúng ta có thể thấy gia chủ tuổi Bính Ngọ nếu xây nhà năm 2020 sẽ phạm phải hạn Kim lâu và hạn Hoang ốc. Cố tình xây nhà trong năm này thì họa hại sẽ đến với bản thân gia chủ. Gia chủ làm ăn thất thoát, sự nghiệp đi xuống, sức khỏe yếu kém, các mối quan hê trong gia đình bị chia rẽ dẫn đến cảnh sinh ly.

Nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2020, gia chủ tuổi Bính Ngọ nên mượn tuổi hợp với năm Canh tý để tiến hành động thổ, đổ mái, nhập trạch...., tránh được những rủi ro không đáng có đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

Phong-thuy-xay-nha-nam-2020-tuoi-binh-ngo

Bảng tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

 

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh