Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Ất Mão 1975

19

September 2019

Phong thủy xây nhà năm 2020 cho người tuổi Ất Mão 1975

Không phải ngẫu nhiên mà trong dân gian và các tài liệu phong thủy đề cập đến vấn đề xem tuổi làm nhà. Ông cha ta trải qua hơn 4000 năm, nếm trải những khó khăn và vận hạn xui xẻo vì làm nhà không hợp tuổi nên mới tổng kết lại thành các bài học và truyền lại cho con cháu. 

Là công ty chuyên tư vấn, thiết kế và xây dựng nhà theo phong thủy, Nam Cường luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Với những gia chủ không được tuổi làm nhà vào năm 2020, Nam Cường đều thật lòng khuyên nên đợi đến năm đẹp hơn để khởi sự cho mọi việc hanh thông. Có gia chủ nghe, có gia chủ không nghe. Nhớ năm 2017, có gia chủ sinh năm Nhâm Tuất 1982 đến nghe Nam Cường tư vấn phong thủy xây nhà, sau khi tính toán, Nam Cường năm 2017 đừng vội làm nhà vì phạm Tam tai và Hoang ốc. Thế mà không nghe, vị gia chủ đó quyết tâm làm nhà, đưa bố ở quê ra và tiến hành động thổ trong năm 2017. làm nhà xong, mới vào ở được 2 tuần thì vị gia chủ đó bị tai nạn xe máy gãy chân, công việc đình trệ tới 6 tháng. Đến nay chân vẫn đau và đi cà nhắc.

Gặp lại Nam Cường, vị gia chủ tâm sự: “Giá như ngày đó nghe lời khuyên của Nam Cường thì đâu ra thế này!”

Vì vậy, Nam Cường khuyên các gia chủ thật lòng, nếu có ý định xây nhà thì nên chuẩn bị tinh thần, có tầm nhìn xa 2-3 năm để xem năm nào có thể tiến hành khởi sự. Chuẩn bị sẵn tiền bạc, bản vẽ thiết kế, dự toán vật tư, nhân công để chờ đến năm đẹp là phất cờ làm, đừng chờ nước đến chân mới nhảy, làm theo ý muốn gây thiệt hại trăm bề. 

Bài viết hôm nay, Nam Cường sẽ phân tích, đánh giá chi tiết hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc  trong năm 2020 cho gia chủ tuổi Ất Mão để xem năm 2020 có phải là năm đẹp để gia chủ tuổi Ất Mão 1975 làm nhà hay không. 

1.Hạn Tam tai

Theo quan niệm dân gian, làm nhà không nên chọn tuổi động thổ vào năm phạm tam tai. Nếu làm nhà vào năm này sẽ gây tai họa lớn như mất của, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. 

Năm tam tai được xác định dựa trên các tuổi thuộc tam hợp địa chi. Có 4 Tam hợp Địa chi gồm: Thân-Tý-Thìn, Tỵ-Dậu-Sửu, Hợi-Mão-Mùi. Người sinh vào các năm nào trong Tam hợp Địa chi thì cũng phạm vào 3 năm Tam tai liền nhau. Năm Địa chi cứ sau 12 năm lại quay lại từ đầu, do đó cứ 12 năm thì có 3 năm phạm nên gọi là Tam tai. 

Theo đó, những người tuổi Hợi-Mão-Mùi thì gặp tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. 
Năm 2020 là năm Canh Tý, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai ===> một tín hiệu tốt báo hiệu năm 2020 có thể sẽ là năm tốt để xây nhà cho gia chủ tuổi Ất Mão.

2. Hạn Kim lâu

Có lẽ hầu hết mọi người trong chúng ta đều nghe nói đến tuổi Kim lâu. Dựng vợ gả chồng, người ta xem có phạm tuổi Kim lâu để tránh ra. Đặc biệt là làm nhà, người ta cũng phải đi xem tuổi để tránh Kim lâu. Lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là phạm kim lâu thân, dư 3 là phạm kim lâu thê, dư 6 là phạm kim lâu tử và dư 8 là phạm kim lâu lục súc. 

Năm 2020, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 sẽ 46 tuổi mụ. 46:9=5 dư 1 ===> phạm kim lâu thân. Làm nhà phạm cung này sẽ mang tai họa cho chính bản thân gia chủ, cần phải tránh. 

3. Hạn hoang ốc

Theo tiếng Hán, ốc là nhà, hoang là hoang phế. Như vậy, Hoang ốc là ngôi nhà hoang. Hoang ốc có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt là Nhất Cát, Nhì Nghi và Tứ Tấn tài; còn 3 cung xấu là Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc

Ý nghĩa cụ thể các cung như sau:
-Nhất Cát: Làm nhà sẽ có chốn An Cư, mọi việc hanh thông
-Nhì Nghi: Làm nhà sẽ có lợi, hưng vượng, giàu có
-Tam Địa sát: Làm nhà phạm, gia chủ có thể mắc bệnh tật
-Tứ Tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới
-Ngũ Thọ tử: Trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh ly biệt
-Lục Hoang ốc: Làm nhà phạm,  gia chủ khó thành đạt 

Năm 2020, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 sẽ 46 tuổi mụ. Ta tính hạn Hoang ốc như sau: khởi sự 40 tại Tứ tấn tài, 41 tại Ngũ thọ tử, 42 tại Lục hoang ốc, 43 tại Nhất cát, 44 tại Nhì nghi, 45 tại Tam địa sát và 46 tại Tứ tấn tài ===> cung tốt trong hạn Hoang ốc

4. Kết luận

Từ những phân tích, đánh giá ở phía trên, Nam Cường đưa ra kết luận, năm 2020 không phải là một năm tốt, hợp tuổi với gia chủ sinh năm Ất Mão 1975. Làm nhà năm 2020, gia chủ phạm phải Kim lâu thân, mang tai họa và vận xui cho chính bản thân gia chủ, kéo theo những điều không may đến với gia đình. Vì vậy, gia chủ tuổi Ất Mão 1975 cần phải tránh xây nhà vào năm này.

Nếu gia chủ bắt buộc phải xây nhà năm 2020 thì Nam Cường thật lòng khuyên gia chủ nên mượn tuổi những người hợp năm 2020 để khởi sự, tránh được những điều xui xẻo đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 

Các bạn có thể tự tra cứu tuổi làm nhà năm 2020 bằng cách xem bảng tuổi dưới đây có bị phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc hay không. X = Phạm.  Nếu không phạm cả 3 yếu tố thì bạn có thể yên tâm xây nhà năm 2020. 

phong-thuy-xay-nha-nam-2020-cho-tuoi-at-mao

Bảng tra cứu tuổi xây nhà năm 2020 dành cho các tuổi từ 1948-1996

Mời quý khách hàng chiêm ngưỡng các mẫu thiết kế kiến trúcnội thấtcác công trình thi côngxem phong thủy trên website kientrucnamcuong.com 

Liên hệ Hotline: 0976.222.555

Email: thietkenamcuong@gmail.com

Cơ sở Hà Nội: 4/8/106 Hoàng Quốc Việt - Phường Nghĩa Đô - Quận Cầu Giấy - Hà Nội

Cơ sở Hải Phòng: Số 61 tuyến 3 Trại Lẻ, Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng

Cơ sở Tp.Hồ Chí Minh: J35, nhà số 18, đường 13m KĐT Vạn Phúc, đường Nguyễn Thị Nhung, Tp.Hồ Chí Minh